Loại khăn giấy xì mũi này có gì đặc biệt mà người bị cúm sẵn sàng bỏ 1,9 triệu ra để mua 1 tờ?

Liệu quý khách có dám bỏ ra 80 USD chỉ để dùng 1 tờ khăn giấy xì mũi chứa đầy virus của người bị mắc bệnh cảm cúm?

Đa số mọi người sẽ chẳng bao giờ sử dụng khăn giấy mà người khác đã sử dụng để hắt hơi rồi chứ đừng nói đến việc trả tới 80 USD (1,8 triệu đồng) chỉ để mua 1 chiếc khăn giấy bởi thế.

Tuy nhiên 1 start-up có tên Vaev, trụ sở ở Los Angeles, Mỹ tuyên bố đã phân phối được gần 1 ngàn chiếc khăn giấy của người hắt xì hơi, đồng thời bị nhiễm virus cảm cúm.

Vaev quảng cáo là 1 thương hiệu chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe của quý khách bằng một sốh phân phối cho họ những chiếc khăn giấy chứa vi khuẩn hoặc virus của người nhiễm bệnh cảm cúm. Vaev cho rằng, sản phẩm này thích hợp có những ai muốn được cảm cúm trước để tăng cường sức đề kháng.

Những ai quan tâm sẽ phải trả dao động 80 USD cho 1 tờ khăn giấy chứa vi khuẩn. Tất nhiên những ai liều lĩnh sử dụng tờ khăn giấy này sẽ phải xác định trước tư tưởng rằng họ sẽ là người bị lây bệnh trực tiếp từ tờ khăn giấy.

Sáng lập gia doanh nghiệp, Oliver Niessen, 34 tuổi khẳng định, những tờ khăn giấy của người bệnh hắt hơi này giống như 1 chọn lọc thay thế cho thuốc bình thường. Bởi lẽ, chúng cho phép quý khách có thể muốn bệnh khi nào cũng được. Bởi lẽ sau khi mắc cảm cúm và chữa khỏi, quý khách sẽ phải mất rất lâu mới có thể bị lây nhiễm và tái phát trở lại.

Niessen chia sẻ có tạp chí Time: “Ý tưởng dễ làm của loại khăn giấy này là việc quý khách có thể chọn lọc khi nào quý khách muốn ốm. Loại khăn giấy đây là 1 dạng của sự tự do. Ý tôi là chúng ta có thể tự ý chọn lọc 1 thứ gì đây trong cuộc sống và có được mọi thứ theo một sốh chúng ta muốn. Vậy vì nguyên nhân gì mà chúng ta chẳng thể tiếp cận bệnh tật khi nào chúng ta cần?”. Được biết ý tưởng trên ra đời vào năm 2015.

Đưa ra ví dụ cho việc vì nguyên nhân gì mà nhiều người lại muốn được ốm khi cần thiết. Lấy ví dụ như khi quý khách đã lên kế hoạch cho 1 chuyến du lịch và quý khách muốn ngăn nguy cơ bị cảm cúm trong chuyến đi đây. Vậy vì nguyên nhân gì mà không thử ốm và chữa dứt điểm trước chuyến đi. Như vậy quý khách có thể an tâm có 1 chuyến đi vui vẻ hơn mà không lo tới vấn đề cảm cúm.

Loại khăn giấy xì mũi này có gì độc đáo mà người bị cúm sẵn sàng bỏ 1,9 triệu ra để mua 1 tờ? - Ảnh 1.

Ý tưởng của Vaev là khá tích cực nhưng theo cảnh báo của một số chuyên gia, những tờ giấy kia chỉ có tác dụng kích thích cơ thể tạo ra sức đề kháng chống lại 1 chủng virus cảm cúm trong thời gian ngắn. Trong khi đây thực ở có tới hàng trăm chủng virus cảm cúm khác nhau mà quý khách có thể mắc phải.

Loại khăn giấy xì mũi này có gì độc đáo mà người bị cúm sẵn sàng bỏ 1,9 triệu ra để mua 1 tờ? - Ảnh 2.

Charles Gerba, giáo sư vi sinh học và khoa học môi trường ở Đại học Arizona cho biết: “Có tới hơn 200 loại virus cảm cúm. Do đây quý khách sẽ phải hắt xì hơi lên dao động 200 tờ giấy để lấy được đủ số virus cảm cúm khác nhau. Việc nhiễm bệnh từ 1 chủng virus chẳng thể bảo vệ quý khách trước toàn bộ một số chủng virus khác. Đó là nguyên do vì nguyên nhân gì mà con người chưa bao giờ có vắc-xin cảm cúm phổ quát. Làm thế nào để có thể tạo ra được 1 loại vắc-xin có thể chống lại được 200 loại virus khác nhau?”.

Niessen cho biết, doanh nghiệp anh có dao động 10 người chuyên làm nhiệm vụ hắt hơi vào khăn giấy. Họ sẽ hắt hơi vào 1 loạt một số tờ khăn giấy và gửi chúng tới doanh nghiệp. Sau đây một số nhân viên sẽ đâyng chúng vào một số đĩa petri kín và gửi tới cho quý khách.

Tất nhiên Vaev luôn kiểm tra không ngừng nghỉ xem trong số họ có ai đang bị bệnh không. Ngay khi họ khỏi bệnh, quá trình lấy mẫu bệnh phẩm có thể sẽ tạm dừng. Thiếu số người tham dự hắt hơi ổn định cũng là 1 vấn đề lớn có Vaev.

Không ngạc nhiên khi nhiều người cho rằng, mô hình trên của Vaev là lừa đảo. Nhưng Niessen coi đây là lời vu khống.

Hiện ở những tờ giấy chứa virus cảm cúm đã hết hàng trên trang web của doanh nghiệp. Hãng cũng hứa sẽ sớm mở đợt phân phối thứ hai khi đã có đủ số lượng giấy.

Cho đến thời điểm giai đoạn này, mô hình kinh doanh độc đáo của start-up Vaev vẫn là 1 điều bí ẩn. Chưa biết đã có ai được trải nghiệm loại giấy của người hắt xì hơi này không và tác dụng của nó sau đây ra sao.

Giới thiệu khăn giấy Vaev

Howard Schultz – Huyền thoại của Starbucks và lời hứa hẹn trở thành 1 “Tổng thống CEO”

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *