Lên Shark Tank tuyên bố “Oracle phải mang 1 tỷ USD sang đây, nếu không thì không nói chuyện”, startup này ra về trắng tay cùng lời khuyên: “Trước khi nhìn lên trời, hãy nhìn xuống đất”

“Em cứ chinh phục phân khúc Việt Nam đã”, “Em nói như muốn chinh phục cả địa cầu trong khi mới là cậu bé”, đó là lời nhận định của mhững cá mập về startup Smartlog, chuyên về áp dụng quản lý nhà kho.

Kêu gọi 116 tỷ đồng cho 20% cổ phần công ty, số tiền bằng tổng lượng đầu tư của dàn cá mập cho mhững startup trong chương trình mùa trước

Anh Trần Khiêm, đại diện cho Smartlog và thay CEO lên Shark Tank gọi 116 tỷ đồng cho 20% cổ phần công ty.

“116 tỷ đồng là tổng lượng vốn mà mhững Sharks đã đầu tư trong mùa trước”, anh Trần Khiêm nói về con số 116 tỷ đồng.

Theo anh, ngành logistics trên địa cầu có diện tích dao động 3.000 tỷ đô la. Phần của Smartlog có trong đa số mhững GĐ của logistics.

Lên Shark Tank tuyên bố “Oracle phải có 1 tỷ USD sang đó, nếu không thì không nói chuyện”, startup này ra về trắng tay cùng lời khuyên: “Trước khi nhìn lên trời, hãy nhìn xuống đất” - Ảnh 1.

Robot của Smartlog.

Anh Khiêm chỉ ra 1 tìm hiểu rằng, hiện 80% kho trên địa cầu chưa áp dụng công nghệ tiên tiến. Thị trường Việt Nam có dao động 1 triệu xe tải. Tổn thất do việc chờ đợi, cập nhật tài liệu rất lớn. Và đó là thời cơ lớn cho smartlog.

“Oracle giống như hàng không mẫu hạm. Khi họ chuyển hướng, thì phía sau rất cồng kềnh. Còn Smartlong kết nối rất nhẹ nhàng”, anh Khiêm so sánh.

Lên Shark Tank tuyên bố “Oracle phải có 1 tỷ USD sang đó, nếu không thì không nói chuyện”, startup này ra về trắng tay cùng lời khuyên: “Trước khi nhìn lên trời, hãy nhìn xuống đất” - Ảnh 2.

“Oracle có 1 tỷ USD qua đó nếu không thì không nói chuyện”

Anh Khiêm cho biết nguồn thu của Smartlog là giải đáp, cung cấp nền móng áp dụng cho công ty hoạt động. Mỗi chuyến xe sử dụng app sẽ mất 6.000 đồng/ngày.

– Shark Phú: Căn cứ nào mà em gọi vốn 116 tỷ đồng?

Anh Khiêm: Con số 5 triệu đô là con số rất nhỏ. Em muốn đem thời cơ này đến cho mhững shark đã trước khi đi ra nước ngoài.

Shark Dzung Nguyễn: Em phải đứng dưới đất đã.

Shark Việt:Em phải lo phân khúc Việt Nam đã.

– Anh Khiêm: Thị trường Việt Nam là dĩ nhiên trong tay em rồi. Việc của bên em là phải bung nhanh. Nếu Oracle có có 1 tỷ USD qua đó, không thì em không nói chuyện.

Doanh thu 4 tỷ đồng năm 2017, lợi nhuận âm và giấc mơ phát triển 3.000 – 5.000 lần

Anh Khiêm cho biết doanh thu của Smartlog năm 2017 là 4 tỷ đồng, lợi nhuận đang âm. Nhưng anh lý giải rằng, công ty công nghệ khác hẳn có công ty truyền thống. Khi đã tăng thì tăng rất nhanh.

Trước lí lẽ của anh Khiêm, Shark Hưng cho rằng: Công ty công nghệ thì tăng trưởng có khi hàng triệu lần nhưng triệu công ty mới có 1 công ty như thế.

“Em muốn em là con số đó. Khi mhững Sharks vào có em thì sẽ không có con số thứ hai. Khi mhững sharks vào, em sẽ triệt tiêu luôn những startup tiềm năng thành đối thủ của em. Còn nếu em phát triển như công ty thông thường, Oracle chỉ cần búng ngón tay là em chết tươi”, anh Khiêm đáp.

– Shark Hưng:Nhưng 116 tỷ không khiến cho Oracle không búng ngón tay được, họ sẽ vẫn búng.

– Shark Dzung Nguyễn: Cái mà em đang nói giống như em đang muốn chinh phục cả địa cầu mà trong khi em chỉ là cậu bé tí hon.

– Shark Việt:Em tên là gì?

Anh Khiêm: Em tên Khiêm.

– Shark Việt: Cái mà em vừa trình bày và tên của em rất khác nhau.

Và “rổ” những lời khuyên và những cái lắc đầu của mhững Sharks

Shark Thái Vân Linh đặt câu hỏi có anh Khiêm rằng anh đã bao nhiêu lần thất bại? Anh cho biết đã 10 lần và chuyển công tác rất nhiều lần: từ PNJ đến Hàng Việt Nam chất lượng cao… Phải xoay vần cho đến khi về Smartlong mới thấy đó là mục tiêu của đời anh. Shark Linh cho rằng, anh Khiêm nên làm gì làm đến cùng. Cá mập này nói rằng không hiểu nhiều về lĩnh vực của anh Khiêm nên không đầu tư.

Shark Việt khuyên anh Khiêm rằng “Trước khi nhìn lên trời thì phải nhìn xuống đất đã” và không đầu tư.

Shark Dzung nhận định nên thực tại và bắt đầu từ những việc nhỏ. Cá mập này cũng không đầu tư. Shark Hưng cũng từ chối thương vụ này.

“Thực sự điểm yếu của Việt Nam là logistics. Người Việt thích động đâu làm đây, không có tính logic. Anh đã đầu tư vào Hàng hải SG. Và đang tìm đội ngũ logistics, gắng sức chắt lọc nhưng không hiểu. Anh quan tâm đến sản phẩm của công ty em. Sau chương trình, em hãy có đến để anh trải nghiệm”, Shark Phú chốt lời và khép lại thương vụ.

Vài nét về Smartlog

– Công ty công nghệ, áp dụng về quản lý kho bãi

– Năm 2017 doanh thu 4 tỷ đồng, lợi nhuận âm.

– Kêu gọi 116 tỷ đồng cho 20% cổ phần công ty.

– Kết quả: Ra về trắng tay

Startup đồng hồ “made in Việt Nam” phân phối 2.000 sản phẩm/năm, doanh thu 4,2 tỷ đồng khiến mhững Sharks phải lập liên minh và “đấu đá” nhau quyết liệt

Lan Đỗ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *