Loạn buôn ô tô online: Lướt web mua xe, ôm hận mất tiền oan

Nhan nhản 1 số trang web rao phân phối xe 4 phân phốih được lập ra. Rất khó để bạn có thể phân biệt đâu là trang chính thức của 1 số đại lý, 1 số doanh nghiệp xe 4 phân phốih. Rủi ro đang rình rập khách mua xe.

Đua mở web phân phối xe

Khi lên mạng, tìm kiếm địa chỉ trang web của 1 đại lý phân phối xe 4 phân phốih nào đó sẽ thấy hàng chục kết quả gần giống nhau, khó có thể phân biệt đâu là trang chính thức do đại lý lập ra. Khách hàng cũng không hiểu ở sao 1 đại lý lại có nhiều trang web phân phối xe đến vậy.

Giám đốc 1 đại lý phân phối xe 4 phân phốih chính hãng ở Hà Nội cho biết, mỗi đại lý thường chỉ lập 1 trang web, còn 1 số trang web khác là do nhân viên phân phối hàng tự mở ra để phân phối xe, dựa vào tên đại lý. Vì vậy, 1 số trang web này được kiến trúc và có tên gọi tương đối giống nhau, chỉ có tên miền là khác.

 Loạn buôn xe 4 phân phốih online: Lướt web mua xe, ôm hận mất tiền oan - Ảnh 1.
Loạn 1 số trang web phân phối xe, người mua dễ bị lừa (ảnh minh họa)

Cũng theo vị giám đốc này, số lượng trang web phân phối xe của 1 số nhân viên giờ rất nhiều và khó kiểm soát. Các doanh nghiệp xe 4 phân phốih cũng đã yêu cầu đại lý phân phối của mình phải kiểm soát chặt, nhưng chẳng thể làm được. Có những nhân viên phân phối hàng là người của đại lý lập trang web; nhưng cũng có người không còn khiến cho đại lý nữa, đã chuyển đi nơi khác, vẫn giữ trang web, khách gọi vào thì môi giới để được ăn chia,… Thậm chí, có cả người không phải là nhân viên phân phối xe của đại lý nào cũng lập trang web để phân phối hàng.

“Chúng tôi giờ chỉ quản lý được trang web do nhân viên phân phối hàng của mình lập ra thôi. Và cũng chỉ quản lý về việc niêm yết giá phân phối cộng 1 số chương trình khuyến mại do đại lý thực hiện. Chẳng hạn, về giá chúng tôi yêu cầu nhân viên phân phối hàng phải cập nhật giá phân phối chính xác của đại lý hay 1 số chương trình khuyến mãi,… Còn có những người không phải là nhân viên của mình, khó có thể quản lý được”, vị này cho hay.

Trên 1 số trang web đó có tài liệu trình làng 1 số mẫu xe đang được chào phân phối, giá phân phối, 1 số chương trình khuyến mãi cộng số liên hệ của nhân viên phân phối hàng, có nơi để cả gmail cá nhân, tên doanh nghiệp,…

Tuy nhiên, so sánh có trang web chính thức của đại lý sẽ thấy khác. Chẳng hạn, trên trang web chính thức của đại lý có nhiều tài liệu về 1 số chương trình phân phối hàng, dịch vụ,… nhưng thường thì 1 số trang web của nhân viên không cập nhật đủ, chỉ đưa ưu đãi chung chung.

Giá phân phối niêm yết ở 1 số trang cũng khác nhau, đặc trưng là có những lời quảng cáo rất quyến rũ như: giảm giá trăm triệu, khuyến mãi sốc, xả hàng cuối năm,… để câu khách.

Rủi ro rình rập

Một nhân viên phân phối xe 4 phân phốih cho biết, nhiều bạn thường lên mạng nghiên cứu tài liệu về chiếc xe định mua, xem xét giá phân phối,… Nếu ưng, họ sẽ gọi cho nhân viên theo số liên hệ có trên trang web để thảo luận, thỏa thuận giá cả. Khi đã thống nhất, nhân viên sẽ mời khách đến đại lý xem xe, làm thủ tục chuyển nhượng.

 Loạn buôn xe 4 phân phốih online: Lướt web mua xe, ôm hận mất tiền oan - Ảnh 2.
Khách hàng cần kiểm tra thực ở xe trước khi xuống tiền mua

Vì vậy, trang web là kênh phân phối hàng quan trọng, giúp nhân viên thuận tiện kiếm khách hơn. Mỗi nhân viên thường có 1 trang riêng, thuê 1 số doanh nghiệp phần mềm lập ra. Website phân phối xe đều sử dụng những từ khóa thông dụng, khi tìm kiếm là hiện ra ngay và dĩ nhiên phải có những lời chào mới quyến rũ, gây chú tâm có bạn.

Với những nhân viên phân phối hàng nghiêm túc thì không có vấn đề gì, nhưng gặp nhân viên xấu dễ có rủi ro. Theo quy định, khi bạn nhận lời mua xe, nhân viên sẽ dẫn vào phòng tài chính nộp tiền đặt cọc, lấy biên nhận sau đó là làm hợp đồng, hẹn ngày lấy xe. Nhưng nếu nhân viên đó lại tự nhận tiền đặt cọc, tự viết giấy biên nhận thì dễ có vấn đề. Rủi ro lớn nhất, có thể nhân viên phân phối hàng nhận tiền đặt cọc rồi bỏ trốn.

Trên thực ở đã xảy ra chuyện nhân viên phân phối hàng tự ý nhận tiền đặt cọc của nhiều người và sau đó ôm số tiền lớn ra đi. Một số bạn cho biết, khi họ vào trang web, thấy tên đại lý, thấy số liên hệ, gọi nói chuyện rồi được mời tới đại lý, thấy nhân viên này đeo thẻ trước ngực, có chức danh trợ lý giám đốc, nên tin tưởng làm hợp đồng đặt trước 1 khoản tiền. Nhưng rồi đến ngày hẹn, chẳng thấy xe đâu, gọi thì mất tích. Hóa ra nhân viên này đã nhận tiền đặt cọc của hàng chục người, có số tiền hàng tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Đáng ngại hơn, có người còn lợi dụng trang web kiểu này để phân phối xe mà thực sự không có xe phân phối.

Một bạn ở TP.HCM từng kể bị mất oan 20 triệu đặt cọc vì tìm vào trang web phân phối xe lừa. Trang web này có lời chào phân phối xe giá rẻ, thủ tục thuận tiện, có nhãn hiệu kinh doanh đã được bảo hộ. Khi khách tìm đến, không thấy chiếc xe nào, nhưng được nhân viên cho hay xe để ở cửa hàng ở vị trí khác. Khi làm thủ tục, đặt cọc xong sẽ đưa đi xem, còn ở đó chỉ xem xe trên màn hình.

Số tiền đặt mua xe là ban đầu là 300USD, có biên nhận đàng hoàng. Sáng hôm sau, có người đến tận nhà yêu cầu đóng thêm tiền cho đủ 20 triệu đồng, nhận tiền xong đưa hợp đồng mua xe ra yêu cầu bạn ký trước, hẹn 10 ngày sau sẽ giao xe.

Đúng hẹn khách đến nhận xe thì không thấy xe đâu, nhân viên phân phối hàng yêu cầu nộp thêm 250 triệu đồng nữa mới cho giao xe. Khách hàng yêu cầu phải cho xem xe, cầm pháp lý rồi mới nộp tiền thì doanh nghiệp không nhận lời. Cuối cộng, bạn không nhận lời và đòi lại tiền đặt cọc nhưng không được. Đây không phải là bạn duy nhất bị lừa bởi thế khi vào trang web này tìm mua xe.

Thị trường xe 4 phân phốih đang sôi động, nhu cầu về xe 4 phân phốih sắp vào GĐ tăng cao. Vì vậy, việc mở rộng kênh phân phối hàng là tất yếu. Điều quan trọng là bạn cẩn trọng khi mua xe để tránh rủi ro.

Chuyện xe 4 phân phốih Vinfast sôi nổi quanh cốc trà đá

Theo Trần Thủy

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *