Liên tục thua lỗ, ví điện tử Momo lại vừa được bơm hàng chục triệu USD để tiếp tục ‘đốt tiền’

Ví điện tử Momo vừa gọi vốn thành công từ Warburg Pincus và theo 1 nguồn tin, thương vụ này có thể giá trị dao động 50 triệu USD. Công ty có Momo đang liên tục thua lỗ những năm gần đây và có lỗ lũy kế đến cuối năm 2017 là 566 tỷ đồng.

Ví điện tử Momo vừa mở bán đã gọi vốn thành công trong vòng gọi vốn đầu tư lần thứ ba. Theo đây, Warburg Pincus, Công ty quản lý quỹ đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân danh tiếng địa cầu là bên rót số vốn lớn nhất trong vòng này.

Giá trị thương vụ không được 2 bên tiết lộ. Tuy nhiên, theo 1 nguồn tin, Warburg Pincus có thể đã rót dao động 50 triệu USD vào Momo.

Tính đến thời điểm GĐ này, Momo đã có hơn 100.000 điểm hưởng ứng chi trả và có mạng lưới 8.000 đại lý trên khắp Việt Nam, tiếp cận được gần 10 triệu người dùng và là áp dụng ví điện tử được đăng ký nhiều nhất trong năm 2018. Khối lượng chuyển nhượng trên nền móng của MoMo đã tăng hơn gấp ba lần trong năm vừa qua.

Trước đây, năm 2013, MoMo nhận được khoản đầu tư 5,75 triệu USD của Goldman Sachs. Đến tháng 3/2016, Goldman Sachs cộng Standard Chartered Private Equity (SCPE) đầu tư 28 triệu USD vào Momo.

Liên tục thua lỗ, ví điện tử Momo vẫn tiếp tục được bơm hàng chục triệu USD để đốt tiền - Ảnh 1.

Thời điểm GĐ này, CTCP Dịch vụ di động trực tuyến (M_Service), đơn vị có Momo vẫn đang trong GĐ đầu tư, chịu lỗ để chiếm thị phần. Suốt 4 năm từ 2014-2017, M_Service đều báo lỗ có mức lỗ càng ngày càng lớn qua từng năm.

Năm 2017, Momo đạt doanh thu 1.734 tỷ đồng và chịu lỗ 243 tỷ đồng, nâng lỗ lũy kế đến cuối năm 2017 lên 566 tỷ đồng.

Điểm yếu của MoMo so có nhiều đối thủ sinh sau đẻ muộn là không nằm trong 1 hệ sinh thái nào bởi thế phải rất vất vả trong việc thi công và duy trì tập bạn. Đơn cử như Zalo Pay thuộc hệ sinh thái của VNG như game online, Zalo, công ty liên kết TiKi; AirPay có tập bạn từ rất nhiều dịch vụ của Tập đoàn SEA (Garena) như game online, trang thương mại điện tử Shopee hay dịch vụ giao đồ ăn Now; Viettel Pay thuộc Viettel hay 1 công ty được tiên liệu sớm gia nhập phân khúc là VinID thuộc Vingroup.

Khách hàng “nổi giận” vì ví điện tử GrabPay by Moca: Grab xin lỗi và trấn an người dùng

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *