Lãnh đạo Taxi Vinasun: Lái xe tự phát, dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab

Trước việc nhiều xe taxi của hãng Vinasun dán decan “Đề nghị dừng thí điểm Grab và Uber vì quá nhiều bất công về điều kiện kinh doanh”, lãnh đạo hãng này đã lên tiếng.

Sáng 8/10, nhiều người dân ở TP.HCM bắt gặp hình ảnh những chiếc taxi của hãng Vinasun có dán decan màu đỏ khá bắt mắt có dòng chữ “Đề nghị dừng thí điểm Grab và Uber vì quá nhiều bất công về điều kiện kinh doanh” hoặc “Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam” ở sau xe.

 Lãnh đạo Taxi Vinasun: Lái xe tự phát, dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab - Ảnh 1.

Hình ảnh này không chỉ khiến người dùng taxi công nghệ mà nhiều người đi 1 số con phố khác thấy được phản cảm. Một số người cho rằng vì tranh giành không lại 1 số đối thủ taxi công nghệ nên Vinasun mới giở trò “ăn vạ” và việc “đề nghị Grab và Uber tuân thủ pháp luật Việt Nam” là nhiệm vụ của cơ quan tính năng chứ không phải của Vinasun – 1 đối thủ tranh giành. Có quan điểm cho hay đấy là 1 sốh “vùng vẫy trong tuyệt vọng” của hãng taxi truyền thống này trước sự phát triển như vũ bão của taxi công nghệ.

Trao đổi về vấn đề này có PV Infonet, ông Tạ Long Hỷ, Phó Tổng giám đốc Vinasun cho biết, đấy chỉ là hành động bộc phát của 1 số lái xe chứ không phải chủ trương của doanh nghiệp.

“Chúng tôi đang cho rà soát lại ở sao lái xe lại dán decan có nội dung bởi thế lên xe?”, ông Hỷ nói.

 Lãnh đạo Taxi Vinasun: Lái xe tự phát, dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab - Ảnh 2.

Decan có dòng chữ được nhiều người cho là phản cảm dán sau xe taxi của hãng Vinasun.

Theo Quyết định 24 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), đến tháng 1/2018 sẽ kết thúc thí điểm triển khai áp dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận hành vận tải hành khách theo hợp đồng.

Tháng 6/2017 vừa qua, Bộ GTVT có văn bản đề nghị 1 số địa phương tham dự thí điểm taxi công nghệ thống kê, rà soát chính xác số lượng tham dự, đồng thời dừng cấp phép thí điểm mới để hạn chế hiện trạng bùng phát taxi công nghệ, gây sức ép lên hạ tầng giao thông.

Hiện Bộ GTVT đang cấp phép thí điểm vận hành cho loại hình taxi công nghệ có tên gọi hợp đồng áp dụng công nghệ cho 7 đơn vị.

Đó là Công ty TNHH Grabtaxi (Grabcar), Công ty cổ phần vận tải 57 Hà Nội (Thanhcong Car), Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh (Mailinh Car), Công ty hợp tác đầu tư và phát triển (Home Car), Công ty TNHH Uber Việt Nam (Uber), Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Linh Trang (LB.Car), Công ty cổ phần phát triển thương mại và du lịch quốc tế Ngôi Sao (Vic.Car).

Tại TP.HCM, tính đến tháng 4/2017, taxi công nghệ có dao động 22.000 xe, vượt xa con số 11.000 xe taxi truyền thống.

Trước sự bùng nổ của taxi công nghệ, Sở GTVT TP.HCM cộng có Hà Nội là hai địa phương có kiến nghị Bộ GTVT kết thúc đề án thí điểm taxi công nghệ vì chẳng thể kiểm soát, gặp khó trong việc quản lý, xử phạt cũng như gây sức ép lên hạ tầng giao thông.

Grab Việt Nam phản bác tố cáo của Hiệp hội Taxi Hà Nội và khẳng định: “Chúng tôi giúp giảm ùn tắc giao thông!”

Theo Phương Anh Linh

Infonet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *