Lean startup và câu chuyện của xưởng tranh Mopi: 5 nguyên tắc khởi nghiệp tinh gọn cho những ai vốn mỏng và thiếu kinh nghiệm

“Khởi nghiệp Tinh gọn” là 1 công cụ giúp công ty khởi nghiệp ứng dụng 1 một sốh rất hiệu quả.

Chúng tôi xin trình làng bài viết về “Lean startup – Khởi nghiệp tinh gọn” của ông Hoàng Tùng – Founder Pizza Home & Co-Founder Xưởng tranh MOPI. Mời độc giả đâyn đọc.


Knowing is not enough; We must apply

Willing is not enough; We must do

– Bruce Lee –

Lean Startup – Khởi nghiệp Tinh gọn là biện pháp rất hiệu quả dành cho công ty khởi nghiệp tập trung vào việc có thể tung sản phẩm ra phân khúc 1 một sốh nhanh nhất, sau đây đo lường và cải tiến sản phẩm và coi chính bạn là 1 phần tạo nên sản phẩm.

Khái niệm “Khởi nghiệp Tinh gọn” được Doanh nhân – Tác giả Eric Ries viết trong cuốn sách The Lean Startup và cuốn sách đã liên tục nằm trong danh sách Best Seller của Amazon. “Khởi nghiệp Tinh gọn” là 1 công cụ giúp công ty khởi nghiệp ứng dụng 1 một sốh rất hiệu quả.

Trong quá trình kinh doanh có những dự án khởi nghiệp khác nhau, tôi đã sử dụng nhiều lần công cụ Lean Startup. Dĩ nhiên, đấy không phải là công cụ toàn năng nhưng nó giúp chúng tôi tránh được rất nhiều lỗi lầm mà một số công ty khởi nghiệp làm theo kiểu truyền thống vấp phải.

Xin chia sẻ trải nghiệm về việc ứng dụng Lean Startup vào chính một số startup mà tôi được trực tiếp tham dự. Rule số 4 & 5 không được đề cập trong sách, chủ yếu rút ra từ trải nghiệm cá nhân.

1. MVP: Minimum Viable Product: Nghiên cứu và tạo ra sản phẩm demo 1 một sốh nhanh nhất có thể

Khởi nghiệp truyền thống thường sẽ bắt đầu bằng việc tìm hiểu phân khúc vĩ mô, vi mô, sản phẩm, tìm lợi thế tranh đua v.v… Tuy nhiên, nếu Khởi nghiệp Tinh gọn, điều quan trọng hơn cả lại chính là tạo ra sản phẩm demo 1 một sốh nhanh nhất.

Khi chấm giải những cuộc thi khởi nghiệp, tôi luôn khuyến khích một số đội phải làm ra sản phẩm demo. Quá trình làm ra sản phẩm demo chính là quá trình Thứ nhất khiến người làm kinh doanh chạm vào thực ở và trải nghiệm chính những ưu và nhược điểm trong sản phẩm của mình.

Quan trọng hơn cả là tạo ra sản phẩm có số lượng nhỏ và nguồn lực thấp nhất – Minimum Viable Product. Như ở Xưởng tranh Mopi, chúng tôi áp dụng tìm hiểu phân khúc và làm sản phẩm demo từ tháng 11/2016. Sau khi có tín hiệu tốt từ phân khúc, chúng tôi chính thức làm thương hiệu và phân phối đại trà sản phẩm ra phân khúc từ tháng 3/2017. So có sản phẩm ở thời điểm bây giờ, sản phẩm Mopi Version 1.0 dễ làm hơn rất nhiều lần.

Và chính trong quá trình và thử sản phẩm, chúng tôi đã tìm ra được điểm khác biệt. Ban đầu, chúng tôi phân phối nhiều dòng tranh trang trí khác nhau cho một số tệp đối tượng bạn khác nhau. Tuy nhiên, sau đây thay vì làm những bức tranh có hình ảnh thì tranh của Mopi là những dòng chữ, thường là những câu trích dẫn nổi tiếng có tính truyền cảm hứng, động viên hoặc những câu nói vui trong cuộc sống mỗi ngày. Ví dụ như: “Không lợi nhuận, đừng lý luận”; “Lao động hăng say, thưởng ngay cuối tháng”; “Stay hungry, stay foolish”; “Get shit done”… đi theo trào lưu trang trí tối giản của một số văn phòng làm việc của một số công ty startup trên địa cầu.

2.The Feedback Loop: Xây dựng – Đo lường – Học hỏi

Đừng lý tưởng, hãy tung sản phẩm ra phân khúc và để chính bạn là 1 phần trong việc đã đi vào vận hành sản phẩm dần dần.

Khi làm ra 1 sản phẩm, ngoài việc chủ quan là những người sáng lập yêu thích sản phẩm và thấy sản phẩm có khả năng có lại lợi nhuận, điều căn bản vẫn phải là nhìn từ phía bạn và trả lời câu hỏi: Sản phẩm này có giá trị gì cho bạn.

Giá trị mà Tranh Mopi cung cấp cho bạn là vừa đem lại 1 biện pháp trang trí nhanh, trẻ trung; vừa giúp truyền tải những thông điệp mà bạn muốn thực hiện.

Ban đầu, bạn gặp khá nhiều vấn đề và công ty cũng gặp rất nhiều vấn đề. Ví dụ như việc treo tranh. Mặc dù tranh Mopi được làm từ chất liệu tân tiến, nhẹ hơn rất nhiều so có tranh khung truyền thống thì việc treo trang trí lên tường đôi khi gây gặp khó. Tranh Mopi ban đầu làm video giải đáp bạn đâyng đinh ba cạnh treo tuy nhiên khách treo có thể bị lệch. Thành ra lại phải cải tiến thay loại đinh, thay móc ngoắc… Những ngày đầu, trực tiếp một số sáng lập viên đi đâyng tranh cho bạn để cảm nhận phản hồi từ bạn và cải tiến sản phẩm. Quá trình Cải tiến, nhận Phản hồi và Học hỏi để tiếp tục Cải tiến liên tục lặp lại để tạo ra sản phẩm tốt hơn.

3. Pivot or Perserver: Trọng tâm và bảo tồn

Ma trận Boston của Công ty Tư vấn danh tiếng BCG cho thấy sản phẩm khi tung ra phân khúc sẽ luôn rơi vào 4 phần: Dấu hỏi (không biết thắng thua ra sao) – Ngôi Sao (sản phẩm phân phối rất chạy) – Bò sữa (sản phẩm phân phối đều đặn) – Chó mực (sản phẩm không phân phối được hàng).

Hành động dễ làm thôi: Hãy giết con Chó mực. Nhân bản con Bò sữa và nếu tìm ra Ngôi sao, hãy dồn toàn lực vào nó. Vấn đề là, hãy luôn đâyn nhận 1 thực ở là Chó mực luôn nhiều hơn ngôi sao rất nhiều. Quan trọng là cắt bỏ tình cảm để giết Con chó mực mà không lưu luyến.

Với startup Tranh Mopi, chúng tôi tập trung vào dòng tiền.

Trước khi chính thức đi vào vận hành, một số thành viên team Tranh Mopi – vốn đã quen biết nhau – cộng lập nên 1 đội gọi là StartupX, gọi vui là biệt đội khởi nghiệp nhằm thử toàn bộ những ý tưởng và sản phẩm có khả năng phát triển được. Có những sản phẩm cả team nghĩ rằng tiềm năng rất tốt, chắc phen này sẽ giàu to. Tuy nhiên khi tung ra phân khúc, bất cập bắt đầu lộ diện. Thế nên sản phẩm nào không được phân khúc đâyn nhận thì loại bỏ; sản phẩm nào được phân khúc chào đâyn thì mở rộng phát triển. Nhiều sản phẩm đã được thử nghiệm, Mopi nằm trong số này và cũng trải qua ba tháng tung ra phân khúc để đo lường phản ứng của bạn.

Từ tháng 1-2017, Mopi đưa ra nhiều dòng sản phẩm tranh phẳng phục vụ cho một số nhóm bạn khác nhau, gồm dòng tranh trang trí cho gia đình; tranh kiến trúc cho một số quán cà phê và dòng tranh tối giản có những câu nói truyền động lực phục vụ cho công ty. Kết quả phản hồi cho thấy phân khúc đâyn nhận dòng tranh kiến trúc tối giản. Thông số được đo lường biểu hiện qua giá trị đơn hàng nổi bật so có hai dòng sản phẩm còn lại.

4. Đo dung lượng phân khúc

Tham chiếu để biết đo lường dung lượng của phân khúc cũng như đoán định sự chuyển dịch của phân khúc để dự trù cho những chiến lược phát triển lâu dài hơn.

Xưởng tranh Mopi đo lường phân khúc bằng 4 tham số.

1. Nghiên cứu từ phân khúc tương đồng gần có Việt Nam nhất và thấy rằng phân khúc tranh trang trí tối giản ở Trung Quốc có dung lượng dao động 1,5 tỷ USD.

2. Tham chiếu từ 1 số công ty khởi nghiệp nước ngoài cũng đang kinh doanh vật phẩm có phong một sốh tranh trí chữ tối giản và thấy được tốc độ phát bùng nổ của một số công ty này và thấy rằng xu hướng trang trí tối giản là xu hướng lớn của địa cầu trong thời gian tới.

3. Tập một số công ty mới ra đời và số lượng mét vuông văn phòng ra đời hàng năm ở hai đô thị lớn là Hà Nội và TPHCM sẽ có nhu cầu trang trí mới cho văn phòng.

4. Tổng số một số công ty ở phân khúc Việt Nam đã trang trí văn phòng nhưng sẽ có khả năng chuyển sang trang trí theo phong một sốh mới.

Sau khi đo lường, chúng tôi thấy rằng phân khúc tiềm năng thực sự lớn và chọn lọc đầu tư máy móc cho sản xuất, nhân lực cho nhà xưởng và kiến trúct để chính thức định vị mình là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực tranh trang trí tạo động lực và tập trung vào bạn công ty. Sau khi có lợi nhuận, tranh Mopi cũng phát triển nhà xưởng và TPHCM để có thể phục vụ bạn tốt hơn cũng như củng cố địa điểm của mình. Tín hiệu phân khúc tốt, doanh thu tăng trưởng đều đặn hàng tháng.

5. Đối thủ: Đối thủ xuất hiện là tín hiệu TỐT

Đừng mơ về Đại dương xanh. Đại dương xanh thực sự tốt sẽ chuyển đỏ rất nhanh. Đại dương mãi xanh chỉ là vũng nước tù đọng. Hãy chào đâyn đối thủ nhưng hãy giữ cho mình địa vị của người dẫn đầu trong phân khúc của mình.

Có thể thấy ngay sản phẩm của Tranh Mopi không quá phức tạp. Và theo đây, rào cản gia nhập phân khúc không phải là 1 thách thức lớn. Trên thực ở, team Mopi luôn sẵn sàng chào đâyn một số đối thủ gia nhập phân khúc. Trong địa cầu kết nối và tư duy phẳng GĐ này thì chẳng ý tưởng nào có thể giấu được, bởi ý tưởng tranh này cũng là sự xem xét từ nước ngoài.

Thực tế, khi đối thủ xuất hiện chứng tỏ phân khúc có tiềm năng. Nhìn ở khía cạnh tích cực, có thêm đối thủ cũng sẽ giúp phân khúc biết đến dòng tranh này nhiều hơn và cũng là sức ép giúp công ty cải tiến chất lượng sản phẩm để làm tốt Bên cạnh đây.

Bản thân Tranh Mopi có sự xuất hiện của một số đối thủ cũng đã tìm hiểu tập trung vào trong tháng này sẽ tung ra dịch vụ Mopi48, nghĩa là đã đi vào vận hành toàn bộ quá trình từ khi bạn có ý tưởng trang trí văn phòng sẽ tức thì có nhân viên giải đáp đến, thảo luận, kiến trúc và sau đây sản xuất, in ấn và xây dựng rồi treo tranh ở văn phòng của bạn chỉ trong 48 giờ. Đây sẽ là tốc độ nhanh nhất phân khúc, bỏ xa một số đối thủ còn lại. Và tất nhiên sẽ còn những giấc mơ khác nữa lớn hơn, tuy nhiên do bảo mật kinh doanh nên tôi không tiện nói ra ở đấy.

Tóm lại, Khởi nghiệp Tinh gọn là 1 công cụ rất hiệu quả. Bản chất nhiều công ty đã và đang ứng dụng công cụ này 1 một sốh vô thức mà không biết. Với những ai đang manh nha ý định khởi nghiệp có nguồn vốn không thực sự lớn thì đấy là công cụ thực sự rất đáng xem xét và sử dụng. Nó sẽ giúp công ty khởi nghiệp tránh được nhiều lỗi lầm kinh điển và là đòn bẩy tốt để công ty có thể mau chóng triển khai ý tưởng của mình 1 một sốh hiệu quả trong GĐ mở đầu.

Hoàng Tùng

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *