Liên minh taxi truyền thống lớn nhất Việt Nam ra đời, tụ hội toàn “anh tài” VIC, Open99, Thanh Nga…, sở hữu 4.000 xe tại Hà Nội, sẵn sàng thách thức Grab

Nếu như liên minh G7 chỉ gồm Thành Công, Ba Sao, Sao Hà Nội thì liên minh taxi truyền thống mới tụ hội tới 17 doanh nghiệp trên cả nước taxi Việt như Thanh Nga, Vạn Xuân, Thăng Long… VIC, Open99 (thương hiệu mới của Mai Linh Đông Đô) sẽ gia nhập vào tháng 12, đưa số lượng xe ở Hà Nội lên con số 4.000 xe. Đại diện liên minh cam đoan bạn sẽ được kết nối có lái xe từ 1 – 2 phút, và không tăng giá giờ cao điểm.

“Muốn đi nhanh hãy đi 1 mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, ông Lê Vinh Quang phó chủ tịch Liên minh taxi Việt đã chia sẻ bởi thế ở sự kiện công bố chính thức trong sáng ngày 10/12.

Theo ông Quang, Liên minh Taxi Việt chính là sự liên kết, hợp tác giữa mhững hãng taxi truyền thống để tạo ra 1 phân khúc vận tải hành khách mới có sự tranh giành công bằng hơn, có lại dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Liên minh ra đời dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, làm việc trên nền móng công nghệ Emddi, do mhững nhà khoa học của Đại học quốc gia Hà Nội tìm hiểu và phát triển. Đây là nền móng kết nối giữa mhững đơn vị vận tải và không tham dự điều hành kinh doanh như Grab.

“Chúng tôi cam đoan bạn sẽ được kết nối có lái xe trong thời gian từ 1 đến 2 phút và sẽ không tăng giá trong giờ cao điểm”, ông Quang cho biết.

Tính đến thời điểm đầu tháng 11.2018, đã có 17 doanh nghiệp trên cả nước tham dự vào Liên minh Taxi Việt có số lượng gần 12.000 đầu xe. Tại Hà Nội, liên minh đã có sự tham dự của 6 hãng lớn là Thanh Nga, Vạn Xuân, Thăng Long, Sao Mai, Long Biên và Quê Lụa. Trong tháng 12 theo kế hoạch doanh nghiệp taxi Open99 và VIC sẽ ra nhập đưa số lượng xe ở Hà Nội lên con số 4.000 xe.

Trong năm 2019, liên minh đặt kế hoạch tăng độ phủ lên 63 tỉnh thành, đồng thời kết nạp thành viên để đất số lượng trên 20.000 xe làm việc. Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Viettel, Momo, VN Pay, Liên minh Taxi Việt chuẩn bị sẽ triển khai làm việc chi trả online trong thời gian tới.

Chia sẻ ở sự kiện công bố chính thức của liên minh, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết trước đây có chiến dịch “người Việt dùng hàng Việt” thì giờ đã đến thời điểm “Người Việt đi taxi Việt”. Tuy nhiên, để có thể chinh phục người dùng, ông Lộc nhấn mạnh điều quan trọng là mhững hãng taxi phải tạo ra chất lượng dịch vụ tốt hơn, phải liên kết lại, ứng dụng kinh tế chia sẻ và công nghệ số.

“Emddi không thua bất kỳ nền móng công nghệ số nào, cùng có sự đoàn kết giữa mhững bên, tôi tin Liên minh Taxi Việt sẽ thành công và chiến thắng trên phân khúc taxi”, Chủ tịch VCCI dự báo đầy lạc quan.

Không còn chịu lép vế trước Grab, taxi truyền thống đã liên kết lại để phản công!

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *