Lộ diện doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng nhanh bất thường của VN Pharma trước khi lãnh đạo bị khởi tố

Chỉ chưa đầy 2 năm sau khi thành lập, VN Pharma đã đạt doanh thu gần 1.000 tỷ đồng vào năm 2013 nhờ trúng thầu 1 loạt hợp đồng có giá trị rất lớn.

Sáng 25/8, sau 5 ngày xét xử và nghị án, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên bản án đối có mhững bị cáo trong vụ án buôn lậu, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra ở Công ty Cổ phần VN Pharma.

Từ năm 2013 đến 19/9/2014, Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc doanh nghiệp Cổ phần VN Pharma) thông qua Võ Mạnh Cường (Giám đốc Công ty H&C) đã làm và sử dụng mhững pháp lý giả, con dấu bất hợp pháp gồm: Giấy chứng nhận phân phối hàng tự do (FSC), Giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc (GMP) của Canada được đóng dấu hợp pháp hóa lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam ở Canada; sử dụng con dấu bất hợp pháp đóng vào hồ sơ thuốc H-Capita 500mg Caplet…

Với hành vi buôn lậu, Nguyễn Minh Hùng đã bị tuyên phạt 12 năm tù. Các bị cáo khác bị tuyên phạt từ 1 năm 6 tháng đến 12 năm tù.

Bên cạnh đó, Hội đồng xét xử kiến nghị Bộ Công An làm rõ hành vi chi hoa hồng và sai phạm của cán bộ Cục quản lý dược Bộ y tế đã duyệt nhập khẩu lô thuốc H- Capita.

Chỉ mới thành lập vào năm 2011, doanh nghiệp VN Pharma đã mở rộng diện tích mau chóng trong mhững năm sau đó nhờ trúng thầu vô vàn mhững hợp đồng cung cấp thuốc giá trị lớn. Đà tăng trưởng thần tốc của VN Pharma kết thúc vào tháng 9/2014 khi ông Nguyễn Minh Hùng bị bắt giữ để phục vụ điều tra.

Theo số liệu chúng tôi có được, VN Pharma được thành lập vào cuối năm 2011 có vốn điều lệ 2 tỷ đồng. Trong năm đầu đi vào vận hành, VN Pharma đạt 7,4 tỷ đồng doanh thu và lãi trước thuế 230 triệu đồng.

Sang năm 2012, doanh thu tăng vọt lên 328 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 2,2 tỷ đồng. Vốn điều lệ của doanh nghiệp được tăng lên 25 tỷ đồng trong đó Nguyễn Minh Hùng nắm giữ 40% và 2 người còn lại là Ngô Anh Quốc và Phan Xuân Thiện mỗi người có 30%.

Năm 2013, vốn điều lệ được tăng tiếp lên 40 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh trong năm này tiếp tục tăng trưởng vượt bậc lên 799 tỷ doanh thu và 10,6 tỷ lợi nhuận.

 Lộ diện doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng nhanh bất thường của VN Pharma trước khi lãnh đạo bị khởi tố - Ảnh 1.

Kết quả kinh doanh của riêng doanh nghiệp mẹ VN Pharma

Cũng trong 2 năm 2012-2013, VN Pharma đã thành lập thêm khá nhiều doanh nghiệp con.

Theo tài liệu được báo Tiền phong đề cập vào ngày 21/9/2014, ở Đại hội cổ đông thường niên năm 2014, ông Nguyễn Minh Hùng cho biết doanh thu hợp nhất của VN Pharma năm 2013 đạt 971 tỷ đồng và chuẩn bị đạt hơn 1.000 tỷ trong năm 2014. Trong đầu năm 2014 doanh nghiệp này đã trúng thầu vào mhững trọng điểm y tế 46 mặt hàng trị giá hơn 260 tỷ đồng, trong đó chỉ riêng Bệnh viện Chợ Rẫy, VN Pharma trúng thầu hơn 120 tỷ đồng.

Vụ nhập thuốc ung thư giả: Bộ Y tế nói gì?

Theo Kinh Kha

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *