Lộ diện đơn vị mua lô 21% cổ phần Vinaconex từ Viettel

Chỉ trong 1 tháng, 3 cổ đông lớn nhất của Vinaconex là SCIC, Viettel và Pyn Elite Fund đã mua bán trọn vẹn 87% cổ phần.

Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ vừa thông báo đã nhận mua bán 94 triệu cổ phiếu VCG, tương đương 21,28% cổ phần của Vinaconex. Đây là số cổ phần được Viettel thực hiện đấu giá trọn lô vào ngày 22/11.

Đợt đấu giá này chỉ có 2 nhà đầu tư tham dự gồm công ty Cường Vũ và CTCP Tập đoàn phát triển nhà và thành thị Thăng Long Việt Nam.

Giá trúng của Cường Vũ sát có giá khởi điểm 21.300 đồng – tương ứng tổng giá trị bỏ ra là 2.002 tỷ đồng – thấp hơn rất nhiều so có mức giá 28.900 đồng mà An Quý Hưng đã trả để mua trọn lô 57,7% cổ phần của SCIC.

Cường Vũ là công ty chỉ mới được thành lập vào ngày 7/11/2017, địa chỉ trụ sở chính ở số 64 một số con phố 85, khu phố 1, phường Tân Quy, Quận 7, TPHCM. Người đại diện theo pháp luật của Cường Vũ là ông Vũ Xuân Cường.

Doanh nghiệp hơn 1 năm tuổi này có ngành nghề kinh doanh chính là thi công nhà một số loại, ngoài ra còn có kinh doanh BĐS, thi công công trình một số con phố sắt và một số con phố bộ, phá dỡ… Đáng chú tâm là Cường Vũ chỉ có vốn điều lệ 20 tỷ đồng.

 Lộ diện đơn vị mua lô 21% cổ phần Vinaconex từ Viettel - Ảnh 1.

Bên cạnh 2 phiên đấu giá cổ phần của SCIC và Viettel thì vào ngày 24/12, cổ đông lớn thứ 3 của Vinaconex là Pyn Elite Fund cũng mua bán trọn vẹn 7,57% cổ phần sang cho Công ty TNHH Đầu tư Star Invest.

Như vậy, chỉ trong hơn 1 tháng, cơ cấu cổ đông của Vinaconex đã một sốh tân hoàn toàn có sự xuất hiện của 3 cổ đông mới nắm giữ gần 87% cổ phần.

Vào ngày 11/1 tới đó, Vinaconex sẽ áp dụng họp Đại hội đồng cổ đông bất thường theo yêu cầu của cổ đông lớn An Quý Hưng. Nội dung họp chuẩn bị là việc kiện toàn nhân sự Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát Vinaconex nhiệm kỳ 2017-2022 và một số nội dung khác.

 Lộ diện đơn vị mua lô 21% cổ phần Vinaconex từ Viettel - Ảnh 2.

Biến động giá cổ phiếu VCG trong 6 tháng

Bộ Xây dựng: Thị trường BĐS chưa có dấu hiệu cực đoan lớn

Theo Trường An

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *