Lọt top 10 chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất thế giới, VnIndex sẽ tiếp tục “thăng hạng” trong những tháng cuối năm?

Tính tới hết phiên chuyển nhượng 6/10, VnIndex đã tăng 21,6% so có đầu năm, mức tăng trưởng tốt nhất Đông Nam Á và đứng thứ 10 trên Thế giới.

Kết thúc phiên chuyển nhượng 6/10, chỉ số VnIndex dừng ở 807,8 điểm, mức cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đấy. So có thời điểm đầu năm 2017, VnIndex hiện đã tăng 21,6%, mức tăng trưởng tốt nhất Đông Nam Á và đứng thứ 10 trên Thế giới.

 Lọt top 10 chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất địa cầu, VnIndex sẽ tiếp tục “thăng hạng” trong những tháng cuối năm? - Ảnh 1.

Việt Nam lọt top 10 TTCK tăng trưởng tốt nhất Thế giới từ đầu năm tới nay

Việc TTCK Việt Nam có mức tăng trưởng tốt hơn so có 1 số phân khúc trong khu vực có 1 phần lý do của làm việc chuyển nhượng khối ngoại khi họ mua ròng khá mạnh ở Việt Nam.

Trong 9 tháng đầu năm, khối ngoại đã mua ròng 625 triệu USD trên HoSE và HNX, trong khi Thái Lan chỉ được mua 280 triệu USD, Indonesia thậm chí bị phân phối ròng hơn 800 triệu USD. Pakistan, phân khúc vừa được nâng hạng lên Emerging Market cũng bị phân phối ròng 427 triệu USD trong cộng GĐ.

 Lọt top 10 chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất địa cầu, VnIndex sẽ tiếp tục “thăng hạng” trong những tháng cuối năm? - Ảnh 2.

Khối ngoại mua ròng hỗ trợ đà tăng trưởng của TTCK Việt Nam

Mặc dù VnIndex đã tăng khá mạnh trong ¾ quãng các con phố năm 2017 nhưng so có 1 số phân khúc trong khu vực thì mức định giá Việt Nam hiện không quá cao. Theo đây, P/E VnIndex hiện đang ở quanh mức 16, thấp hơn so có P/E Thái Lan (Set Index) là 17,1; Indonesia (JCI Index) 23 và Philippines (PCOMP Index) 22,7. Bên cạnh đây, định giá P/B của Việt Nam hiện chỉ là 2,3, trong khi P/B Indonesia và Philippines hiện là 2,5.

 Lọt top 10 chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất địa cầu, VnIndex sẽ tiếp tục “thăng hạng” trong những tháng cuối năm? - Ảnh 3.

Định giá Việt Nam vẫn thấp hơn so có 1 số quốc gia trong khu vực

VnIndex sẽ tiếp tục bứt phá trong những tháng cuối năm?

Trong báo cáo mới được ra mắt, CTCK Ngân danh tiếng tư và phát triển Việt Nam (BSC) cho rằng GDP quý 3 đột ngột tăng trưởng mạnh 7,46%, đưa mức tăng trưởng 9 tháng lên mức 6,41% là tín hiệu rất tích cực. Khu vực công nghiệp và thi công, dịch vụ đóng góp lần lượt 2,45% và 2,8% mức tăng chung.

Ngoại trừ CPI tăng khá 0,59% do tăng giá xăng và tăng giá dịch vụ giáo dục 1 số chỉ tiêu vĩ mô khác đều có chuyển biến đáng ghi nhận, như FDI đăng ký và giải ngân tăng 30% và 13,4% so cộng kỳ; Tổng mức phân phối lẻ hàng hóa dịch vụ tăng 10,5%; Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,9%; Tổng phương tiện chi trả và tăng trưởng tín dụng tăng lần lượt 9,6% và 11%. Cùng có chủ trưởng nới lỏng tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% hoàn toàn khả thi trong năm nay. Đây tiếp tục là bệ đỡ quan trọng giúp TTCK lôi kéo dòng tiền tạo đà tăng trưởng trong quý 4.

Hội nghị cao cấp APEC sẽ được tổ chức vào tháng 11 ở Việt Nam. Nhiều nguyên thủ danh tiếng, trong đây có tổng thống Donald Trump sẽ tham dự, đấy cũng là thời cơ rất lớn cho Việt Nam thúc đẩy, tăng cường hợp tác kinh tế và quảng bá hình ảnh ra địa cầu. TTCK cũng sẽ hưởng lợi từ sự kiện này.

Quý 4 sẽ là tâm điểm cho làm việc thoái vốn và cổ phần hóa 1 số Công ty lớn. Nhiều công ty lớn như VNM, SAB, BHN, lọc dầu Bình Sơn, Pvoil, … đang được thi công phương án thoái vốn và cổ phần hóa. Thị trường có thời cơ lôi kéo lượng vốn lớn từ nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Cùng có HĐTL chỉ số VN30, chứng quyền có chắc chắn chuẩn bị đưa và làm việc trong tháng 11, chờ mong là sản phẩm có tính đột phá cho TTCK.

Trên cơ sở phân tích diễn biến phân khúc GĐ này, BSC cho rằng VnIndex hoàn toàn có thể đạt mức 820-850 điểm vào cuối năm.

Trường hợp tích cực, VnIndex sẽ tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới có sự hỗ trợ 1 số của cổ phiếu Bluechips và luân chuyển giữa 1 số nhóm ngành có tỷ trọng lớn như Ngân hàng, bất động sản, Tiêu dùng, và Sản xuất. Thị trường có nhịp rung nhẹ vào nửa đầu tháng 10 và tăng trở lại vào cuối tháng đó nhận tài liệu QKKD quý 3. Chính sách nới lỏng tiền tệ thẩm thấu và giúp thanh khoản bình phục. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng, những cổ phiếu lớn có làm việc thoái vốn nhà nước sẽ vẫn là trụ cột của phân khúc.

Trường hợp tiêu cực, VnIndex sẽ quay lại dưới 780 điểm khi có tài liệu bất lợi trong nước và quốc tế. Đồng thời khối ngoại chuyển sang trạng thái phân phối ròng cộng có xu hướng ở phân khúc khu vực.

Dù vậy, kịch bản 1 vẫn được BSC phân tích cao sẽ xảy ra nhờ chính sách phân phối hàng nới lỏng tiền tệ theo đuổi tăng trưởng kinh tế của Chính phủ, cải thiện lợi nhuận của 1 số Doanh nghiệp niêm yết đặc thù trong lĩnh vực Tiêu dùng, Ngân hàng và bất động sản, làm việc mua vào tích cực của khối ngoại, sự mở rộng làm việc đầu tư của nhà đầu tư nội.

Những công ty vừa và nhỏ nhưng là ‘Ông vua 1 cõi’ trên phân khúc chứng khoán Việt Nam

Theo Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cao cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *