LG thay “tướng” cho bộ phận di động thua lỗ

LG vừa bổ nhiệm lãnh đạo mới cho bộ phận smartphone có hi vọng có thể vực dậy mảng kinh doanh thua lỗ này.

Cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Tuần này, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận vui chơi gia đình lãi lớn của doanh nghiệp, kể từ ngày 1/12.

Trong thông báo, LG viết ông Kwon đóng vai trò quan trọng trong việc biến bộ phận PC, âm thanh, tivi thành bộ phận dẫn đầu. Kinh nghiệm và hiểu biết của ông trên phân khúc toàn cầu sẽ giúp cải tổ bộ phận di động của LG.

Tuyên bố của hãng điện tử Hàn Quốc không hề nhắc đến khủng hoảng mà bộ phận di động đang gặp phải, khiến doanh nghiệp bị lỗ lớn. Tính đến thời điểm này, LG đã lỗ dao động 410 triệu USD, bao gồm lỗ ròng 130,5 triệu USD trong quý gần nhất. Ngược lại, bộ phận của ông Kwon lại là yếu tố vượt bậc khi đem về doanh thu 3,31 tỷ USD và lợi nhuận 325,1 triệu USD. Ông Kwon – người được LG miêu tả là “chuyên gia cải tổ” – sẽ kết hợp vai trò mới ở mảng di động có địa điểm giai đoạn này để trở thành Chủ tịch LG Home Entertainment. Ông Hwang Jeong Hwan chuyển sang phụ trách văn phòng phát triển kinh doanh khác.

LG còn có sự một vàih tân trong hàng ngũ lãnh đạo cấp cao: CEO Jo Seong Jin sẽ tập trung hơn vào chiến lược và kế hoạch tương lai, còn Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính David Jung tiếp quản một vài công việc thường ngày. LG cũng tái cấu trúc bộ phận dịch vụ kinh doanh và linh kiện xe cộ.

Doanh nhân khởi nghiệp rồi trở thành CEO của doanh nghiệp trị giá 3,9 tỷ USD nhờ đi xem buổi biểu diễn của The Rolling Stones

Theo Du Lam

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *