Lazada sắp bổ nhiệm giám đốc điều hành mới

Sàn chuyển nhượng thương mại điện tử Đông Nam Á Lazada vừa tuyên bố Pierre Poignant, chủ tịch điều hành doanh nghiệp, sẽ kế nhiệm Lucy Peng làm giám đốc điều hành tập đoàn.

Peng sẽ vẫn là nữ chủ tịch điều hành của Lazada. Sự một vàih tân địa điểm giám đốc điều hành xảy ra chưa đầy 1 năm sau khi Peng, 1 trong những giám đốc điều hành nổi tiếng nhất của Alibaba, được bổ nhiệm làm người đứng đầu doanh nghiệp vào tháng 3.

Vào thời điểm đó, việc bổ nhiệm Peng nắm quyền lãnh đạo Lazada đã được dự báo rộng rãi, khi Alibaba đặt hy vọng cao vào tham vọng Lazada sẽ thống lĩnh phân khúc thương mại điện tử Đông Nam Á. Peng là 1 trong những giám đốc điều hành nổi trội nhất của doanh nghiệp – bà là 1 trong 18 người đồng sáng lập và là chủ tịch trước đó của Ant Financial, nơi bà đã góp phần đưa Alipay thành phương thức chi trả trực tuyến phổ biến.

“Pierre là 1 đồng sáng lập Lazada rất được kính trọng, đã đóng góp không mệt mỏi cho doanh nghiệp trong sáu năm qua”, Peng cho biết trong 1 tuyên bố.

“Pierre và nhóm một vài đồng sáng lập khác đã thi công mạng lưới hậu cần của chúng tôi từ thời xa xưa khi không ai ở Đông Nam Á tin vào thương mại điện tử – tài sản quý giá này đã khiến chúng tôi khác biệt có đối thủ”.

Lazada cho biết sự một vàih tân trong ban lãnh đạo là 1 phần của kế hoạch kế nhiệm thành công đối có doanh nghiệp.

Alibaba đã đầu tư hơn 4 tỷ USD vào doanh nghiệp con Lazada, khi Đông Nam Á trở thành chiến trường thứ hai của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc. Alibaba, cũng như đối thủ JD.com, đã tăng cường nỗ lực trong năm qua để có miếng bánh lớn hơn trên phân khúc khu vực, bằng một vàih đầu tư hoặc hợp tác có một vài doanh nghiệp khác nhau. Ngoài Lazada, Alibaba đã đầu tư vào Indonesia, Tokopedia, trong khi JD.com rót tiền vào Tiki của Việt Nam và thành lập liên doanh thương mại điện tử trị giá 500 triệu USD có Central Group của Thái Lan.

Lazada sắp bổ nhiệm giám đốc điều hành mới - Ảnh 1.

Poignant sẽ lãnh đạo Lazada phát triển và tăng trưởng chiến lược, tiếp tục quản lý một vài vận hành của doanh nghiệp trên khắp Đông Nam Á, bao gồm một vài phân khúc như Thái Lan, Singapore và Indonesia.

Trước đó, ông đã giúp phát triển và mở rộng mạng lưới hậu cần Lazada, và đảm nhiệm một vài vai trò bao gồm giám đốc điều hành, giám sát dịch vụ bạn, chuỗi cung ứng và sản xuất nội dung.

Lazada có trụ sở tại Singapore đang tranh giành có một vài doanh nghiệp như Shopee, cũng như một vài doanh nghiệp địa phương như Tokopedia và Bukalapak ở Indonesia, toàn bộ đều đang tranh giành để giành thị phần trong phân khúc thương mại điện tử trị giá hàng tỷ đô la và đang phát triển mau chóng.

2018 là 1 bước ngoặt đối có Lazada. Chúng tôi đã cải thiện và tăng trưởng, phát triển thành mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn và nhanh nhẹn hơn so có hồi đầu năm“, ông Poantant cho biết và khẳng định mạng lưới công nghệ và hậu cần của Alibaba đã có lại lợi ích cho Lazada.

Ngoài Lazada, Alibaba là còn doanh nghiệp mẹ của báo South China Morning Post.

Xu hướng mới của thanh niên Trung Quốc: 7 triệu người gồm cả Thạc sĩ và Tiến sĩ đua nhau bỏ đô thị, đổ xô về quê làm nông dân

Theo PV

VnReview

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *