Lập startup tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn phụ nữ, cựu sinh viên RMIT Hà Nội lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á

Tuy nhiên lý giải về sự thành công của mình, chàng trai ấy nghĩ dễ làm là do may mắn.

Tìm việc chưa bao giờ là tiện lợi, đặc thù có phụ nữ. Không khó tìm thấy những mẫu tài liệu tuyển dụng bên cạnh đòi hỏi về chuyên môn, kỹ năng,… còn kèm mhững đề nghị khá khắt khe như nhân viên nữ phải cam đoan không sinh con trong vòng 2 năm sau khi vào công ty, sẵn sàng đi công tác xa nên sẽ ưu tiên nam hay thậm chí không muốn nhận nhận những người có con nhỏ.

Bắt nguồn từ thực tại đấy, tháng 10/2015, Nguyễn Hoàng Hải cùng cùng sự đã sáng lập dự án Canavi, nền móng tuyển dụng chỉ dành cho nữ giới. Đây là kênh trung gian kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên nữ, đồng thời còn là kênh định hướng nghề nghiệp cho đối tượng sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường.

“Ban đầu bọn mình nghĩ ra nhiều cái tên chẳng hạn như “girls work”, nhưng mentor (người giải đáp – PV) của mình có định hướng lớn hơn. Anh ấy nghĩ đến cái tên “career navigation”, nghĩa là định hướng nghề nghiệp vì bây giờ giới trẻ, thậm chí cả những người trưởng thành còn thấy mất phương hướng có nghề nghiệp. Nếu tạo ra 1 nơi giúp họ có công việc thích hợp và có tính định hướng thì đấy là tốt nhất”, Hải chia sẻ trong chương trình Chuyến xe khởi nghiệp của VTV3.

Đăng ký tham dự Canavi, phụ nữ có thể tìm thấy mhững công việc phân phối thời gian và toàn thời gian, thuộc nhiều lĩnh vực như phục vụ lễ tân, hành chính, người mẫu, MC, PG,…

Điểm đặc thù nằm ở chỗ khác có mhững trang tìm việc truyền thống, sau khi kết thúc công việc, mhững ứng viên sẽ nhận được phân tích trực tiếp từ đơn vị tuyển dụng. Đây là cơ sở để họ nhìn thấy những điểm mạnh, điểm yếu của mình và chọn lọc hướng đi thích hợp. Càng làm nhiều việc trên Canavi, ứng viên càng có thời cơ đã đi vào vận hành chính mình từ những điều nhỏ nhất.

Giao diện website Canavi.com

Giao diện website Canavi.com

Nguyễn Hoàng Hải sinh năm 1990, tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, Đại học RMIT Hà Nội. Trước dự án Canavi, Hải từng cùng KH bè khởi nghiệp có 1 quán cà phê, thành lập công ty sản xuất video quảng cáo VIVI Digital và là cổ đông của công ty cổ phần truyền thông AdsBNC.

Nhân 1 dịp vào TPHCM để mở rộng phân khúc cho Vivi Digital năm 2015, Hải cảm thấy nhu cầu tuyển dụng nhân viên nữ phân phối thời gian ở đấy rất lớn, trong khi chưa có kênh nào hiệu quả để kết nối nhà tuyển dụng và nhóm này. Từ đấy anh nảy ra ý tưởng thành lập 1 nền móng giúp công ty tìm được ứng viên nữ thích hợp còn mhững ứng viên cũng tìm được công việc mà họ mong muốn.

Nhớ lại những ngày đầu thành lập Canavi, Hải cho biết anh đã gặp hàng loạt gặp khó để thuyết phục ứng viên tham dự. Do chọn lọc ban đầu là những người dùng là nữ giới có học thức và ngoại hình khá nên nhóm này có tính cảnh giác khá cao. Nhiều người nghĩ anh lừa đảo và chửi mắng thậm tệ, còn 1 số người khác thì chụp ảnh anh rồi đưa lên mạng kèm cảnh báo “Hãy cẩn trọng!”.

“Phải mất 6 tháng sau đấy họ thấy mình vẫn tiếp tục đem công việc lại cho họ mà không làm gì lùm xùm nên nghĩ nghĩ mình nghiêm túc thật”, Hải nói. “Sau khi tin tưởng thì những người KH này chia sẻ trang của mình, rồi nhiều người khác cũng biết nên tham dự và chia sẻ hồ sơ lên Canavi”.

Đến nay Canavi có hơn 25.000 hồ sơ người dùng có hơn 2.000 công việc được đăng tải không ngừng nghỉ từ 50 công ty KH. Sau 18 tháng vận hành, startup này đã nhận vốn đầu tư từ quỹ ESP Capital. Con số cụ thể không được tiết lộ.

Với dự án Canavi, tháng 4/2017, Nguyễn Hoàng Hải là 1 trong 3 doanh nhân Việt Nam vinh dự lọt top những gương mặt trẻ nổi trội châu Á, Asia – Forbes 30 Under 30. Tuy nhiên anh khiêm tốn khẳng định mình được chọn lọc là do may mắn.

“So có nhiều người mình gặp trong giới công nghệ, họ giỏi hơn mình, trẻ hơn mình và công ty lớn hơn nên mình thấy mình may mắn thôi, chứ không phải là giỏi. Mình may mắn vì xu hướng địa cầu hiện giờ là hỗ trợ nữ giới rất nhiều. Sau mhững ngày tận hưởng niềm vui, mình lại tiếp tục tập trung làm việc chứ để rơi rụng thì rất khổ”, CEO 9x bộc bạch.

Trong tương lại, Canavi có kế hoạch tiến ra phân khúc quốc tế và Singapore có thể là đích đến Thứ nhất.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *