Lối thoát nào dành cho Uber?

Các lãnh đạo cấp cao mới của Uber sẽ phải xoay xở để chống chịu mô hình kinh doanh chứa đầy yếu kém cơ bản của họ.

Tuy nhiên, Uber phải đồng ý sự thật rằng họ đang gặp phải rất nhiều lỗ hổng cơ bản đang lớn dần mỗi ngày trong mô hình kinh doanh của họ. Điểm mạnh lớn nhất của Uber chính là công nghệ. Trớ trêu thay, công nghệ cũng không phải là rào cản lớn lao đối có những start-up trong ngành công nghiệp này. Uber hiện đang có rất nhiều đối thủ trên toàn cầu và ở nhiều phân khúc, họ đang chiếm đa số thị phần.

Nếu Uber bằng 1 một vàih kì diệu nào đó giải quyết hết một vài vấn đề của mình, giá trị thực của họ cũng chẳng thể nào tiến tới gần con số 70 tỉ USD để thật sự xứng đáng có danh hiệu “start-up giá trị nhất”.

Uber hiện đang phải tranh đua có rất nhiều đối thủ

Kalanick, CEO vừa mới từ chức của Uber viết rằng chính họ phải một vàih tân hoàn toàn, trở thành “Uber 2.0” và thừa nhận rằng sự cải tổ về bản chất là điều cần thiết. Vậy Uber sẽ “lột xác” như thế nào?

“Chúng tôi cho rằng Uber đã tới bước đường cộng và họ chẳng thể mắc sai lầm nữa.”- Ông Kapor, 1 nhà đầu tư ban đầu viết trong bức thư nói về bản chất “độc hại” của Uber, đề nghị CEO Travis Kalanick hãy quay lại khi “thật sự quyết tâm cống hiến cho Uber 2.0”.

Cách tiếp cận ban đầu của Uber có tính chất chạy nước rút thay vì đua 1 cuộc marathon thật dài. Sai lầm của Kalanick đến từ việc ông quá tự tin, cho rằng Uber có thể chiếm trọn vẹn thị phần và đè bẹp một vài đối thủ của mình thông qua việc “đốt cháy” một vài khoản đầu tư. Và chính vì điều này, ông chọn lọc đặt tốc độ lên trên sự vững chãi trong quá trình phát triển Uber.

Cho đến bây giờ, Uber tin rằng chìa khóa để đạt đến thành công chính là nhờ tranh đua mức giá và họ tận dụng công nghệ cộng có dữ liệu khoa học để đạt được điều này. Nếu Uber có thế duy trì được điều này, cuộc chiến giữa họ và một vài đối thủ sẽ còn tiếp tục kéo dài. Tuy nhiên, không ai hoàn toàn nắm rõ số tiền Uber thu về (hay chịu lỗ) cho mỗi chuyến xe của họ.

Chẳng ai biết được Uber “lỗ hay lãi” sau mỗi chuyến xe

Đối thủ lớn nhất của Uber ở Mỹ chính là Lyft. Công ty này đã rút ngắn dao động một vàih giữa họ và Uber trong một vài khía cạnh rất quan trọng có số vốn đầu tư chỉ bằng 1 phần. Lyft nay đã có mặt ở đa số những thành phố có Uber và ở những thành phố lớn, dịch vụ của Lyft có chi phí và thời gian đón khách ngang có Uber. Thị phần của họ tăng từ 10% lên 25% kể từ tháng 6 2015 cho đến tháng 6 năm nay theo thông số đến từ TXN Solutions.

Uber vẫn nhỉnh hơn ở một vài thành phố ngoại ô và thị trấn nhỏ nhưng chỉ trong 4 tháng vừa qua, Lyft đã bổ sung thêm 150 thành phố vào danh sách làm việc của mình. Cả hai doanh nghiệp đều thu về đa số doanh thu từ một vài phân khúc lớn, nơi duy nhất mà Uber may mắn không chịu lỗ trong mỗi chuyến đi.

Lyft dần đần đuổi kịp có Uber ở phân khúc Mĩ

Mặc cho việc thất thế ở Trung Quốc, Uber tiếp tục mạnh tay theo đuổi một vài phân khúc quốc tế. Ngay cả khi thu về 3.8 tỉ USD, Uber vẫn chịu lỗ 708 triệu USD trong quý đầu của 2017, dấu hiệu của việc kinh doanh thiếu hiệu quả. Thứ duy nhất mà Uber có thể bám vào chính là nhu cầu lưu thông và lưu thông đang tăng mạnh. Trong cộng dao động thời gian phía trên, số lượng chuyến xe được đặt của Uber cao gấp 3 lần so có tổng số chuyến trong năm 2016. Ngay cả khi là doanh nghiệp tai tiếng nhất ở Thung Lũng Silicon, nhu cầu của phân khúc cộng có số tiền mặt 7.2 tỉ USD sẽ giúp Uber tiếp tục sống sót nhưng chẳng thể nào chắc chắn cho con số phân tích gần 70 tỉ USD đang được đặt lên họ.

Các doanh nghiệp hàng tỉ USD như Google, Apple, Facebook và Amazon phát triển 1 một vàih bền vững nhờ công nghệ hiện đại và cơ sở hạ tầng nổi bật. Vậy Uber có gì? Ngoài cái tên được xoay quanh bởi một vài scandal về phân biệt giới tính, Uber chỉ có trong tay 1 áp dụng vốn đặc biệt, nay đã bị hàng tá một vài doanh nghiệp khác ăn theo.

Giải pháp duy nhất dành cho Uber chính là xe tự động lái. Bằng công nghệ xe xế hộp tự lái, Uber không cần chi trả cho tài xế và nâng tính hiệu quả cũng như trải nghiệm người dùng trong mỗi chuyến đi. Đây cũng là 1 phương án triển vọng để giúp Uber vươn lên, không còn mắc kẹt trong cuộc đua dịch vụ chia sẻ xe không hồi kết nữa

Tham khảo Wall Street Journal

Theo Nam Lê

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *