Liệt kê danh sách trong CV giờ xưa rồi, muốn kiếm được việc bạn phải kể đủ 3 câu chuyện này!

Hãy nghĩ CV như 1 câu chuyện quý khách đang kể về trải nghiệm làm việc của mình.

Có thể quý khách nghĩ rằng sơ yếu lý lịch là thứ biểu hiện 1 danh sách mhững công việc quý khách từng làm. Tuy nhiên, quý khách nên tiếp cận 1 mhữngh hiệu quả hơn. Đó là hãy nghĩ bản sơ yếu lý lịch như 1 câu chuyện quý khách đang kể về trải nghiệm của mình.

Giống như những câu chuyện hay khác, sơ yếu lý lịch của quý khách cũng cần phải có mhững cấu trúc cộng có công đoạn rõ ràng biểu hiện mỗi GĐ trong sự nghiệp quý khách gây dựng. Có 3 khía cạnh chứng minh trải nghiệm của quý khách phát triển như thế nào. Đó là kỹ năng, diện tích và phạm vi. Tôi gọi ba khía cạnh này trong sơ yếu lý lịch của quý khách là “các con phố cong chữ S”.

Skills (Kỹ năng): Bạn hãy biểu hiện mhững kỹ năng của chính mình đã tăng như thế nào thông qua sự phát triển nghề nghiệp 1 mhữngh ý nghĩa và hợp lý. Hầu hết mhững kỹ năng công việc quan trọng (như chiến lược và lập kế hoạch) được trau dồi khi mọi người đối mặt có mhững thử thách mới. Ví dụ bắt đầu từ không có gì hoặc gần như không có, sửa chữa đồ gì đây bị hỏng, hay chuyển từ công việc trợ lý (liên quan đến vận hành kinh doanh của doanh nghiệp) sang nhân viên phụ trách chính (liên quan đến hỗ trợ và mhững công việc chuyên ngành).

Scale (Quy mô): Sự phát triển sự nghiệp của quý khách cũng cần biểu hiện diện tích lớn hơn. Điều này có nghĩa là công việc biểu hiện sự tăng trưởng trong diện tích: ngân sách lớn hơn, dung lượng phân khúc lớn hơn, quản lý nhiều người hơn, giám sát nhiều nhóm người trong doanh nghiệp hơn.

Scope (Phạm vi): Các công việc có phạm vi bề rộng lớn hơn như bổ sung thêm lĩnh vực kinh doanh mới, tăng mức độ nhận diện hay công việc có mức độ phức tạp cao hơn. Ngoài ra, sự phát triển trong nghề nghiệp không chỉ liên quan đến số người quản lý (diện tích) mà những thách thức và con người phải đối mặt cũng phức tạp hơn.

Thể hiện sự tiến bộ theo “các con phố cong chữ S” sẽ lôi kéo mhững nhà tuyển dụng và quản lý, những người muốn biết nhiều hơn về quý khách. Đó chính là mục đích của 1 bản sơ yếu lý lịch, có tác dụng như 1 tấm thẻ thông hành. Vài trang giấy đây cộng có lời ra mắt nồng nhiệt từ 1 người quen nào đây sẽ mở ra cho quý khách thời cơ để kể thêm câu chuyện về chính mình: quý khách là ai và những giá trị quý khách có lại.

Con các con phố thành công không dành chỗ cho những người chỉ nhiệt tình 5 phút rồi thôi!

Mai Phương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/QZ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *