Lập công ty lừa bán thiên thạch chiếm đoạt hơn 46 tỷ đồng

Ngày 25-12, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên toà xét xử vụ án lừa phân phối thiên thạch chiếm đoạt hơn 46 tỷ đồng do Lê Văn Huy (51 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) cộng 8 đồng phạm khác thực hiện.

Theo cáo trạng, dao động tháng 12-2009, Lê Văn Huy thành lập doanh nghiệp TNHH 1 thành viên đầu tư thương mại Hoàng Huy Gia Định có công dụng kinh doanh buôn phân phối vàng bạc, đá quý, kim cương, thiên thạch… có vốn điều lệ 7.000 tỷ đồng.

Về sau, Huy còn thành lập mhững doanh nghiệp cổ phần xuất nhập khẩu Lương Hồng Thuỷ, doanh nghiệp cổ phần xuất nhập khẩu thiên thạch Việt Nam… nhưng không giữ chức danh gì mà chỉ đứng sau điều hành.

Các doanh nghiệp này đều có công dụng chuyển nhượng thiên thạch nhưng thực ở không vận hành gì mà Huy chỉ sử dụng nhiều tên giả đi lừa đảo khắp nơi.

Đồng thời, Huy còn thu hút nhiều người tham dự băng nhóm, huấn luyện mhững kỹ năng căn bản cho từng đối tượng về vai trò, nhiệm vụ khi đóng giả vai mà Huy phân công để lừa bị hại.

Ban đầu, Huy cho đồng phạm tiếp cận có bị hại để phao tin ai tìm được thiên thạch thì sẽ có mhững doanh nghiệp mua có giá rất cao 80 triệu USD/kg để phân phối ra nước ngoài cho mhững tổ chức tìm hiểu về vũ trụ.

 Lập doanh nghiệp lừa phân phối thiên thạch chiếm đoạt hơn 46 tỷ đồng - Ảnh 1.

Các bị cáo ở toà

Để bị hại tin tưởng, mhững đối tượng thử thiên thạch bằng mẫu thử do Huy tự làm ra. Khi bị hại đã có thiên thạch như chúng phao tin, Huy bố trí cho đồng phạm vào vai người có thiên thạch cần phân phối có giá thấp, bên mua có giá cao để dẫn dụ bị hại. Huy dàn dựng để cho đồng phạm chấp nối có bị hại, thảo luận chuyển nhượng về việc chuyển nhượng, đưa ra mhững điều kiện có bị hại nếu muốn xem hàng thì phải đóng tiền ký quỹ trước cho doanh nghiệp.

Sau đó, để chiếm đoạt tiền ký quỹ của mhững bị hại, Huy cho đồng bọn đưa ra nhiều nguyên do khác nhau để bị hại không xem được hàng hoặc khi đã thử hàng xong thì chỉ đạo cho đồng bọn lấy nguyên do không phân phối hoặc ngụy tạo việc bị cướp hàng…

Bằng thủ đoạn trên, Huy và mhững đồng phạm đã lừa đảo rất nhiều bị hại, ở nhiều địa phương có số tiền mỗi vụ từ vài trăm đến hàng tỷ đồng.

Cụ thể, trong phi vụ lừa vợ chồng ông N.L.M (84 tuổi) và P.T.T.L (77 tuổi), Huy cộng đồng bọn đã làm cho nạn nhân tin tưởng, đem nhà đi thế chấp ngân hàng đưa cho Huy tổng cộng gần 32 tỷ đồng.

Ngoài phi vụ lừa vợ chồng ông M, có thủ đoạn nên Huy cộng đồng bọn còn thực hiện 4 phi vụ lừa khác chiếm đoạt tổng cộng hơn 46 tỷ đồng của mhững bị hại.

Từ đơn tố cáo của mhững bị hại, sau 1 thời gian khẩn trương truy bắt, đến giữa tháng 11-2014, Huy bị bắt giữ ở An Giang khi đang dự kiến trốn sang Campuchia.

Tại toà, sau 1 buổi xét xử, HĐXX đã ra chọn lọc trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án.

Thêm 1 trong những sếp ngân hàng lớn nhất châu Á “ghét” bitcoin ra mặt, tuyên bố đó là trò lừa đảo

Theo A.Huy – Hồng Sơn

Công an nhân dân

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *