Lật tẩy những chiêu trò sinh tồn ‘bẩn thỉu’ của các nhà buôn trên Amazon

Amazon giờ đấy đã không còn là 1 phân khúc đầy sáng tạo của thương mại điện tử. Thị trường này đã trở thành 1 hệ thống đồ sộ, là nơi giữ tiền, đặt gian hàng, cung cấp nhà kho, vận chuyển, quảng cáo hay đấyng thuế hộ.

Giết người không dao

Anh Kevin Harmon, 1 chủ cửa hàng chuyên phân phối DVD và sách báo trên Amazon cho biết mình đã bị đấyng băng tài khoản trị giá 20.000 USD và không tài nào xin lại được. Sau khi sa thải nhân viên cũng như phân phối dọn kho, anh Kevin hối hận: “Họ không đập chết quý khách khi quý khách còn nhỏ. Họ sẽ chờ cho đến khi quý khách lớn và cần thuê nhân viên, cần điền hồ sơ luật, vay vốn cùng cả 1 kho chứa đầy hàng. Thế rồi họ sẽ cho thấy rằng họ chẳng cần quý khách nữa”.

Trên thực ở, nhận định của anh Kevin chỉ đúng phần nào bởi việc tranh giành trên Amazon không phải về giá hay chất lượng do chúng tương tự nhau, mà là bằng một sốh xuất hiện trước mắt quý khách nhiều nhất có thể. Để làm được điều này, một số đối thủ phải trù dập nhau, ăn cắp ý tưởng hay sử dụng một số chiêu trò để có thể thành công, và đối tượng họ nhắm đến thường là những cửa hàng lớn đã có tên tuổi trên Amazon.

Quay lại câu chuyện của anh Zac, đơn khiếu nại của anh bị từ chối và anh đã phải viết thư lên cho nhà sáng lập Jeff Bezos khi không còn nghĩ ra bất kỳ “tội” nào nữa. Thông thường một số thuật toán sẽ không đồng ý đơn khiếu nại thừa nhận cùng 1 tội 2 lần. Bức thư này của anh Zac cũng chẳng được ngó ngàng tới và cuối cùng anh phải xin địa chỉ hòm thư của 1 quản lý cao cấp để nói chuyện thì mới được trả lại tài khoản. Tổng cùng vụ việc khiến anh mất tới 150.000 USD doanh số.

Một trường hợp khác tệ hại hơn là anh John Harris, chuyên phân phối đồ dùng cho người thích thám hiểm sinh tồn như bình cứu hỏa, đồng hồ chống nước, la bàn… Nhận thức được sự tranh giành “bẩn thỉu” trên Amazon, anh John đã đăng ký bản quyền thương hiệu một số sản phẩm của mình có Amazon. Thậm chí anh còn mua 1 phần mềm tự động gửi thư khiếu nại đến Amazon nếu có ai đấy cố tình ăn cắp và phân phối sản phẩm giống hệt của mình.

Tưởng chừng mọi chuyện đã an toàn, thế rồi 1 ngày đẹp trời tháng 9/2018, tên tài khoản phân phối hàng của anh được chuyển cho 1 người khác. Mặc dù John đã cố khiếu nại có Amazon nhưng chẳng có hồi âm nào. Hóa ra, đối thủ tranh giành đã nhắm đến cửa hàng của anh gần 1 năm nay. Trong khi John gắng sức đăng ký bản quyền thương hiệu sản phẩm thì anh lại quên không đăng ký nhận diện thương hiệu tên tài khoản phân phối hàng của mình.

Lật tẩy những chiêu trò sinh tồn bẩn thỉu của một số nhà buôn trên Amazon - Ảnh 1.

Nhà sáng lập Amazon, CEO Jeff Bezos

Thế là đối thủ lấy ảnh những sản phẩm của anh, kèm kiến trúc và một số chữ ký trong danh sách quảng cáo phân phối hàng để đăng ký bản quyền tên chủ tài khoản. Sau đấy họ nghiễm nhiên được Amazon cấp tên tài khoản của anh John và đá anh ra khỏi cuộc chơi. Kể từ đấy, quý khách mua sản phẩm cứ tưởng họ đang mua của John nhưng lại là 1 người khác có hàng nhái gần tương tự.

Tồi tệ hơn, sau khi bị anh John làm phiền quá nhiều, đối thủ đã khiếu nại lên Amazon rằng anh đang ăn cắp bản quyền khi đăng ký thương hiệu sản phẩm. Thế rồi Amazon gửi hòm thư cảnh báo anh John đang ăn cắp bản quyền của sản phẩm do chính anh làm ra.

Những kiểu tấn công như vụ của anh John đang càng ngày càng phổ biến trên Amazon. Ngày càng nhiều người phân phối kẻ mua đồng nghĩa có càng ngày càng nhiều tranh giành để lên top trang tìm kiếm. Amazon có tới nửa tỷ sản phẩm bày phân phối ở chợ online nhưng chỉ có dao động 20.000 người phân phối, tương ứng chưa đến 0,3% là có doanh số hơn 1 triệu USD/năm. Đây là nguồn gốc khiến vô số vụ tấn công và chơi xấu diễn ra.

Ngoài việc đánh cắp tài khoản, họ có thể mua quảng cáo từ Google cho đối thủ nhưng lại quảng cáo sản phẩm không liên quan, hoặc thuê tin tặc một sốh tân màu sản phẩm trên trang quảng cáo của đối thủ để bị báo cáo phân phối không đúng mô tả. Hay tệ hơn, họ có thể một sốh tân sản phẩm của quý khách sang những mặt hàng nhạy cảm như đồ chơi tình dục, khiến người mua phải báo cáo có Amazon.

Thậm chí vào tháng 9/2018, tờ Wall Street Journal thông báo Amazon đang điều tra một số nhân viên của họ ở Mỹ và Trung Quốc vì đã để lộ tài liệu quý khách, chủ cửa hàng ra ngoại khu cũng như nhận hối lộ. Tuy nhiên 1 tháng sau, báo cáo chính thức cho thấy chỉ có 1 người bị đuổi việc.

Rõ ràng, Amazon giờ đấy đã không còn là 1 phân khúc đầy sáng tạo của thương mại điện tử. Thị trường này đã trở thành 1 hệ thống đồ sộ, là nơi giữ tiền, đặt gian hàng, cung cấp nhà kho, vận chuyển, quảng cáo hay đấyng thuế hộ. Tuy nhiên, quyền lực quá lớn đã khiến Amazon càng ngày càng phát triển thành quan liêu cùng những chiêu trò tranh giành bẩn thỉu.

Không phải Apple hay Amazon, Microsoft mới là doanh nghiệp đứng đầu năm 2018 về giá trị phân khúc

AB

Theo Thời Đại/The Verge

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *