Lơ mơ về thị trường, non nớt trong cách thuyết trình, startup với sản phẩm tuyệt vời ‘biến bùn thải thành đất hữu cơ’ ra về tay trắng

Dù được phân tách cao về sản phẩm vì giải quyết vấn đề môi trường, đấy là lấy bùn thải để biến thành đất hữu cơ, nhưng hai quý khách trẻ Huy Hào và Hồng Mứt chẳng thể khiến 1 vài shark rút ví vì chưa hiểu về phân khúc và ước mơ còn nhỏ bé.

Hai quý khách Huy Hào và Hồng Mứt có đến Shark Tank sản phẩm đất sạch hữu cơ của doanh nghiệp Inos Nguyễn Phan. Sản phẩm của 2 quý khách trẻ đến từ Cà Mau này được chế biến từ bùn thải của 1 vài doanh nghiệp chế biến thủy sản. Và loại đất của 2 quý khách trẻ này có thể dùng để trồng cây trực tiếp luôn, không cần bổ sung phân bón. Theo lời ra mắt của 1 vài founder, giá 1 bịch 2 kg là 20.000 đồng, rất tiện lợi cho việc trồng cây cảnh.

2 founder kêu gọi 800 triệu đồng cho 10% cổ phần doanh nghiệp.

Sản phẩm làm từ bùn thải bốc mùi ở Cà Mau

Theo chia sẻ của 2 founder, ở trọng điểm Cà mau có 5 cơ sở chế biến thủy hải sản lớn, 2 cơ sở nhỏ. Khi nắng to thì mùi từ bùn đất rất khó chịu. Hai quý khách Hào và Mứt đã nảy ra ý tưởng giải quyết vấn đề môi trường và Bên cạnh đấy, tạo ra sản phẩm có giá trị từ chính bùn thải.

Công ty của hai quý khách trẻ được thành lập 1,5 năm có mức vốn đầu tư dao động 800 triệu. Sản phẩm đất sạch đã phân phối được trong vòng 8 tháng, có doanh thu dao động 35-50 triệu từ 5 tấn đất mỗi tháng. Lợi nhuận dao động 25-30%.

Huy Hào và Mứt cùng 3 nhân công khác đang làm việc cho Inos Nguyễn Phan.

Đất sạch trồng cây cảnh của Công ty Inos Nguyễn Phan.

Đất sạch trồng cây cảnh của Công ty Inos Nguyễn Phan.

800 triệu đồng cần đầu tư, founder sẽ làm gì?

Founder chuẩn bị sẽ dùng 400 triệu đồng để mở rộng sản xuất bằng 1 vàih mua thêm máy móc và công nhân. 150 triệu để gối đầu sản xuất. Còn lại 250 triệu để đầu tư vào hệ thống phân phối hàng. Về ngắn hạn, 1 vài founders chuẩn bị sẽ phát triển ở 1 vài làng hoa. Về dài hạn, 1 vài quý khách sẽ trồng 1 vài loại cây cảnh lớn.

Theo Hào và Mứt, sản phẩm đất sạch của Inos Nguyễn Phan kết hợp cả 2 nhân tố phân bón và đất. Giá cả tranh giành nếu cùng cả 2 thứ trên lại có nhau.

Hào cho biết thêm, 1 số doanh nghiệp bia đã điện thoại có Hào để xử lý lượng bùn thải cho họ.

Khi Shark Phạm Thanh Hưng –Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập Đoàn Thế Kỷ CEN GROUP, hỏi về kế hoạch mở rộng phát triển sản phẩm và ông Hưng có đưa ra ví dụ doanh nghiệp Nhật đang làm phân bón cho cây cảnh từ cá, thì 1 vài founder cho rằng, đấy cũng là điều mong ước của 1 vài quý khách. Tuy nhiên, so có năng lực giai đoạn này, thì đấy là điều quá sức.

Lơ mơ về phân khúc chưa đủ tầm nhìn và cái lắc đầu của 1 vài Shark

SharkTrần Anh Vương – Tổng giám đốc Công ty cổ phần SAM Holdings, đặt câu hỏi cho 2 quý khách founder: Hai em cho biết về kích thước phân khúc ở Đồng bằng Sông Cửu Long? Shark Vương cũng lý giải thêm rằng nếu dung lượng phân khúc quá nhỏ thì cũng không đầu tư được.

Khá ấp úng và lúng túng, Hào đưa ra ví dụ cụ thể về 1 số doanh nghiệp. Chẳng hạn doanh nghiệp lớn thì họ thải ra dao động 150 tấn bùn/tháng. Và Mứt đưa ra con số khái quát là dao động 500 nhà máy lớn trong khu vực.

Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Sunhouse, đưa ra chọn lọc: Mô hình 1 vài em còn sơ khai, doanh nghiệp nhỏ nên anh không đầu tư.

Shark Vương rất thích sản phẩm này và phân tách cao vì những tác động tích cực đến môi trường. Shark Vương đưa ra lời khuyên đối có 1 vài founder rằng: Phải nghiên cứu diện tích phân khúc. Khi biết phân khúc có kích thước bao nhiêu thì 1 vài shark mới đầu tư được. Vì vậy Shark Vương cũng không đầu tư.

Shark Thái Vân Linh – Giám đốc hoạt động & chiến lược Quỹ đầu tư VinaCapital nói: Chị không hiểu rõ về doanh nghiệp. Đối có doanh nghiệp chị không hiểu rõ thì họ phải hiểu về sản phẩm, lĩnh vực, quý khách mục tiêu và chứng minh rằng có phân khúc rồi. Các em chưa đưa ra tài liệu đầy đủ nên chị không đầu tư.

Còn shark Hưng thì cho rằng 2 founder chưa đủ tầm nhìn, chưa có ước mơ đủ lớn. Khi ước mơ bé, 1 vài quý khách đấy ngồi đã chật rồi nên shark Hưng không đầu tư.

Shark Trương Lý Hoàng Phi cũng phân tách rất cao sản phẩm nhưng ở giai đoạn này, shark Phi không đầu tư. Tuy nhiên, shark Phi tin rằng nếu dự án có được làm bằng toàn công sức và có người cố vấn, thì những sản phẩm này thực sự rất tiềm năng.

Tuy cánh cửa đầu tư khép lại nhưng Huy Hào cho rằng anh dù không nhận được đầu tư nhưng thấy có động lực, học hỏi được nhiều để nâng cao giá trị sản phẩm.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *