Lời hứa của Telegram: Đưa chúng tôi 2 tỷ USD và chúng tôi sẽ giải quyết hết mọi vấn đề về blockchain

Tuy nhiên, Telegram lại không cho biết cụ thể về biện pháp họ giải quyết 1 vài vấn đề đấy.

Với kế hoạch công bố 1 đợt ICO đến 2 tỷ USD trong tháng này, dịch vụ nhắn tin Telegram không chỉ hướng đến việc đẩy mạnh giá trị của mình. Nếu số tiền khổng lồ trên không đủ để lôi kéo sự chú tâm của khách mua, hãy nhìn vào tham vọng đằng sau nó: Telegram đang chờ mong có những nhà đầu tư, những người sẽ mua đồng tiền mã hóa của riêng họ rằng, họ sẽ giải quyết 1 số vấn đề gai góc nhất trong địa cầu blockchain.

Đợt ICO này đã sẵn sàng công bố có 1 vài nhà đầu tư, và nếu thành công, nó sẽ có lại cho Telegram lượng tiền mặt lớn nhất từ trước đến nay, nhiều doanh nghiệp khác cũng đang chuẩn bị cho 1 vài vòng gọi vốn bằng tiền mã hóa có giá trị đến 9 con số. Một trong số đấy có tên gọi là EOS, còn đang kỳ vọng sẽ huy động được hơn 1 tỷ USD. Nhưng dường như toàn bộ 1 vài doanh nghiệp này chỉ đang mơ về những hệ thống blockchain không hề tồn ở.

 Lời hứa của Telegram: Đưa chúng tôi 2 tỷ USD và chúng tôi sẽ giải quyết hết mọi vấn đề về blockchain - Ảnh 1.

Nhưng sự phấn khích của 1 vài nhà đầu tư có đồng tiền mã hóa của Telegram có thể còn nhiều hơn thế. Telegram đã có hơn 100 triệu người dùng cho dịch vụ nhắn tin mã hóa của mình. Một tập hợp khách mua bởi thế sẽ rất có ý nghĩa có 1 vài áp dụng ngăn chặn được việc kiểm duyệt, ví dụ như việc lưu trữ file phi tập trung, duyệt web ẩn danh, và 1 vài khoản chi trả nhỏ bằng tiền mã hóa – toàn bộ đều xuất hiện trong 1 bản cáo bạch bị rò rỉ, mô tả về Telegram Open Network (TON).

Tuy nhiên, việc thực hiện được những lời hứa trong bản cáo bạch đấy đòi hỏi phải giải quyết những gặp khó phức tạp nhất mà 1 vài đồng tiền mã hóa đang phải đối mặt. Chiếc “chén thánh” blockchain sẽ phải là 1 hệ thống được vận hành ít tốn kém và hiệu quả ở diện tích lớn, trong khi vẫn thực sự “phi tập trung”.

Telegram cho biết TON sẽ làm được điều này, nhưng họ không cho biết là bằng 1 vàih nào. Hơn nữa, bản cáo bạch còn có 1 điều khoản miễn trừ cho biết: “Tất cả 1 vài vấn đề kỹ thuật mà chúng tôi cho rằng chúng sẽ vận hành, đều hoàn toàn không được chứng minh và chưa được kiểm tra kỹ lưỡng.” Nó được viết bởi Charles Noyes, 1 nhà đánh giá và 1 trader ở Pantera Capital, 1 quỹ đầu tư tập trung vào tiền mã hóa.

Theo Christian Catalini, giáo sư trường Quản lý Sloan của MIT và là 1 chuyên gia về nền kinh tế của 1 vài đồng tiền mã hóa, lời giải đáp của doanh nghiệp về hệ thống quản trị và chính sách bán hàng tiền tệ của mạng lưới này sẽ rất đáng chú tâm. Hiện ở không có chi tiết nào cho biết 1 vàih bán 1 vài token của đồng tiền mã hóa này như thế nào, hay mạng lưới này sẽ ra chọn lọc và xử lý 1 vài điểm bất đồng như thế nào, cũng như doanh nghiệp sẽ kiểm soát như thế nào để duy trì 1 vài quy trình đấy.

Những vấn đề kể trên sẽ động chạm đến ý nghĩa của việc có 1 đồng tiền phi tập trung. Trong trường hợp của Bitcoin, 1 vài tranh luận về 1 vàih mạng lưới sẽ phát triển như thế nào đã dẫn đến việc “hard fork” (phát hành bản cập nhật phần mềm) chia tách blockchain này thành hai phần và cũng đe dọa sẽ phá vỡ cùng đồng này thành nhiều phần khác nhau.

Điểm mấu chốt là cho dù giấc mơ về blockchain của Telegram dường như có rất nhiều ý nghĩa, nhiều chuyên gia tiền mã hóa vẫn sẽ hoài nghi về nó cho đến khi doanh nghiệp xác nhận rằng họ chuẩn bị giải quyết 1 vài thách thức lớn về kinh tế học và kỹ thuật trên như thế nào. Nếu nỗ lực gây quỹ của doanh nghiệp thành công, ít nhất nó sẽ có lại cho họ lượng tiền mặt đủ để đầu tư cho việc giải quyết 1 vài thách thức đấy.

Tham khảo TechnologyreviewDịch vụ nhắn tin Telegram và Telegram X đột nhiên biến mất khỏi App Store

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *