Lo nhân viên làm việc quá sức, một công ty Nhật thưởng 14 triệu cho ai ngủ đủ 6h/ngày

Một công ty tổ chức tiệc cưới ở Nhật Bản tuyên bố sẽ thưởng 14 triệu cho nhân viên nào ngủ đủ 6h mỗi tối, nhằm giảm hiện trạng làm việc đến kiệt sức đang diễn ra rất phổ biến ở Xứ sở hoa Anh đào.

Theo 1 khảo sát mới đó của tập đoàn giải đáp chính sách bán hàng RAND, nền kinh tế của Nhật Bản đã phải chịu thiệt hại lên tới 138 tỷ USD mỗi năm vì hiện trạng thiếu ngủ của người lao động. Vấn nạn làm việc đến kiệt sức, đôi khi dẫn đến tử vong là không hề hiếm ở xứ sở Hoa Anh Đào, trở thành vẫn đề cực kỳ nghiêm trọng mà cả người lao động lẫn một vài công ty đều quan tâm.

Bởi vậy mà nhiều công ty ở Nhật cũng bắt đầu sáng tạo ra những chính sách bán hàng mới mẻ, thú vị để giúp nhân viên có 1 chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý hơn, không phải làm việc “đến chết nữa” mà sẽ đóng góp công sức của mình cho công ty theo một vàih lành mạnh nhất có thể.

Cụ thể, 1 công ty tổ chức tiệc cưới ở Nhật Bản mới đó đã cho biết, họ sẽ tặng điểm thưởng cho những nhân viên nào ngủ đủ 6h/ngày trong ít nhất 5 ngày/tuần. Những điểm thưởng này có thể được quy đổi ra đồ ăn ở canteen của công ty. Sử dụng 1 áp dụng để đo lường giấc ngủ, 1 nhân viên sau 1 năm có thể tích lũy được số điểm tương đương 64.000 YEN (gần 14 triệu VND).

Một công ty khác làm trong lĩnh vực công nghệ có tên Nextbeat lại chọn lọc thi công 2 căn phòng “nghỉ ngơi chiến lược”, 1 cái cho nam, 1 cái cho nữ ở trụ sở của mình ở Tokyo. Căn phòng được kiến trúc đặc thù để chặn tiếng ồn xung quanh, cho phép nhân viên nằm trên ghế sofa nghỉ ngơi mà không bị làm phiền. Điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay cũng bị cấm đem vào căn phòng này.

Lo nhân viên làm việc quá sức, 1 công ty Nhật thưởng 14 triệu cho ai ngủ đủ 6h/ngày - Ảnh 1.

Nhiều công ty Nhật đang đưa ra những chính sách bán hàng hay ho để nhân viên không làm việc quá sức

Emiko Sumikawa, 1 cao cấp ở Nextbeat cho biết: “Tương đương có chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục, việc chợp mắt cũng có thể cải thiện hiệu quả công việc của nhân viên rất tốt”.

Công ty Nextbeat cũng đề nghị nhân viên của mình phải nghỉ làm trước 9h tối và không được làm quá giờ, đó là 1 chính sách bán hàng nhằm cắt giảm hiện trạng “karoshi”, 1 thuật ngữ ám chỉ hiện trạng làm việc quá sức đến chết ở Nhật Bản.

Một khảo sát một vàih đó không lâu được thực hiện ở 28 quốc gia đã cho thấy, đàn ông và phụ nữ Nhật Bản thường chỉ ngủ 6 tiếng 35 phút mỗi ngày, ít hơn 45 phút so có trung bình toàn địa cầu, đưa Nhật Bản trở thành đất nước thiếu ngủ nhất Trái Đất. Trong 1 cuộc thăm dò khác do nhà sản xuất sản phẩm y tế Fuji Ryoki thực hiện, 92,6% người Nhật trên 20 tuổi cũng chia sẻ họ không hề ngủ đủ giấc.

New York Times: Apple có thể “làm mưa làm gió” ở đâu chứ khó có thể xưng bá ở Trung Quốc

Theo Hiếu D.C

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *