Laura Deming – nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư 23 tuổi

Đối có những người mới bắt đầu khởi nghiệp, Laura Deming – 1 cô gái người New Zealand 23 tuổi – thực sự không phải là 1 nhà đầu tư mạo hiểm điển hình. Cô thực sự không điển hình theo nhiều một sốh.

Là 1 người học ở nhà, phát triển 1 tình yêu đặc trưng dành cho toán học và vật lý, đồng thời dành sự quan tâm lớn nhất cho lĩnh vực sinh học lão hóa, Laura Deming đã thực sự bận tâm tới những gì sẽ xảy ra sau này khi còn là 1 cô bé 11 tuổi.

Chính điều đấy đã thôi thúc Deming viết thư cho Cynthia Kenyon – nhà nữ sinh vật học phân tử nối tiếng chuyên về di truyền lão hóa, Giáo sư ở Đại học California, đô thị San Francisco, bang California, Mỹ – để hỏi xem liệu cô có thể tới thăm phòng thí nghiệm của bà ở San Francisco trong chuyến du lịch gia đình tới Bay Area không. Kenyon trả lời “Được”.

Và ngay sau chuyến tham quan đấy, Deming lại hỏi GS. Kenyon rằng cô có thể làm việc ở phòng thí nghiệm không. Lại 1 lần nữa, Kenyon đã trả lời “Được”.

Vậy là gia đình của Deming đã chuyển tới Mỹ và không hề ngậm ngùi về chọn lọc này. Bởi thực ở, năm 14 tuổi, Deming đã trở thành sinh viên Đại học MIT và 2 năm sau, Deming đã rời khỏi trường đại học khi được hưởng ứng vào chương trình Thiel Fellowship của Peter Thiel – nơi trao 100.000 USD cho những người trẻ tuổi “muốn thi công những thứ mới mẻ”.

Thông thường, “những thứ mới mẻ” đấy cần 1 quá trình để phát triển, nhưng điều đấy không xảy ra có Deming – người đưa ra ý tưởng về 1 quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ hỗ trợ một số doanh nghiệp khởi nghiệp liên quan tới lĩnh vực lão hóa và từ đấy, tạo nên khái niệm ban đầu hình thành Quỹ Longevity – 1 dự án đầu tư mạo hiểm GĐ đầu vừa kết thúc vòng gọi vốn lần hai trị giá 22 triệu USD.

Cuộc phỏng vấn sau có Deming sẽ biểu hiện rõ hơn về định hướng của cô gái trẻ này:

* Thật chẳng thể tin được khi toàn bộ điều này được bắt đầu bằng 1 e-mail gửi cho 1 giáo sư của Đại học San Francisco!

– Giáo sư Cynthia Kenyon là người hoàn hảo nhất mà tôi đã từng gặp.

* Chính xác khách mua đã làm gì ở phòng thí nghiệm của bà?

– Chúng tôi làm việc cộng có những chú giun bé tí. Bạn phải đặt chúng lên trên 1 đĩa thạch và nhìn xem những gì xảy ra nếu khách mua một sốh tân chất liệu di truyền của chúng.

Chúng sống lâu hơn hay chết nhanh hơn? Nếu khách mua bỏ đấyi chúng, chúng sống lâu hơn. Nếu khách mua bỏ đấyi lũ giun và đồng thời ngắt 1 số gen cụ thể, khách mua có thể khiến cho chúng thậm chí sống lâu Bên cạnh đấy không?

Tôi đã thật ngây thơ, nhưng tôi thực sự đã muốn khiến cho lũ giun sống lâu nhất có thể.

* Bạn đã huy động được bao nhiêu ở vòng gọi vốn Thứ nhất?

– Tổng số được 4 triệu USD và tôi đã rất tự hào về điều này. Thành thực mà nói, tôi đã nghĩ 100.000 USD là đủ để gây dựng được 1 quỹ cho tới khi tôi tới San Francisco và cảm thấy rằng số tiền này chỉ đủ để sống ở đấy trong 2 năm.

Khi bắt đầu thi công quỹ, tôi mới 17 tuổi, còn quá trẻ để ký được những hợp đồng 1 một sốh hợp pháp. Trước đấy, tôi chưa từng quản lý tiền nong bao giờ, dù tôi có thể nói chuyện có mọi người về khoa học 1 một sốh say sưa và lôi kéo được sự quan tâm càng ngày càng nhiều người.

Cuối cộng, chúng tôi đã có những nhà đầu tư chủ chốt hoàn hảo cộng nhau đầu tư vào 5 doanh nghiệp chứng minh cho chiến lược này.

* Bạn kỳ vọng rót vốn cho bao nhiêu doanh nghiệp có số tiền vừa mới huy động được này?

– Từ 8 – 10 doanh nghiệp.

* Bạn có nghĩ rằng công việc sắp tới sẽ vất vả hơn không, khi phải giúp một số nhà đầu tư ngay lập tức quan tâm nhiều hơn đến vấn đề lão hóa?

Không hề. Với số tiền huy động được lần đầu, chúng tôi đã dành ra 6 tháng cho mỗi hợp đồng, dõi theo doanh nghiệp trước cả khi doanh nghiệp huy động vốn. Đó chính là điều thực sự có giá trị từ chúng tôi bởi vì một số nhà đầu tư biết rằng khi họ đầu tư vào 1 việc gì đấy, họ không cần phải thực hiện lại khảo sát do chúng tôi thực sự đã tham khảo kỹ lưỡng bằng rất nhiều công cụ và chúng tôi biết đâu là khoản đầu tư tốt nhất có thể.

Còn trước đấy, thách thức lớn nhất của chúng tôi chính là lôi kéo được một số nhà đầu tư khác và thuyết phục họ rằng lão hóa đang trở thành 1 lĩnh vực mới mẻ. Giờ đấy, điều đấy không còn là vấn đề nữa, bởi thế thật tuyệt. Công việc của chúng tôi là giúp đỡ những doanh nghiệp lôi kéo được một số nhà đầu tư khác, bởi thế thật hoàn hảo khi nhìn thấy sự phấn khởi trong lĩnh vực mới mẻ bắt đầu được thi công này.

Theo Mộc Miên

DNSG

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *