Lộ diện 2 đại gia ngoại là cổ đông lớn Vincom Retail, công ty sở hữu chuỗi trung tâm thương mại lớn nhất hiện nay

Credit Suisse và Warbug Pincuss đã chuyển đổi cổ phiếu ưu đãi sang cổ phiếu phổ thông và nắm giữ tổng cộng 20,2% vốn ở Vincom Retail.

Vừa qua, Công ty cổ phần Vincom Retail, công ty có 1 vài trọng điểm thương mại của Tập đoàn Vingroup đã chính thức nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Với số cổ phiếu niêm yết lên tới 1,9 tỷ, Vincom Retail sẽ trở thành 1 trong số những công ty lớn nhất trên phân khúc chứng khoán.

Ngay sau khi Vincom Retail nộp hồ sơ niêm yết, Tập đoàn Vingroup đã thông báo về việc 2 quỹ đầu tư nước ngoài là Credit Suisse và Warburg Pincuss đã cộng trở thành cổ đông lớn ở Vincom Retail.

Cụ thể, Credit Suisse chuyển đổi 96,11 triệu cổ phiếu và mật độ có sau chuyển đổi là 5,05%.

Warburg Pincuss chuyển đổi 288,33 triệu cổ phiếu và mật độ có sau chuyển đổi là 15,17%.

Sau khi chuyển đổi, 2 quỹ này nắm giữ tổng cộng 20,22% vốn của Vincom Retail và không còn cổ phần ưu đãi nào. Các chuyển nhượng chuyển đổi này được thực hiện vào ngày 20/9 vừa qua.

Hồi đầu tháng 8, hãng tin Bloomberg cho biết, Vincom Retail sẽ IPO ngay trong cuối năm nay và giá trị thương vụ có thể lên đến 600 triệu USD, bao gồm phân phối cổ phiếu đã đi vào hoạt động và cổ phiếu phát hành mới. Đây sẽ là thương vụ IPO lớn thứ 2 từ trước đến nay, sau đợt IPO của Vietcombank 1 vàih đấy 10 năm.

Năm 2016, mảng cho thuê BDS có doanh thu hơn 4.200, đem về lợi nhuận gần 1.800 tỷ đồng.

6 tháng đầu năm nay, mảng này tiếp tục đem về 1.450 tỷ đồng lợi nhuận. Tổng giá trị tài sản của mảng cho thuê BDS là hơn 36.500 tỷ đồng, là mảng lớn thứ 2 của Vingroup, chỉ sau kinh doanh mua phân phối BDS.

Vincom Retail – Chuỗi TTTM lớn nhất Việt Nam dự tính lên sàn chứng khoán, vốn điều lệ hơn 19.000 tỷ đồng

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *