Lộ diện 2 vị shark phù hợp với hình mẫu mọt sách nên kết hôn cùng nếu phụ nữ Việt Nam nghe theo lời của COO Facebook

“Bạn có thể hẹn hò có bất cứ ai mà khách hàng muốn, nhưng khách hàng nên kết hôn có đám mọt sách và trai tốt”, đó là lời khuyên của giám đốc hoạt động (COO) Sheryl Sandberg của Facebook trong 1 buổi trả lời phỏng vấn tạp chí Financial Times.

Bà cũng là tác giả cuốn sách Lean có nội dung cổ vũ phụ nữ nên dấn bước vào sự nghiệp cũng như làm chủ cuộc sống. Theo COO này, phụ nữ nên tìm 1 người đàn ông luôn muốn 1 mối quan hệ bình đẳng. Những người muốn hỗ trợ sự nghiệp cho khách hàng sẽ giúp khách hàng có 1 sự nghiệp hoàn hảo.

Sheryl Sandberg còn chỉ rõ 2 hình mẫu mà phụ nữa nên tiến tới hôn nhân: Mọt sách và trai tốt. Nếu soi chiếu lời khuyên của COO Facebook, trong những doanh nhân trẻ GĐ này có 2 vị shark nổi tiếng thích hợp có hình mẫu mọt sách: Shark Lê Đăng Khoa và Shark Phạm Thanh Hưng.

Với shark Khoa, thói quen đọc sách là 1 trong những điều được anh chia sẻ nhiều lần có giới trẻ. Cách đó khá lâu, trong 1 buổi giao lưu ở Tp. HCM, doanh nhân trẻ này đưa ra lời khuyên cho những ai đang nung nấu ý định khởi nghiệp:

“Một khi tụi em bước ra ngoài khởi nghiệp phải nhớ tranh đua có những người giống như anh. Anh GĐ này về điều kiện vật chất, mối quan hệ, bí kíp, nền móng mọi thứ đều hơn hẳn một vài em. Nhưng giả dụ anh bây giờ đang làm việc 1 ngày 12 tiếng, 1 tháng anh đọc 2 quyển sách thì nếu một vài em muốn 1 ngày đẹp trời qua mặt được anh thì 1 ngày một vài em phải làm việc 14 tiếng, 1 tháng đọc 6 quyển sách.”

Lộ diện 2 vị shark thích hợp có hình mẫu mọt sách nên kết hôn cộng nếu phụ nữ Việt Nam nghe theo lời của COO Facebook - Ảnh 1.

Tương tự như shark Khoa, shark Hưng cũng từng nhận thấy rất tiếc khi người trẻ lãng phí, giết thời gian vào những thứ vô ích.

“Cái sự khác biệt nhất của mỗi con người chính là sử dụng quỹ thời gian của mình như thế nào. Cuộc đời cực kỳ công bằng là ai cũng chỉ có 24 giờ trong 1 ngày, ai cũng có 60 phút 1 giờ vấn đề khác nhau là chúng ta sử dụng thời gian đó như thế nào thôi!”, Shark Hưng từng chia sẻ triết lý công bằng của cuộc sống.

Lấy ví dụ như chính chính mình ông, quãng thời gian 18-20 tuổi shark Hưng gần như 1 ngày hoặc 2 ngày có thể đọc hết 1 cuốn sách nhưng hiện giờ phải mất nhiều thời gian hơn và tốc độ ghi nhớ chậm hơn. Bởi khi khách hàng đã lớn tuổi, bộ nhớ khi đó bị đầy, có quá nhiều mối quan tâm, bận tâm khác cản trở đến mình.

Ông còn ví von lứa tuổi 18-20, người trẻ như 1 cái bộ nhớ USB mấy trăm Gb mà chưa ghi gì cả nên ghi đâu nhớ vào đây. Thời điểm này khả năng học hỏi và hấp thụ của họ rất tốt và cực nhanh. Bởi vậy theo shark Hưng, thế hệ trẻ phải tận dụng thời gian này thay vì lãng phí vào những thứ không có lại lợi ích.

Vốn là người từng trải và thành công, phó chủ tịch CenGroup cho rằng thế hệ trả một vài khách hàng hãy tận dụng quỹ thời gian vô cộng quý giá của tuổi trẻ và đọc sách là 1 trong những việc nên làm.

Lý do là bởi GĐ 18-20 tuổi là khi đời người trong độ tuổi vô lo vô nghĩ nhất và có thể dư sức làm được rất nhiều việc. Thời điểm này họ không phải chăm nom người già, không phải nuôi dưỡng trẻ nhỏ.

Phần lớn 1 ngày của thế hệ trẻ rảnh rỗi chẳng làm việc gì lại trôi qua, bởi họ thiếu khả năng lợi dụng “thời gian rỗi”, “thiếu trầm trọng bản lĩnh lên kế hoạch cho cuộc sống của mình. Hai năng lực đó là thứ mà tuổi trẻ nên và cần nắm bắt nhất.” Trong khi những năng lực này hoàn toàn có thể học hỏi thông qua đọc sách về quản lý thời gian, tự giáo dục.

Nhờ đọc sách nhiều người tự rèn cho mình thói quen tự viết cho mình 1 thời khóa biểu, khi nào, bao giờ, việc gì. Hôm nay những việc gì cần phải làm, những việc gì muốn làm, những việc gì chưa cần làm. Thời gian hoàng kim của 1 ngày, hãy làm những việc cần thiết trước, sau đó hãy làm những việc chính mình muốn; sau cộng hãy làm những việc có thể làm hoặc không. Tất nhiên họ vẫn giữ 1 chút thời gian không nằm trong kế hoạch cuộc sống, để cuộc đời này có đủ những quả trứng màu sắc.

Bí mật bất ngờ của shark Hưng và giới thành công: Đọc 1 cuốn sách/ngày, thanh xuân nhàn rỗi không dành để… ngủ nướng trên giảng đường

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *