Lời khuyên của Barack Obama, Richard Brason để năm 2019 trở nên đáng nhớ

Làm thế nào để có 1 năm ý nghĩa? Một số nhà lãnh đạo danh tiếng địa cầu như Barack Obama, Richard Branson, Kevin O’Leary… đã đưa ra một vài gợi ý. Hãy cộng xem và nghiên cứu một vàih để biến năm 2019 thành 1 năm đáng nhớ.

Barack Obama: Tạo sự khác biệt

“Một năm đã trôi qua và chúng ta đang hướng tới năm 2019, hãy tìm thứ gì đó khách hàng muốn một vàih tân trong cuộc sống của mình và thực hiện những bước đi Thứ nhất để một vàih tân nó.”

Obama chia sẻ câu chuyện về 5 nhà lãnh đạo trẻ đã truyền cảm hứng cho ông có hy vọng chia sẻ cho mọi người. “Họ bắt đầu bước đi có ước mơ về tương lai tốt đẹp hơn mà họ muốn thấy”, ông viết. “Bạn cũng bởi thế, điều quan trọng ở đó không phải là khoảng một vàih của bước đi mà khách hàng có thể thực hiện mà quan trọng là khách hàng phải thực hiện, phải làm, phải đứng dậy…”

Kevin O’Leary: Kiểm soát tài chính của khách hàng

Lời khuyên của Barack Obama, Richard Brason để năm 2019 phát triển thành đáng nhớ - Ảnh 1.

Kevin O’Leary. Ảnh: Scott Mlyn/ CNBC

“Shark Tank” Kevin O’Leary có 1 thông điệp dễ làm cho năm mới: Kiểm soát tài chính của khách hàng.

“Điều Thứ nhất khách hàng nên thực hiện vào 1 năm mới đó là nên gắng sức trả hết một vài khoản nợ” O’Learynói có CNBC Make-It. “Đó là điều quan trọng nhất khách hàng có thể khiến cho tương lai của mình.”

“Tất nhiên khách hàng muốn có sức khỏe và hạnh phúc, và mọi người ai cũng đều mong muốn bởi thế”, ông nói thêm. “Nhưng để có thể chăm sóc tốt cho gia đình và chính chính mình khách hàng, trước tiên hãy trả hết một vài khoản nợ.”

“Đêm giao thừa, khách hàng hãy nhìn vào thẻ tín dụng và nói có nó: Tôi đang trả hết số nợ còn lại và tôi sẽ làm điều đó trước tháng 7”, O’Leary nói. Đó là điều chắc chắn của năm nay. Từ đó sẽ tạo ra cho khách hàng 1 quyết tâm để thôi thúc và thực hiện.

Tony Robbins: Lập kế hoạch

Lời khuyên của Barack Obama, Richard Brason để năm 2019 phát triển thành đáng nhớ - Ảnh 2.

Doanh nhân Tony Robbins. Ảnh: Mike Pont/ WireImage/ Getty Images

Với bất kể mục tiêu nào khách hàng đặt ra cho chính mình, Tony Robbins gợi ý rằng có 1 kế hoạch dễ làm sẽ giúp chắc chắn khách hàng có thể thực hiện được chúng.

Ông nói rằng khách hàng phải phác thảo cẩn trọng những gì khách hàng muốn thực hiện và tham khảo một vài mục tiêu đó thường ngày vào năm 2019. Với việc dễ làm này, khách hàng có thể kiên định đi theo quyết tâm của mình.

“Nghiên cứu cho thấy 80% mọi người từ bỏ quyết tâm của mình trong năm mới vào tuần thứ 2 của tháng 2!” Robbins viết trên Instagram vào năm 2018. “Lý do? Điều mà đa số mọi người gọi là “quyết tâm” thực sự chỉ là mong muốn hoặc những điều thú vị mà họ mong muốn sẽ xảy ra. Phần lớn mọi người không thực sự tìm một vàih giải quyết những khúc mắc, gặp khó trong chính họ.”

“Nếu khách hàng muốn trở thành 1 phần trong số ít những người còn lại, khách hàng cần phải rõ ràng hơn – khách hàng sẽ đạt được gì? Tại sao khách hàng làm điều đó? Những gì khách hàng cần dự định, chiến lược ra sao để thực hiện nó?” Hãy suy nghĩ, hãy lên 1 kế hoạch thật rõ ràng và có thể càng chi tiết càng tốt để thực hiện mục tiêu của chính mình.

Richard Branson: Hãy thử 1 điều mới

Lời khuyên của Barack Obama, Richard Brason để năm 2019 phát triển thành đáng nhớ - Ảnh 3.

Tỷ phú Richard Branson. Ảnh: Axelle/ Bauer-Griffin/ FilmMagic/ Getty Images

Richard Branson khuyên khách hàng thử 1 điều gì đó mới vào năm 2019. Trong 1 bài đăng trên blog, ông chia sẻ: “Không có gì thú vị trong cuộc sống của tôi đến từ sự an toàn trong không gian tha hồ (comfort zone).”

“Một năm mới, 1 thời cơ mới – thời cơ để một vàih tân,” Branson viết.

Để thoát khỏi “vùng an toàn” của khách hàng, tỷ phú đưa ra một vài lời khuyên: Hãy dũng cảm, bắt đầu những bước đi nhỏ và tiếp tục gắng sức, ngay cả khi khách hàng nhận ra nản lòng hãy cứ bước tiếp.

Ông cũng khuyên hãy luôn tự theo dõi một vài cuộc phiêu lưu của chính khách hàng. Viết những trải nghiệm mà khách hàng có vào 1 cuốn sổ về những điều làm khách hàng vui, không vui hay những gì khách hàng học được,…hãy viết ra mọi thứ.

“Đừng từ bỏ ngay khi vừa mới bắt đầu – thật hiếm khi có ai giỏi thứ gì đó ngay lần Thứ nhất họ thử nó”, Branson viết.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho khách hàng vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Theo Đạt Minh

Người đồng hành

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *