Lãnh đạo Honda “hứa” sẽ kéo giá xe tay ga xuống gần với đề xuất

Người tiêu dùng phải “bấm bụng” mua 1 vài dòng xe tay ga của hãng Honda ở 1 vài đại lý có giá cao hơn từ vài triệu đến hơn chục triệu đồng so có giá hãng đưa ra nhưng không hiểu nguyên do vì nguyên nhân gì mà.

Nghịch lý này diễn ra trong nhiều năm bất kể những tháng lẽ thường hay dịp cao điểm mua sắm Tết. Cụ thể, những tháng thấp điểm trong năm, giá xe gắn máy của hãng hãng Honda Việt Nam luôn cao hơn giá đề xuất của chính công ty này từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng/xe, trong đấy chênh lệch giá nhiều nhất là những dòng xe tay ga. Đặc biệt, mỗi khi có dòng xe mới ra mắt hoặc có màu mới, 1 vài HEAD hãng Honda luôn trong hiện trạng khan hàng, người tiêu dùng muốn mua phải trả giá cao hơn cả chục triệu đồng so có ra mắt, đồng thời đăng ký đặt cọc và chờ khá lâu mới được nhận xe.

 Lãnh đạo hãng Honda hứa sẽ kéo giá xe tay ga xuống gần có đề xuất - Ảnh 1.

Xe tay ga hãng Honda không ngừng nghỉ có giá cao

Tương tự, vào thời điểm mua sắm Tết hằng năm, giá xe máy tay ga của hãng Honda được đẩy giá lên cao chóng mặt. Chẳng hạn thời điểm trước Tết vừa qua, nhiều dòng xe tay ga của hãng Honda như SH, Air Blade, Lead, Vision khan hiếm bất thường, giá tăng vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng/xe tuỳ theo dòng. Điển hình như xe SH 150 cc ABS có giá tới 116,9 triệu đồng, dòng SH 125 cc ABS lên 92,3 triệu đồng, SH 300i lên 288,1 triệu đồng trong khi giá niêm yết của hãng chỉ dao động 70 – 100 triệu đồng/chiếc.

Trong 1 cuộc gặp có báo chí gần đấy, Tổng Giám đốc Công ty hãng Honda Việt Nam, ông Toshio Kuwahara thừa nhận việc đội giá này là có thật và công ty không hề mong muốn nhưng chẳng thể nào can thiệp được vì đấy là làm việc kinh doanh lẽ thường của 1 vài HEAD. Ông Toshio Kuwahara khẳng định hãng Honda không đồng tình cũng như không hậu thuẩn cho việc này.

Theo vị lãnh đạo hãng Honda, Việt Nam đã có luật tranh giành nên hãng chỉ có thể đưa ra giá đề xuất chứ không ấn định giá cho 1 vài nhà phân phối lẻ. “Các HEAD là công ty độc lập nên hãng Honda không có quyền ép buộc họ phân phối theo giá đề xuất mà chỉ đề nghị họ không nên phân phối giá cao hơn” – ông Toshio Kuwahara chia sẻ.

Ông Toshio Kuwahara nhận 1 phần trách nhiệm là đã chẳng thể cân đối nguồn cung nên 1 vài HEAD mới có thời cơ đẩy giá lên quá cao. Do đấy, thời gian tới hãng Honda Việt Nam sẽ gắng sức tăng công suất xe tay ga lên, thậm chí vượt công suất tới 10% để kéo giá xe xuống gần có giá đề xuất. Ngoài ra, hãng cũng có kế hoạch mở rộng diện tích sản xuất lên tương xứng có nhu cầu phân khúc.

Người Việt mua gần 2,4 triệu xe máy hãng Honda trong 1 năm

Theo N.Hải

NLĐ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *