Liên minh taxi truyền thống chỉ ra 3 lý do bẻ gãy lập luận của Grab, chứng minh DN Singapore này là DN vận tải

Sự xuất hiện của nền móng Emddi, có mục đích chỉ hỗ trợ riêng về công nghệ cho 1 số hãng taxi, đang khiến khẳng định của Grab phát triển thành thật khó thuyết phục.

Kể từ khi Grab và Uber xuất hiện, chẳng thể phủ nhận người tiêu dùng được lợi nhiều hơn còn 1 số hãng taxi truyền thống gặp gặp khó hơn. Thậm chí ở TPHCM, hãng taxi Vina đã phải dừng kinh doanh vì chẳng thể tranh đua được.

Một phần nguồn gốc xuất phát từ sự thua kém về mặt công nghệ và mức giá cước cao, nhưng 1 phần chính từ 1 số ràng buộc bất bình đẳng mà taxi truyền thống phải chịu.

1. Thủ tục cấp phép

Ông Nguyễn Tuấn Mùi, Chủ tịch Liên minh taxi Việt cho biết dù đã giảm tải nhiều loại giấy phép, taxi truyền thống vẫn phải chịu tới 13 loại giấy phép con. Trong quá trình kinh doanh, 1 số đơn vị vận tải phải xin phép mới được tăng số lượng xe, giá phải được phê duyệt của Sở Giao thông Vân tải, Sở Tài chính mới được tăng, Trong khi Uber hay Grab “không cần phải xin gì cả, giờ cao điểm có thể tăng giá vô tội vạ”.

“Các đơn vị như Grab cũng không có hộp đèn, không dán decal thương hiệu, không có gì hết mà vẫn kinh doanh thông thường”, ông Mùi nói.

2. Đấu thầu điểm đỗ, bến bãi có mức phí cao

Đó là về chuyện kinh doanh, còn trong mảng tiếp thị, taxi truyền thống cũng phải chịu sự tranh đua không bình đẳng. Ông Mùi lấy ví dụ muốn vào sân bay để đón khách, 1 số đơn vị vận tải truyền thống phải đấu thầu gian nan có mức phí cao, còn Grab hay như Uber trước đó vẫn ra vào đón khách thông thường.

3. Thuế GTGT

Chưa kể nếu là đơn vị công nghệ, Grab sẽ chỉ chịu mức thuế GTGT 5% thay vì 10% như 1 số đơn vị vận tải truyền thống.

Những khác biệt này là 1 phần nguồn gốc khiến từ trước đến nay Grab luôn nhận mình là đơn vị công nghệ, chứ không phải đơn vị vận tải.

Liên minh taxi truyền thống chỉ ra 3 nguồn gốc bẻ gãy lập luận của Grab, chứng minh DN Singapore này là DN vận tải - Ảnh 1.

Tại phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Grab và Vinasun 1 sốh đó không lâu, ông Jerry Lim, CEO Grab Việt Nam khẳng định rõ ràng rằng Grab là doanh nghiệp công nghệ. Grab chỉ cung cấp dịch vụ công nghệ cho doanh nghiệp taxi, không có vận hành kinh doanh vận tải nào khác.

Tuy nhiên theo ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội vận tải xe 4 bánh Việt Nam, Grab là đơn vị kinh doanh vận tải ở Việt Nam chứ không phải đơn vị công nghệ. Ông Quyền lấy ví dụ Emddi, 1 nền móng công nghệ được phát triển gần đó bởi 1 số nhà khoa học đến từ Đại học quốc gia Hà Nội mới được coi là đơn vị công nghệ đích thực.

Cụ thể, ở Emddi, có sự tách bạch giữa việc cung cấp dịch vụ công nghệ tài liệu ra khỏi dịch vụ vận tải. Emddi dễ làm là bên trung gian cung cấp hạ tầng phần mềm để 1 số hãng taxi truyền thống kết nối có bạn. Như vậy 1 số hãng taxi sẽ tiết kiệm giá thành trong việc đầu tư hạ tầng phần mềm, nhân công, vận hành,…liên quan đến việc thi công áp dụng riêng. Còn quá trình quản lý nghiệp vụ, giá thành, khuyến mãi là do mỗi hãng tự đặt ra, chứ phía Emddi không chọn lọc.

“Chúng tôi đã giải trình có 1 số cơ quan quản lý nhà nước, nếu nhà nước nói Grab là đơn vị kinh doanh công nghệ thì phải làm như Emddi mới đúng. Còn Grab tự lôi kéo xe vào mạng lưới, tự chọn lọc giá cước, chính sách bán hàng khuyến mãi, tự thu tiền cước vận tải thì Grab phải là đơn vị kinh doanh vận tải, ông Quyền nhấn mạnh.

“Đương nhiên trong quá trình kinh doanh, taxi truyền thống sử dụng trọng điểm điều hành xe, đồng hồ tính tiền thì Grab, Uber dùng công nghệ để 1 sốh tân. Tóm lại đã có cơ sở để báo cáo có 1 số cơ quan nhà nước, tạo sự thống nhất khi xếp Uber hay Grab vào loại hình nào”, Chủ tịch Hiệp hội vận tải xe 4 bánh Việt Nam cho biết.

Liên minh taxi truyền thống lớn nhất Việt Nam ra đời, tụ hội toàn “anh tài” VIC, Open99, Thanh Nga…, có 4.000 xe ở Hà Nội, sẵn sàng thách thức Grab

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *