Lazada bị tố chiếm dụng vốn, coi thường “thượng đế”

Phản ánh việc Lazada (Công ty TNHH Recess) vi phạm khuyến mại, xem thường người tiêu dùng và có hành vi chiếm dụng vốn, 1 bạn đã gửi đơn tố cáo công ty này lên một vài cơ quan tính năng.

Trong thời gian qua, Lazada Việt Nam đã vướng vào rất nhiều vụ lùm xùm, khiến bạn phản ứng tiêu cực

Theo phản ánh gửi đến ICTnews của bạn Thành Lương (trú ở Hà Nội), vào 0h00 ngày 11/11/2018, được biết Lazada tổ chức chương trình khuyến mãi, bạn này đã đặt đơn hàng mua 2 chiếc loa Harman Kardon do Lazada là nhà phân phối, 1 lõi lọc nước của Xiaomi có tổng trị giá đơn hàng 3.854.000 đồng, mã đơn hàng 209702537646798.

Giao dịch thực hiện thành công, bạn đã chi trả ngay số tiền nêu trên.

Tuy nhiên, mặc dù bạn đã chi trả và số tiền tương ứng được trừ trong thẻ VISA Debit nhưng dao động 30 phút sau đó, phía Lazada bất ngờ biểu hiện đơn hàng ở trạng thái chờ chi trả và thông báo sẽ huỷ chuyển nhượng trong vòng 48h nếu bạn… không chi trả.

“Trước sự việc bất thường này, tôi đã liên hệ và cung cấp một vài tài liệu Lazada cần bao gồm giao diện chụp đơn hàng, tin nhắn biểu hiện tiền của tôi bị trừ. Thế nhưng, Lazada lại báo đơn hàng của tôi có lỗi hệ thống, bởi thế sẽ hủy đơn hàng và hoàn lại tiền, không hề hỏi tôi có nhu cầu nhận lại tiền hay vẫn thực hiện mua hàng như ban đầu”, bạn Thành Lương bức xúc.

Lazada bị tố chiếm dụng vốn, coi thường “thượng đế” - Ảnh 1.

Đơn hàng của bạn Thành Lương

Cũng theo bạn này, 48h sau đó theo như cam đoan trả lời của Lazada vẫn không có bất kỳ ai liên hệ lại để giải quyết như đã chờ mong.


Chỉ đến khi bạn tiếp tục khiếu nại thì phía Lazada mới gọi điện xin lỗi vì gây ra trải nghiệm không tốt, xin lỗi vì sai sót hệ thống và tiếp tục nói chuyển nhượng bị huỷ (không nguyên nhân).

“Tôi chấp nhận nhận lại tiền nhưng yêu cầu Lazada trả lời rõ: Giao dịch của tôi thực hiện trên Lazada có hợp lệ hay không? Giao dịch của tôi trên Lazada có cung cấp một vài yêu cầu và mô tả cơ chế khuyến mại cho bạn mà Lazada đã xin giấy phép Sở Công thương (hoặc cao cấp hơn) hay không? Ngoài ra, yêu cầu Lazada bồi hoàn số tiền lãi tính của 3.854.000 trong thời gian Lazada giữ số tiền này của tôi, lãi suất tính theo lãi không kì hạn của ngân hàng do Lazada không đưa ra bất kì lí do thích hợp nào để có số tiền này của tôi khi không thực hiện yêu cầu đơn hàng”, bạn Thành Lương cho hay.

Trước vô số một vài khúc mắc, bạn Thành Lương cho biết phía Lazada không trả lời bất kỳ câu hỏi nào để biểu hiện sự minh bạch tài liệu cũng như chắc chắn ích lợi của bạn.

Đồng thời, công ty này đưa ra hòm thư thông báo “đơn hàng bị huỷ chi trả, Lazada đã kích hoạt đảo chiều chuyển nhượng hoàn tiền vào ngày 11/11/2018, chuẩn bị trong 7 ngày làm việc bạn sẽ nhận lại được số tiền này”. Người gửi hòm thư ký tên Lý Trúc Dung – Bộ phận Giải quyết Khiếu nại của Lazada.

Trao đổi có ICTnews, sau vụ việc, bạn Thành Lương bày tỏ đã mất hoàn toàn niềm tin vào Lazada và cũng không có nhu cầu tiếp tục thực hiện đơn hàng mà Lazada đã hủy. Tuy nhiên bạn này yêu cầu một vài cơ quan cấp phép thực hiện chương trình khuyến mại của Lazada hậu kiểm làm việc của công ty này, ngừng cấp phép nếu Lazada không đủ năng lực được thực hiện.

Ngoài ra, yêu cầu một vài cơ quan tính năng, Hội Bảo vệ Người Tiêu dùng tham khảo hành vi có dấu hiệu lừa đảo bạn của Lazada, yêu cầu cơ quan báo chí có tiếng nói bảo vệ người tiêu dùng, sự lành mạnh của phân khúc.

“Đối có Lazada, tôi yêu cầu phải phản hồi toàn bộ tài liệu tôi đã yêu cầu trong một vài nội dung đã thảo luận giữa tôi và Lazada. Nếu yêu cầu không được thực hiện, phản hồi không chính đáng, tôi đủ tự trọng để khởi kiện Lazada ra tòa và theo đuổi đến cùng sự việc”, bạn Thành Lương nói.

Trong suốt thời gian qua, Lazada.vn (Công ty TNHH Recess) đã bị rất nhiều người tiêu dùng phản ánh, khiếu nại trong quá trình mua hàng.

Phía Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cũng từng lên tiếng đã tiếp nhận 1 số lượng lớn đơn khiếu nại liên quan đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ khi mua hàng ở công ty này.

Các vụ việc của người tiêu dùng mua hàng trên trang web Lazada.vn chủ yếu tập trung vào những hành vi như chậm giao hàng, giao hàng không đúng như quảng cáo, giao hàng cũ/đã qua sử dụng, không xuất hóa đơn, tự động hủy đơn hàng, quảng cáo giảm giá nhưng người tiêu dùng phải mua có giá chưa giảm…

Quảng cáo “Flash sale”, Lazada phân phối phân phốih quy giá trên trời?!

Theo Hoàng Phương

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *