Loạt xe có doanh số bết bát nhất Việt Nam năm 2018

Một năm qua đi, những mẫu xe không được bạn Việt ưa chuộng lại đối diện có nguy cơ bị đào thải khỏi phân khúc hoặc phải một vàih tân.

Trong khi rất nhiều mẫu xe đua top phân phối chạy bằng những bản nâng cấp hay chính sách phân phối hàng giá mới, không ít mẫu khác không được cập nhật và chỉ có doanh số lẹt đẹt vài chục xe mỗi tháng. Một số trong đây đã bị khai tử. Số khác chưa được nhà sản xuất mở phân phối có một vàih tân trong tương lai gần hay không.

Tiêu chí chọn lọc “xe ế” của chúng tôi bao gồm doanh số phân phối hàng dưới 100 xe/tháng trong những tháng có nguồn cung ổn định và là những dòng xe phổ thông trên phân khúc. Những xe không còn được nhập trong năm 2018, chỉ được phân phối dọn kho, không được liệt kê.

hãng Nissan Sunny

Loạt xe có doanh số bết bát nhất Việt Nam năm 2018 - Ảnh 2.

Sunny là 1 trong những mẫu xe phân phối yếu nhất phân khúc B mặc dù nguồn cung sẵn có nhờ lắp ráp trong nước. Doanh số trung bình tháng dao động 84 chiếc. Đối thủ của Sunny là Vios có doanh số trung bình dao động 2.260 chiếc/tháng.

Tình hình phân phối hàng của Sunny không khả quan hơn sau khi bản nâng cấp công bố hồi tháng 10. Giá xe hiện từ 478 triệu đến 548 triệu đồng sau nhiều đợt điều chỉnh, gồm cả khuyến mại lẫn giảm giá niêm yết.

Chevrolet Orlando

Loạt xe có doanh số bết bát nhất Việt Nam năm 2018 - Ảnh 3.

Orlando đã bị khai tử khỏi dây chuyền lắp ráp ở Việt Nam. Trong nửa năm đầu, doanh số phân phối hàng của mẫu xe này trung bình dao động 74 xe/tháng. Không thể phủ nhận, sức phân phối yếu bị ảnh hưởng bởi chính sách phân phối hàng cắt giảm nguồn cung do GM Việt Nam ngừng lắp ráp để dần chuyển giao cho VinFast có chiến lược chỉ nhập khẩu nhưng một vài năm trước đây, Orlando cũng không phải cái tên nổi trội.

Orlando nằm cộng phân khúc MPV có hãng xe Toyota mẫu xe Innova và Kia Rondo. Giá xe Orlando trước khi bị khai tử từ 639 triệu đến 699 triệu đồng.

hãng xe Suzuki Ciaz

Loạt xe có doanh số bết bát nhất Việt Nam năm 2018 - Ảnh 4.

Lô xe Ciaz bắt đầu về ổn định từ tháng 10/2018. Trong 3 tháng cuối năm, doanh số trung bình tháng của mẫu xe này là dao động 69 chiếc. Ciaz được định vị tranh giành Vios, City và Hyundai Accent.

hãng xe Suzuki Ciaz được nhập khẩu từ Thái Lan, hưởng thuế nhập 0%. Xe chỉ được phân phối có 1 phiên bản, giá 499 triệu đồng.

hãng Honda mẫu xe Accord

Loạt xe có doanh số bết bát nhất Việt Nam năm 2018 - Ảnh 5.

hãng Honda mẫu xe Accord cộng phân khúc hãng xe Toyota xe Toyota Camry và Mazda6. Doanh số mẫu xe của hãng Honda đang bị đối thủ bỏ một vàih khá xa. Doanh số trung bình tháng dao động 54 chiếc, tính từ tháng 4 đến tháng 10. Sau đây, mẫu xe Accord tạm thời bị ngừng nhập cho đến khi thế hệ mới công bố trong năm nay.

mẫu xe Accord được nhập khẩu Thái Lan. Giá xe là 1,203 tỷ đồng.

Chevrolet Captiva

Loạt xe có doanh số bết bát nhất Việt Nam năm 2018 - Ảnh 6.

Tương tự Orlando, mẫu xe Captiva cũng bị khai tử. Captiva sau khi thêm bản nâng cấp mới vào năm 2016 vẫn không có cú bứt phá mạnh về doanh số. Lượng xe phân phối trung bình mỗi tháng trong nửa năm đầu 2018 là dao động 43 chiếc.

Mẫu SUV 7 chỗ này từng được niêm yết giá 879 triệu đồng. Tuy nhiên, giá phân phối thực ở ở đại lý chỉ quanh dao động 800 triệu đồng.

thương hiệu xe Ford mẫu xe Fiesta

Loạt xe có doanh số bết bát nhất Việt Nam năm 2018 - Ảnh 7.

mẫu xe Fiesta đã bị khai tử từ cuối năm 2018 sau 7 năm có mặt ở Việt Nam. Mẫu xe này nằm trong phân khúc B, gồm cả kiểu dáng mẫu sedan và mẫu hatchback. mẫu xe Fiesta từng dính “scandal” lỗi hộp số và kể từ đây, người tiêu dùng không còn mấy mặn mà có mẫu xe này.

thương hiệu xe Ford Việt Nam lắp ráp mẫu xe Fiesta trong nước. Giá niêm yết từ 560 triệu đến 616 triệu đồng. Tuy nhiên, giá phân phối thực ở ở đại lý từ dưới 500 triệu đồng.

hãng Isuzu xe Isuzu D-Max

Loạt xe có doanh số bết bát nhất Việt Nam năm 2018 - Ảnh 8.

xe Isuzu D-Max phân phối yếu nhất trong phân khúc xe phân phối tải. Bản nâng cấp mới xuất hiện từ tháng 9/2018 cũng không đủ sức kéo doanh số mẫu xe này lên đáng kể. Lượng xe trung bình tháng trong 4 tháng cuối năm là dao động 34 xe.

Xe được nhập từ Thái Lan có giá từ 650 triệu đến 820 triệu đồng.

Kia Optima

Loạt xe có doanh số bết bát nhất Việt Nam năm 2018 - Ảnh 9.

Kia Optima nằm trong phân khúc D như hãng Honda mẫu xe Accord. Khác có những mẫu khác thuộc thương hiệu Kia, doanh số trung bình tháng của Optima chỉ dừng lại ở con số 26. Các mẫu còn lại đều phân phối từ 100 chiếc/tháng trở lên.

Giá xe Optima liên tục giảm bằng những hình thức khuyến mại chính hãng và ở đại lý nhưng tình hình kinh doanh vẫn không mấy khả quan. Giá phân phối thực ở ở đại lý thời điểm này rơi vào dao động 757 triệu đến 842 triệu đồng. Giá niêm yết từ 789 triệu đến 949 triệu đồng.

Mua xế hộp cuối năm cần lưu ý điều gì để tránh rước bực vào người?

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *