Lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc có thể gây thiệt hại 12 tỷ USD doanh thu cho Apple

Trung Quốc hiện chiếm 1/5 doanh thu toàn cầu của Apple.

Ngày hôm nay, nhiều tờ báo đưa tin về việc Tòa án Phúc Châu, Trung Quốc đã tuyên bố cấm Apple được phép phân phối 1 số mẫu iPhone đời cũ ở Trung Quốc do vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm: Một liên quan tới phần chỉnh sửa ảnh và 1 liên quan tới thiết bị vuốt trên màn hình cảm ứng.

Những mẫu iPhone có mặt trong danh sách bị cấm phân phối gồm có iPhone X, 8, 7 và 6. Trong khi đây những mẫu mới được mở phân phối trong năm nay gồm XS, XS Max và XR không chịu ảnh hưởng của lệnh cấm do mở phân phối trên phân khúc sau khi vụ việc về bằng sáng chế được nộp.

Hiện ở vẫn chưa rõ khi nào lệnh cấm chính thức có hiệu lực nhưng phía Apple vẫn khẳng định rằng họ vẫn đang phân phối đầy đủ một số mẫu mã của doanh nghiệp ở phân khúc Trung Quốc và đang lên kế hoạch nộp đơn kháng cáo lên tòa án.

Điều đáng nói là sự việc kể trên diễn ra trong bối cảnh Apple đang có tham vọng mở rộng Bên cạnh đây ở phân khúc Trung Quốc nhưng tình hình chiến tranh thương mại giữa Mỹ và quốc gia đông dân số 1 địa cầu lại đang tiếp tục leo thang.

Trung Quốc hiện chiếm 1/5 doanh thu toàn cầu của Apple. Mặc dù hãng này không mở phân phối chi tiết doanh số phân phối từng dòng điện thoại nhưng nhiều chuyên gia nhận định những mẫu iPhone cũ chiếm 40% doanh thu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, theo ước tính của WSJ, nếu lệnh cấm kể trên có hiệu lực, nó có thể thổi bay 12 tỷ USD doanh thu của Apple.

Apple ‘bị cấm phân phối iPhone ở Trung Quốc’

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/WSJ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *