Lỗ gần 10 tỷ đô vì mua Motorola, Google vẫn muốn lặp lại lịch sử với HTC?

Sau thất bại Thứ nhất có Motorola, thương vụ thâu tóm HTC liệu có có lại thành công cho Google?

Một báo cáo gần đó đã khẳng định Google đang rất gần có việc thâu tóm thành công HTC , doanh nghiệp sản xuất tel đang phải đối mặt có rất nhiều vấn đề liên quan tới tài chính.

Nguồn tin này cho biết hai doanh nghiệp đang đi đến những thoả thuận cuối cùng để đã đi vào làm việc thương vụ này. Tuy nhiên không có tài liệu về khoản tiền mà Google bỏ ra để mua lại doanh nghiệp này. Nhưng đảm bảo đó sẽ là 1 con số không hề nhỏ.

Việc mua lại HTC có nhiều ý nghĩa đối có Google. Nó sẽ đánh dấu sự trở lại của gã khổng lồ ở mạng thiết bị di động sau 3 năm kể từ khi hãng chính thức phân phối lại Motorola. Việc quay trở lại đầu tư vào mảng di động có HTC sẽ giúp Google có sức tranh giành tốt hơn đối có Apple hay mhững đối thủ khác trên phân khúc.

Theo trích dẫn từ tờ Commerial Times được ghi chép bởi UBS, thoả thuận giữa Google và HTC chỉ có hiệu lực ở mảng tìm hiểu và phát triển tel thông minh của HTC.

USB đồng thời cho biết 1 trong nhưng lợi ích tiềm năng của thoả thuận này: “Tích hợp sâu hơn phần cứng / phần mềm sẽ bù đắp 1 số vấn đề phân mảnh Android tương tự như mhữngh mà Apple làm có iOS.”

Liệu lịch sử đáng quên của Google có lặp lại?

Theo 1 báo cáo của Bloomberg tháng trước, HTC đã lường trước cũng như định hướng được tương lai của mình khi hãng chứng kiện sự tụt giảm mạnh về doanh số phân phối hàng ở mảng di động và thiết bị thực tại ảo. Và Google xuất hiện như 1 biện pháp tốt nhất dành cho doanh nghiệp Đài Loan.

Nhớ lại năm 2011, Google đã thâu tóm thành công Motorola có mức giá 12,5 tỷ USD có tham vọng thúc đẩy phát triển thiết bị phần cứng của mình. Dưới danh nghĩa là 1 doanh nghiệp con của Google, Motorola cũng đã cho công bố 1 số thiết bị điện tử và trình làng chúng ra phân khúc. Tuy nhiên không có thiết bị nào có lại thành công cho Google.

Và kết quả là Google phân phối lại Motorola cho Lenovo có mức giá chỉ 2.9 tỷ USD vào năm 2014. Công ty hưởng ứng khoản lỗ gần 10 tỷ USD.

Quay lại vấn đề phần cứng

Nhưng Google vẫn dành sự quan tâm không hề nhỏ về mảng phần cứng và nó được coi là 1 lĩnh vực phát triển cho doanh nghiệp ngoại khu làm việc kinh doanh quảng cáo cốt lõi.

Năm ngoái, Google đã thành lập bộ phận phần cứng mới dưới sự quản lý của cựu Chủ tịch Motorola Rick Osterloh. Ông sẽ là người chịu trách nhiệm về mhững sản phẩm như tel Pixel, loa di động Google Home, và thiết bị thực tại ảo DayDream View.

Google chuẩn bị ​​sẽ công bố thế hệ thứ hai của dòng tel Pixel và Chromebook màn hình cảm ứng mới vào tháng 10.

Theo Trịnh Hải

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *