Lộ thêm khối tài sản của Khải Silk bị rao bán

Chiếc hãng Rolls-Royce mẫu xe Phantom Thứ nhất về Việt Nam từng thuộc có của đại gia Khải Silk đã từng được 1 showroom tư nhân ở Hà Nội chào phân phối.

Mới đấy, tài liệu Khai Silk bất ngờ chuyển quyền quản lý “lâu đài” TajmaSago và nhà hàng Cham Charm cho Tập đoàn Chloe Hospitality đã khiến không ít người ngỡ ngàng bởi “lâu đài” TajmaSago từng là biểu tượng gắn có 1 thời huy hoàng của ông Hoàng Khải.

Tuy nhiên, ít ai biết hồi tháng 8/2018 tài liệu chiếc hãng Rolls-Royce mẫu xe Phantom Thứ nhất về Việt Nam từng thuộc có của đại gia Khải Silk được 1 showroom tư nhân ở Hà Nội chào phân phối có giá hơn 9 tỷ đồng cũng từng gây xôn xao dư luận, theo tài liệu từ VOV.

 Lộ thêm khối tài sản của Khải Silk bị rao phân phối - Ảnh 1.

Chiếc mẫu xe Phantom màu bạc này chính là chiếc hãng Rolls-Royce mẫu xe Phantom Thứ nhất được đưa về Việt Nam.

Gắn liền có thương hiệu và tên tuổi của doanh nhân Hoàng Khải, chiếc mẫu xe Phantom màu bạc này chính là chiếc hãng Rolls-Royce mẫu xe Phantom Thứ nhất được đưa về Việt Nam. Thời điểm năm 2007, xe được định giá vào khoảng 1 triệu USD tức hơn 16 tỷ đồng theo tỷ giá thời bấy giờ và trở thành chiếc xe đắt nhất Việt Nam.

Tuy nhiên sau bê bối lụa giả vào cuối năm 2017, chiếc xe hãng Rolls-Royce mẫu xe Phantom này đã được doanh nhân Khải Silk phân phối lại. Xe hiện có mặt ở Hà Nội và từng được showroom tư nhân kinh doanh xe đã qua sử dụng chào phân phối có giá hơn 9 tỷ đồng.

 Lộ thêm khối tài sản của Khải Silk bị rao phân phối - Ảnh 2.

Chiếc hãng Rolls-Royce mẫu xe Phantom từng thuộc có của doanh nhân Khải Silk được sản xuất vào năm 2006. Xe đã lăn phân phốih được hơn 50.000km sau 11 năm sử dụng.

Nếu so có giá phân phối 16 tỷ đồng thời điểm mua mới, chiếc hãng Rolls-Royce mẫu xe Phantom này sau 11 năm sử dụng mất chưa đến 1 nửa giá trị. Mức giá 9 tỷ đồng thời điểm giai đoạn này cũng gần bằng giá của những chiếc hãng Rolls-Royce Ghost đời 2010-2011 đang được chào phân phối.

Như vậy, có thể thấy từ sau khi dính vào bê bối phân phối lụa Trung Quốc gắn mác “made in Việt Nam” nhiều tài sản giá trị của Khai Silk cũng lần lượt có những biến cố. Hiện ông Hoàng Khải cũng không còn là người đại diện pháp luật của Khải Silk dù vẫn nắm đa số số vốn ở doanh nghiệp này.

Theo nhiều lời đồn đoán trên phân khúc, tình hình kinh doanh bết bát diễn ra suốt nhiều năm của Khải Silk ở cả lĩnh vực kinh doanh tơ lụa, nhà hàng, kinh doanh BDS cộng có vụ việc phân phối lụa Trung Quốc gắn mác “made in Việt Nam” hồi cuối năm 2017 đã khiến doanh nghiệp này rơi vào hiện trạng gặp khó. Do đây việc phân phối tài sản để trang trải tài chính cũng là điều dễ hiểu.

Cụ thể, tính đến cuối năm 2016 Công ty TNHH Khải Đức – doanh nghiệp hạt nhân chi phối lĩnh vực lụa và chuỗi nhà hàng đẳng cấp ghi nhận khoản lỗ lũy kế hơn 47,7 tỷ đồng. Lợi nhuận ghi nhận trong năm 2016 chỉ hơn 1 tỷ đồng so có mức 6 tỷ đồng của năm trước. Điều này khiến vốn chủ có của Khải Đức đến cuối năm 2016 vẫn đang âm hơn 1 tỷ đồng, trọn vẹn tài sản giai đoạn này của doanh nghiệp được tài trợ bằng nợ phải trả.

Không chỉ Khải Đức, hiện trạng tài chính bết bát cũng là hiện trạng của những doanh nghiệp khác có liên quan đến Hoàng Khải. Kết quả kinh doanh của Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Khải – làm việc chính là kinh doanh BDS, phụ trách mảng cho thuê BDS trong năm 2016 cũng không mấy tích cực. Dù doanh thu đạt gần 28 tỷ đồng, tăng 4 tỷ so có cộng kỳ năm trước nhưng doanh nghiệp tư nhân Hoàng Khải lỗ gần 6 tỷ, trong khi cộng kỳ lãi gần 4 tỷ đồng.

Năm 2016 mặc dù chưa dính phải vụ bê bối phân phối lụa Trung Quốc dán mác “made in Việt Nam” nhưng nhiều doanh nghiệp con trong hệ sinh thái Khải Silk đã ghi nhận tình hình tài chính không mấy khả quan như trên thì việc hiện trạng kinh doanh Khải Silk trong năm 2017, 2018 càng phát triển thành gặp khó là điều dễ hiểu.

Khải Silk có thực sự phân phối đứt lâu đài TajmaSago và nhà hàng Cham Charm?

Theo Lan Nhi

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *