Loạt máy bay trị giá 77 tỷ USD vừa được bán chỉ trong chưa đầy 2 tiếng

Trong vòng chưa đầy 2 tiếng, Airbus và Boeing đã không ngừng nghỉ mở phân phối những hợp đồng đặt máy bay có tổng trị giá lên tới 77 tỷ USD.

Boeing vừa tuyên bố ký kết được đơn đặt hàng máy bay có giá trị cao kỷ lục có 1 hãng hàng không Trung Đông vào thứ 4 ngay sau khi Airbus – đối thủ truyền kiếp của họ cũng tuyên bố ký được thỏa thuận “khủng”.

Cụ thể, hãng sản xuất máy bay Mỹ nói rằng FlyDubai của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã cam đoan mua 175 máy bay 737 Max và sẽ có quyền mua thêm 50 chiếc nữa. Được biết đơn hàng có tổng giá trị lên tới 27 tỷ USD.

Phía Boeing tiết lộ đây là đơn hàng có giá trị lớn nhất tới từ khu vực Trung Đông đối có dòng máy bay 1 lối đi mà họ từng nhận được.

Điều đáng nói là tuyên bố này đến chỉ 2 giờ sau khi Airbus nói rằng họ đã đạt được thỏa thuận phân phối 430 chiếc A320neo – trị giá 50 tỷ USD theo giá niêm yết cho Indigo Partners của Ấn Độ – đơn vị có nhiều hãng hàng không giá rẻ trên khắp địa cầu.

Thông thường bên mua máy bay sẽ được chiết khấu từ 40 – 60% so có giá niêm yết nhưng mật độ này có thể sẽ lớn hơn có những thỏa thuận lớn.

Những đơn hàng ồ ạt đến có 2 hãng sản xuất máy bay lớn nhất địa cầu tới trong triển lãm hàng không Dubai Air Show – 1 trong những sự kiện có tầm quốc tế và thường là nơi diễn ra những thỏa thuận chuyển nhượng lớn trong lĩnh vực hàng không.

Trước đây Boeing mới là người “mở hàng” Dubai Air Show năm nay có đơn hàng 40 máy bay trị giá 15 tỷ USD theo giá niêm yết từ hãng hàng không Emirates của Dubai. Tuy nhiên, không lâu sau Airbus đã gây sự chú tâm hoàn toàn có thỏa thuận “khủng” kể trên có Indigo Partners.

Quyết chiến có Boeing, Airbus mua nhà sản xuất máy bay Canada Bombardier

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *