Lô xe BMW từng bị ngừng thông quan bất ngờ được rao bán với giá từ 1 tỷ đồng

Theo lời rao phân phối, những chiếc BMW 3-Series đến 7-Series có giá từ 1 tỷ tới 3,7 tỷ đồng.

Sau bê bối gian lận pháp lý để phân phối xe BMW mà chưa được thông quan, doanh nghiệp cổ phần xe bốn phân phốih Âu Châu (Euro Auto) – đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng dòng xe này – phát triển thành điêu đứng. Hàng trăm chiếc xe bị tạm dừng thông quan từ cuối tháng 11/2016 để phục vụ điều tra. Thậm chí, trong đấy còn bao gồm cả xe khách đã đặt trước.

Mới đấy, 1 người từng làm việc ở Euro Auto đã mở phân phối tài liệu về việc thanh lý lô hàng xe đang nằm ở cảng. Theo đấy, xe sẽ được giao vào tháng 12, ngay sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng.

Có khá nhiều dòng xe được thanh lý trong đợt này, bao gồm 3-Series, 5-Series, 7-Series và cả xe MINI. Người đăng phân phối khẳng định tổng số xe trong lô hàng là dao động 600 chiếc, gồm cả BMW lẫn MINI và đa số được nằm trong container. Có 1 lượng xe (dao động 100 chiếc) nằm ngoài trời trong suốt 1 năm qua.

 Lô xe BMW từng bị ngừng thông quan bất ngờ được rao phân phối có giá từ 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Thông tin đăng thanh lý xe BMW tồn ở cảng có giá từ 1 tỷ đồng. Nguồn: Zalo.

Cũng theo tài liệu được đăng tải, mẫu xe BMW 320i có giá từ 1 tỷ đồng, rẻ hơn tới gần 470 triệu đồng so có những chiếc đời mới 2017 đang được phân phối ra ở showroom. Xe 740Li có giá thanh lý 3,7 tỷ đồng, thấp hơn dao động 1,3 tỷ đồng so có xe mới.

Người phân phối cam đoan về pháp lý, thủ tục hợp lệ và chính sách phân phối hàng bảo dưỡng chính hãng như những chiếc xe khác, kể cả sau khi THACO nhận bàn giao từ ngày 1/1/2018. Tuy nhiên, ở thời điểm giai đoạn này, người này lại đang làm việc cho 1 hãng xe nhập khẩu khác (không phải BMW hay 1 thương hiệu do THACO phân phối) và không ngừng nghỉ kinh doanh xe cũ.

Trong khi đấy, trả lời phóng viên, đại diện truyền thông của THACO khẳng định, đơn vị này không chịu trách nhiệm về đợt thanh lý nêu trên do chưa bàn giao.

 Lô xe BMW từng bị ngừng thông quan bất ngờ được rao phân phối có giá từ 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Rất nhiều chiếc xe BMW nằm dầm mưa dãi nắng ở cảng. Nguồn: Nguoiduatin.

Trước đấy, vào ngày 1/12/2016, lô hàng xe BMW và MINI thuộc có của tập đoàn BMW bị tạm dừng thông quan ở cảng, trong đấy bao gồm 470 xe BMW, 78 xe MINI và 56 xe mxe bốn phân phốih BMW Motorrad.

Trong buổi gặp mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ông Karsten Engel, Tổng Giám đốc phụ trách khu vực ASEAN của Tập đoàn BMW, bày tỏ mong muốn sớm giải quyết vụ việc để số xe trong lô hàng không bị hủy. Theo Báo Đầu tư, vào tháng 7, hải quan đã cho phép mhững chuyên gia BMW tiếp cận lô hàng ở cảng.

Hiện, vận hành kinh doanh xe BMW ở mhững showroom vẫn diễn ra lẽ thường, ngoại trừ lô hàng đang bị tạm giữ.

Hải quan TP.HCM gặp vướng mắc khi 400 xe BMW do Trường Hải nhập sắp cập cảng

Theo Đức Khôi

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *