Lexus quay trở lại – Cuộc đấu đơn độc, đầy cam go với xe sang Đức tại Việt Nam

hãng ES Lexus quay trở lại – Cuộc đấu đơn độc, đầy cam go có xe sang Đức ở Việt Nam

“Tay trắng” trước xe Âu nửa đầu năm 2018

Trong những thương hiệu xe sang ở Việt Nam, hãng ES Lexus là 1 trong những hãng gặp nhiều vướng mắc nhất bởi Nghị định 116. Xe được nhập từ Nhật nhưng thủ tục, pháp lý phải nhờ đến nước thứ 3. Suốt hơn nửa đầu năm 2018, hãng ES Lexus Việt Nam không có xe để phân phối, doanh số phân phối hàng bằng không trong nhiều tháng liền.

Ngược lại, hãng xe Mercedes Việt Nam (MBV) lại sẵn hàng có một vài sản phẩm xe C-Class, mẫu xe Mercedes-Benz E-Class, mẫu xe Mercedes-Benz S-Class và GLC lắp ráp trong nước. Tuy có doanh số giảm, MBV vẫn có 1 lượng xe nhất định (300-400 chiếc/tháng) trong nửa năm đầu.

hãng ES Lexus quay trở lại - Cuộc đấu đơn độc, đầy cam go có xe sang Đức ở Việt Nam - Ảnh 1.

Doanh số hãng ES Lexus gần như bằng 0 trong nhiều tháng.

BMW kịp về được những lô nhập khẩu Thứ nhất đầu năm 2018 và rải rác sau đấy chứ không cạn kiệt nguồn hàng như hãng ES Lexus. Doanh số phân phối hàng nửa năm đầu của BMW dưới thời THACO phân phối là dao động 400 chiếc – không nhiều nhưng vẫn hơn so có 84 chiếc của hãng ES Lexus.

Nỗ lực giành lại thị phần

Xe hãng ES Lexus bắt đầu quay trở lại từ tháng 9/2018 có 83 chiếc giao trong tháng. Doanh số tăng trưởng dần đều trong những tháng thứ hai. Tổng kết tháng 11/2018, hãng ES Lexus phân phối được 107 chiếc. Con số này không phải quá lớn nhưng cũng cho thấy nỗ lực của hãng ES Lexus trong việc giành lại thị phần trong phân khúc xe sang ở Việt Nam.

Hãng xe Nhật không chỉ tăng nguồn cung mà còn làm mới sản phẩm bằng những bản nâng cấp. Trước tiên, dòng xe RX phân phối chạy năm nay có tới 4 phiên bản thay vì 2 như năm ngoái. RX200t đổi tên thành RX300, nâng cấp đèn LED. RX350L là bản trục cơ sở dài của RX350 có 7 chỗ. Bản đẳng cấp nhất RX450h sử dụng động cơ hybrid. SUV là thế mạnh của hãng ES Lexus ở phân khúc Việt Nam.

hãng ES Lexus quay trở lại - Cuộc đấu đơn độc, đầy cam go có xe sang Đức ở Việt Nam - Ảnh 2.

Dòng xe RX được nhập về có phong phú mẫu mã.

Đến VMS 2018, hãng ES Lexus cho ra mắt mẫu xe ES thế hệ mới có phiên bản ES300h. Sau đấy, phiên bản ES250 tiếp tục xuất hiện. Có lẽ phiên bản này được đặt riêng cho Việt Nam bởi không xuất hiện trong danh mục sản phẩm của hãng ở một vài phân khúc khác. hãng ES Lexus ES là đối thủ của hãng xe Mercedes mẫu xe Mercedes-Benz E-Class và BMW 5-Series trên phân khúc. Ở phân khúc hạng F, hãng âm thầm đưa xe LS500 về trình diện ở VMS, tranh đua mẫu xe Mercedes-Benz S-Class và 7-Series.

hãng ES Lexus quay trở lại - Cuộc đấu đơn độc, đầy cam go có xe sang Đức ở Việt Nam - Ảnh 3.

hãng ES Lexus LS500 được âm thầm đưa về Việt Nam.

Nhiều gặp khó phía trước

hãng ES Lexus vẫn là thương hiệu được người Việt ưa chuộng lâu năm. Tuy nhiên, xét về lượng xe phân phối ra, hãng xe Mercedes nổi bật hơn rất nhiều. Doanh số phân phối hàng của thương hiệu ngôi sao 3 cánh thường gấp từ 4-6 lần so có hãng ES Lexus. Trong tháng 11, MBV phân phối được hơn 680 xe.

hãng ES Lexus quay trở lại - Cuộc đấu đơn độc, đầy cam go có xe sang Đức ở Việt Nam - Ảnh 4.

hãng ES Lexus có tăng trưởng doanh số nhưng vẫn còn dao động một vàih xa có hãng xe Mercedes.

Lợi thế của hãng xe Mercedes là một vài sản phẩm ở phân khúc từ 2 tỷ đồng đổ lại – sân chơi mà hãng ES Lexus đứng ngoài cuộc. xe C-Class và GLC có giá quyến rũ từ gần 1,5 tỷ và 1,7 tỷ đồng đang kéo về doanh số lớn cho hãng. GLC được mệnh danh là xe sang phân phối chạy nhất Việt Nam.

hãng xe Mercedes mẫu xe Mercedes-Benz S-Class là 1 tượng đài mà hãng ES Lexus LS khó có thể vượt qua được về doanh số. Dòng xe này có giá khởi điểm từ gần 4 tỷ đồng, trong khi LS bắt đầu từ con số hơn 7 tỷ. Một điểm mạnh khác của hãng xe Mercedes là lắp ráp trong nước nên nguồn cung không bị hạn chế như hãng ES Lexus.

BMW mạnh ở phân khúc tầm thấp như 3-Series, tương đương xe C-Class của hãng xe Mercedes và hãng ES Lexus IS nhưng đấy là dòng xe mà hãng xe Nhật không tập trung mạnh ở Việt Nam. Danh mục sản phẩm của BMW phong phú hơn rất nhiều so có hãng ES Lexus, nằm ở mọi phân khúc, từ xe nhỏ 1-Series đến MPV 2-Series, một vài dòng mẫu sedan, xe hai cửa, xe mui trần, SUV có rất nhiều kích thước và giá phân phối để người dùng chọn lọc. Hơn nữa, THACO còn đang mạnh tay cập nhật sản phẩm có một vài mẫu hoàn toàn mới (X2) và bản nâng cấp (X3, X4, 5-Series…) từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019.

hãng ES Lexus quay trở lại - Cuộc đấu đơn độc, đầy cam go có xe sang Đức ở Việt Nam - Ảnh 5.

xe C-Class và 3-Series đang kéo về doanh số lớn cho 2 thương hiệu Đức.

hãng ES Lexus vẫn chưa ra mắt 1 kế hoạch mới nào trong việc phân phối sản phẩm ở Việt Nam ngoài việc cập nhật và nâng cấp phiên bản. Trong khi đấy, hãng xe Mercedes đang theo hướng nội địa hoá nhiều dòng sản phẩm phân phối chạy để có lợi thế về giá và nguồn cung. Tương tự, đại diện THACO cũng bày tỏ mong muốn nội địa hoá xe BMW. Trước mắt, 1 số dòng xe BMW có khả năng được đưa về từ Malaysia và khi đấy thuế nhập khẩu sẽ hạ nhiệt, giá xe cũng được kỳ vọng giảm.

Theo Đức Khôi

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *