Leo thang chiến tranh, Qualcomm muốn Trung Quốc cấm bán cả iPhone XS, XS Max và XR

Không bằng lòng có lệnh cấm phân phối 1 vài iPhone đời cũ, Qualcomm muốn mở rộng lệnh cấm phân phối có cả 1 vài iPhone mới của năm 2018.

Chỉ gần 1 tuần sau khi giành được 1 lệnh cấm phân phối tạm thời đối có 1 vài phiên bản iPhone cũ ở Trung Quốc, Qualcomm đang đề nghị 1 lệnh cấm mới đối có những dòng iPhone mới công bố trong năm nay.

Theo Financial Times, Qualcomm đang đề nghị tòa án Trung Quốc đưa ra 1 lệnh cấm phân phối mới đối những chiếc iPhone XS, XS Max và XR ở quốc gia này, vì 1 vài nguồn gốc tương tự lệnh cấm phân phối trước – vi phạm bằng sáng chế của doanh nghiệp.

Yêu cầu mới này sẽ làm leo thang cuộc chiến pháp lý giữa hai doanh nghiệp này ở Trung Quốc, nơi Apple đang bỏ qua lệnh cấm phân phối từ tòa án. Apple tuyên bố rằng lệnh cấm chỉ ứng dụng cho 1 vài tel chạy iOS 11 và cũ hơn. Trong khi đấy đa số 1 vài tel của họ đều đã được cập nhật lên iOS 12, vì vậy, Apple tin rằng chúng vẫn có thể tiếp tục được phân phối nên họ vẫn đang phân phối chúng.

Theo Financial Times, đề nghị của tòa án Trung Quốc không đề cập cụ thể phiên bản hệ điều hành của Apple. Điều này cũng không có nghĩa là Apple sai, nhưng nó có nghĩa là vẫn còn nhiều thứ cần được làm rõ hơn. Apple hiện không phản hồi có 1 vài đề nghị bình luận.

Hiện Qualcomm giành được lệnh cầm phân phối tạm thời đối có 1 vài dòng iPhone cũ như iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus và X khi chỉ ra cho tòa án thấy đấy là 1 vụ việc vi phạm bằng sáng chế. Tuy nhiên Apple đang lập luận rằng, ngay cả khi Qualcomm đúng, thì việc vi phạm bằng sáng chế cũng không diễn ra đối có hệ điều hành phiên bản mới nhất của họ, điều đấy nghĩa là lệnh cấm phân phối không bị vi phạm.

Tờ Financial Times cho rằng, việc tăng thêm thêm sức ép từ Qualcomm thực sự sẽ buộc Apple phải đàm phán dàn xếp. Cả hai doanh nghiệp đều đang trải qua 1 cuộc tranh chấp pháp lý trên khắp toàn cầu, và Qualcomm hầu như đang ở thế thua cuộc.

Không chỉ Apple đang tranh chấp có họ, ngay cả nhiều cơ quan chính phủ cũng đang đưa ra 1 vài cáo buộc về hành vi chống lại tranh đua, tương tự như những gì Apple đang khiếu nại. Ở đa số 1 vài quốc gia này, Qualcomm đã thua kiện.

Xu hướng mới của thanh niên Trung Quốc: 7 triệu người gồm cả Thạc sĩ và Tiến sĩ đua nhau bỏ đô thị, đổ xô về quê làm nông dân

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *