Lê Anh Đức – Từ tay buôn quần jeans, đồ lót ở Đông Âu … đến ông chủ hàng loạt dự án BĐS nghìn tỷ

Ông Lê Anh Đức cộng vợ đang nắm giữ nhiều doanh nghiệp có 1 số dự án BDS lớn ở Nha Trang, được phát triển theo mô hình condotel. Trong đó, đáng chú tâm là dự án Panorama Nha Trang (1.000 căn) đang thi công và The Arena (4.500) vừa được công bố ra phân khúc.

Những ngày gần đó, giới địa ốc xôn xao về những dự án condotel đồ xộ ở Nha Trang có liên quan đến nhóm nhà đầu tư từ Đông Âu về. Đầu tiên là vụ đối đầu căng thẳng giữa chủ đầu tư dự án Panorama Nha Trang – CTCP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang có nhà thầu số 1 Việt Nam Coteccons, và mới đó là việc công bố dự án Tổ hợp condotel The Arena ở Cam Ranh của CTCP Trần Thái Cam Ranh (được công bố trực thuộc Cty Vịnh Nha Trang).

Đây là 2 dự án condotel ở Nha Trang của cộng 1 chủ. Panorama Nha Trang diện tích 39 tầng cao, hơn 1.000 căn hộ được thi công trên khu đất vàng sau nhà hát thành phố trên các con phố Trần Phú, còn The Arena có diện tích 4 tòa tháp condotel 4.500 căn, diện tích 25ha trải dài trên Bãi Dài (Cam Ranh) 500m.

Cả hai dự án đều có diện tích đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, cộng có nhiều dự án khác được cho là của gia đình ông Lê Anh Đức – 1 doanh nhân thế hệ 7x, ông được công bố là chủ tịch HĐQT của cả Công ty CP Trần Thái Cam Ranh và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang.

Nói tới Lê Anh Đức, đã có nhiều bài báo viết về vị doanh nhân “đặc biệt” này. Những năm đầu thập niên 90, khi đó ông Đức mới 13 tuổi theo mẹ là 1 cán bộ nhà nước sang Nga công tác và sinh sống. Thời đó, Lê Anh Đức đã được tiếp cận có việc kinh doanh, buôn phân phối hàng hóa tiêu dùng như quần jeans, áo, hàng xách tay từ Nga về Việt Nam. Sau đó là những mặt hàng điện tử, đồ lót từ Ba Lan.

Sau này, Lê Anh Đức về Việt Nam an cư hẳn, có đam mê kinh doanh từ nhỏ vị doanh nhân trẻ này đã kinh qua nhiều lĩnh vực làm ăn khác nhau như nhà đất, chứng khoán, tài chính, thậm chí là cả nghệ thuật.

Lê Anh Đức – Từ tay buôn quần jeans, đồ lót ở Đông Âu … đến ông chủ vô vàn dự án bất động sản nghìn tỷ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chia sẻ trên báo chí, Lê Anh Đức cho rằng đối có ông cá tầm mới là “game lớn” trong sự nghiệp. Khi còn ở xứ lạnh Nga, ông được tiếp cận và có đôi chút hiểu biết về loài cá sản sinh ra món ăn được cho là quý tộc là trứng cá đen quý hiếm, nên ông đã quyết tâm đem loài cá này về nuôi ở Việt Nam.

Năm 2008, lứa cá tầm Thứ nhất nuôi thành công ở hồ Đa Mi (Ninh Thuận) đến 2013 đã cho 3 tấn trứng cá và hàng trăm tấn thịt. Những năm sau đó ông cho nuôi ở nhiều nơi như ở Đà Lạt, Đắk Lắk, Vĩnh Sơn – Bình Định, Sơn La. Trứng cá đen (Caviar) được cho là có giá phân phối hàng chục triệu đồng, thịt cá vài trăm nghìn đồng 1kg.

Theo giới kinh doanh trong lĩnh vực này, trứng cá tầm đen trên địa cầu không nhiều chỉ dao động 70 tấn mỗi năm, chủ yếu từ Nga. Nay Cá Tầm Việt Nam đã có thể xuất ngược sang Nga. Chỉ riêng ở cơ sở Đà Lạt của ông Đức, mỗi năm cung cấp ra phân khúc dao động 1,5 triệu con giống và hơn 5 tấn cá thương phẩm đạt doanh thu dao động 12 tỷ. Hiện tập đoàn cá tầm của ông Đức có tới 6 doanh nghiệp thành viên. Năm 2014, sản lượng trứng cá đen của tập đoàn này đạt dao động 3 tấn.

Loại trứng cá đen Caviar này cũng đã xuất hiện trong 1 số khách sạn 5 sao. Giá phân phối loại trứng cá này khá đắt đỏ, vào dao động 25 triệu đồng/kg và giá xuất khẩu dao động 700 – 1.000 USD/kg.

Sau khi thành công có cá tầm, âm thầm lấn sân sang đầu tư dự án bất động sản bằng những thương vụ thâu tóm chóng vánh ở Nha Trang trong GĐ 2015 – 2016, Lê Anh Đức giờ đó còn được biết đến là 1 đại gia bất động sản cộng những thành viên khác trong gia đình có vô vàn dự án nghìn tỷ.

Ngoài dự án Panorama Nha Trang, xác nhận có chúng tôi ở buổi lễ công bố dự án The Arena, ông Lê Anh Đức, cho biết trọn vẹn khu đất 25ha nằm trên các con phố Nguyễn Tất Thành (1 sốh sân bay Cam Ranh 3km) đã về tay gia đình ông sau khi mua lại 100% cổ phần Công ty CP Trần Thái Cam Ranh.

Lê Anh Đức – Từ tay buôn quần jeans, đồ lót ở Đông Âu … đến ông chủ vô vàn dự án bất động sản nghìn tỷ - Ảnh 2.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, Trần Thái Cam Ranh là doanh nghiệp thành viên tập đoàn Trần Thái (có của gia đình ông Trần Minh Chí – em bà Trần Thị Kiệm là phu nhân nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng), được lập ra hồi năm 2009 để đầu tư thi công 1 resort khép kín ở khu đất 27ha trên, đã từng được bắt đầu làm thi công vào giữa năm 2013. Tuy nhiên, khu đất này đã được phân phối cho gia đình ông Lê Anh Đức, hiện đang được thi công 4 tòa căn hộ condotel (4.500 căn).

Theo giấy đăng ký kinh doanh 1 sốh tân lần 8 ngày 17/05/2017, Trần Thái Cam Ranh có vốn điều lệ là 212 tỷ, cả ba cổ đông sáng lập là Cty bất động sản Phú An, Cty Bất động sản Trần Thái và bà Thái Ngọc Dung đều không còn có cổ phần ở doanh nghiệp này. Hiện người đại diện pháp luật của Trần Thái Cam Ranh là bà Hà Thị Phương Thảo (vợ ông Lê Anh Đức – PV).

Ngoài ra, Ông Lê Anh Đức cũng đang nắm 80% Công ty CP Câu lạc bộ Du thuyền và nghĩ dưỡng Cam Ranh, vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Công ty này thành lập tháng 12/2015 do bà Hà Thị Phương Thảo là người đại diện pháp luật, đồng thời có 18%. Hiện là chủ đầu tư dự án Cam Ranh City Gate.

Đây là khu thành phố sinh thái nghỉ dưỡng trải dài trên các con phố Nguyễn Tất Thành (phân phối đảo Cam Ranh), diện tích dao động 55ha có tổng số dao động 1200 nền đất, GĐ 2 chuẩn bị phát triển dao động 80ha.

Những dự án và khu vực có tầm ảnh hưởng lớn đến phân khúc địa ốc TP.HCM năm 2018

Theo Gia Bảo

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *