Lazada chính thức ra mắt hệ thống phân loại hàng hóa tự động tại Việt Nam

Đóng góp vào sự thành công của Cách Mạng Mua Sắm 2017 của Lazada trong tháng 11 vừa qua chính là Hệ thống phân loại hàng hóa tự động mà Lazada là đơn vị TMĐT Thứ nhất ở Việt Nam sử dụng công nghệ này.

Để hiểu rõ hơn về hệ thống này, ông Vũ Đức Thịnh – Giám đốc Lazada Express Việt Nam đã có cuộc trò chuyện có Cafebiz

Được biết đây là trọng điểm phân loại hàng hoá tự động Thứ nhất ở Việt Nam, xin ông cho biết Lazada đã vận hành trọng điểm này từ khi nào?

Trung tâm chia chọn hàng hóa tự động đã được lên kế hoạch từ quý 2/2017 và bắt đầu thi công vào tháng 7/2017. Từ đầu tháng 11/2017, trọng điểm này chính thức vận hành, trước khi chiến dịch 11.11 của Lazada bắt đầu.

Xin ông chia sẻ về quy trình và biện pháp vận hành của hệ thống này? Công nghệ nào đang được áp dụng?

Hệ thống này sử dụng robot để tự động chia chọn hàng hóa đến mhững hub của Lazada Express cũng như chia chọn cho từng 3PLs đang là đối tác của Lazada. Hàng hóa được đưa lên hệ thống băng chuyền, sau đây sẽ đi qua khu vực cân đo tự đồng và được robot chia theo từng tuyến trên cơ sở mã vạch đã được in sẵn trên AWB – vận đơn.

Hiệu suất đạt được tăng trưởng bao nhiêu về thời gian xử lý đơn hàng, đâyng gói và giao nhận?

Hệ thống mới có tốc độ băng chuyền gấp ba lần so có hệ thông băng chuyền chúng tôi sử dụng trước đây, giúp tăng hiệu quả xử lý hàng hóa lên có hiệu quả tương ứng. Không những thế, robot tự động giúp cắt giảm những khâu phức tạp nhất của quy trình chia chọn hàng hóa so có việc thực hiện thủ công trước đây, đồng thời hàng hóa được chia chọn chính xác hơn. Khi vận hành hệ thống này, mật độ sai sót gần như bằng 0.

Ông Vũ Đức Thịnh – Giám đốc Lazada Express Việt Nam

Hiện đội ngũ nhân lực phục vụ cho trọng điểm dao động bao nhiêu người? Số lượng nhân sự cho khâu vận hành có cắt giảm khi hệ thống được đưa vào vận hành?

Đội ngũ nhân sự vận hành trọng điểm giai đoạn này là gần 200 người. Với hệ thống chia chọn tự động, khâu vận hành giảm được nhiều người so có quy trình trước đây do những công việc phức tạp nhất, tốn thời gian và đòi hỏi độ chính xác đã được xử lý bởi robot tự động.

Trước đây, việc sắp xếp, phân loại hàng hóa bằng tay mất rất nhiều thời gian vì nhân viên phải scan mã vạch để phân loại, dễ dẫn đến sai sót vào những ngày mua sắm lớn. Thế nhưng, có hệ thống tự động, công suất được tăng từ 3-5 lần. Từ đây, LEX có thể tăng khả năng giao hàng nhanh và đúng giờ cho bạn.

Đối có nhân sự, trước đây, LEX cần 20-30 người để thực hiện công việc này thì nay không có ai, số lượng người đây được sắp xếp để phục vụ mhững công việc khác. Có nghĩa là công đoạn khó nhất và phức tạp nhất đã giải quyết bằng robot vận hành. Mặt khác, có hệ thống chia chọn hàng hóa tự động này, khi mở rộng công suất lên gấp đôi thì lượng người cần thêm chỉ tăng cao lắm là 40%.

Trong chiến dịch Mưa Sale Băng vừa qua, công suất vận hành của hệ thống phân loại hàng hóa này đã đạt mức tối đa. Trên cơ sở đây, Lazada đang lên kế hoạch nâng công suất để sẵn sàng cho sự phát triển trong mhững năm tới.

Sắp đến, Lazada Express còn có thêm những hệ thống xử lý tân tiến khác không? Những dự án sắp tới của Lazada Express?

Lazada Express sẽ tiếp tục đầu tư 1 trọng điểm tương tự ở Hà Nội có công suất gấp đôi giai đoạn này, đồng thời nâng công suất của hệ thống này lên gấp 3 lần vào đầu năm tới. Chúng tôi cũng sẽ bổ sung thêm hub vào mạng lưới phát hành và tăng cường nhân sự để tăng năng lực phát hàng, cung cấp nhu cầu phát triển của Lazada.

Ngoài ra, LEX cũng sẽ mở rộng mạng lưới điểm nhận hàng trong đô thị và mhững tỉnh kế bên, giúp nhà phân phối hàng gửi hàng qua LEX nhanh hơn và tiện lợi hơn. Hiện ở, LEX đã và đang ký hợp tác có 1 số cửa hàng tiện lợi như Ministop, FPTShop… để thi công mhững điểm phân phối hàng. Thay vì bạn phải đi tới mhững hub để gửi hàng qua LEX thì nay họ có thể ra bất cứ cửa hàng hàng tiện lợi nào để hàng ở đây và LEX sẽ có người qua nhận. Hiện ở, LEX có dao động 80 điểm trên toàn quốc, chuẩn bị sẽ tăng lên 1.000 điểm trong hai năm tới.

Về mục tiêu dài hạn, Lazada và LEX đang hướng tới việc chia hàng đến từng nhân viên giao hàng. Bởi lẽ, giai đoạn này, phần chia nhận này mới chỉ chia theo từng hub và nhận đến từng phường, nhưng 1 phường sẽ có rất nhiều nhân viên giao hàng khác nhau.

Do vậy, khi hàng hóa được chia đến từng nhân viên giao hàng thì phần của nhân viên nào thì nhân viên đây tự nhận. Các cấp khác sẽ không cần phải phân loại cho nhân viên nữa. Đây là hướng đi lâu dài mà Lazada đang nhắm tới.

Để làm được việc này, hệ thống giao hàng tự động phải phức tạp hơn rất nhiều. Hiện nay, hệ thống phân loại hàng hóa tự động đang chia theo hub, mà để từng hub chia đến từng tuyến và khu vực thì cần phải có nhiều postal code. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc sử dụng postal code cho vận chuyển vẫn chưa phát triển. Dù khó nhưng không phải không làm được.

Trong đợt Cách Mạng Mua sắm tháng 11 của Lazada, hệ thống này đã giúp Lazada phân loại hàng hóa như thế nào? Có phải thành công từ đợt mua sắm này nhờ vào hệ thống phân loại này?

Lazada là trang thương mại điện tử, thế nên Lazada gặt hái được thành công vào dịp 11.11 trên cơ sở niềm tin của bạn dành cho Lazada. Trong khi đây, logistic là xương sống Lazada. Hệ thống phân loại hàng hóa tự động cũng là 1 phần trong chuỗi logistic của Lazada, đâyng góp vào sự thành công cho chiến dịch vừa rồi.

Logistic của Lazada và LEX luôn luôn hướng đến quy trình tự động hóa mhững công đoạn để giúp việc vận hành chuẩn hơn, nhanh hơn và sức người bỏ ra ít hơn.

Với hệ thống phân loại hàng hóa này, bạn sẽ được hưởng lợi như thế nào khi mua hàng qua Lazada? Hệ thống này có giúp việc giao hàng phát triển thành mau chóng hơn hay không ?

Khi sử dụng hệ thống này, việc chia chọn hàng hóa sẽ nhanh hơn, chính xác hơn. Trước đây, khi sử dụng thủ công thì việc chia hàng có thể gặp nhiều sai sót và nhận hàng trễ hơn thì nay hàng hóa đến chính xác và kịp thời hơn.

Với quy trình thủ công, khi đơn hàng tăng lên sẽ kéo dài rất nhiều thời gian. Thế nhưng, khi vận hành hệ thống này, việc chia chọn hàng hóa sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều. Từ đây, bạn nhận hàng sẽ nhanh hơn rất nhiều.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *