Lotte Group sẽ chi hàng chục triệu USD thâu tóm TechcomFinance?

2 hãng tin Hàn Quốc đưa tin, Lotte Group đang trong GĐ cuối cùng của 1 số cuộc đàm phán để mua lại 1 doanh nghiệp con của Techcombank, đơn vị hiện đang có giấy phép phát hành thẻ tín dụng nhằm bước vào phân khúc thẻ tín dụng Việt Nam.

Hãng tin của Hàn Quốc đưa tin, Lotte Card Co., 1 thành viên của Lotte Group chuẩn bị mua lại 100% vốn của doanh nghiệp TechcomFinance, tổ chức tài chính đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép phát hành thẻ tín dụng (giấy phép phát hành thẻ tín dụng), từ Techcombank . Cuộc đàm phán vẫn đang tiếp diễn, hai bên đã chấp nhận đa số 1 số điều khoản và chuẩn bị sẽ “chốt” vào ngày thứ 6, 29/09/2017.

Trong khi đó, Tờ The Investor cho hay, Lotte Group sẽ mua lại trọn vẹn cổ phần doanh nghiệp con của Techcombank có giá thỏa thuận ước tính hàng chục tỷ won (hàng chục triệu USD).

Sau khi thương vụ đã đi vào làm việc, Lotte Card sẽ là doanh nghiệp thẻ tín dụng Hàn Quốc Thứ nhất có giấy phép phát hành thẻ tín dụng ở Việt Nam. Thông qua TechcomFinance, Lotte Card của Hàn Quốc sẽ có thể cung cấp dịch vụ phát hành thẻ, cho vay trả góp và cho vay tiêu dùng ở Việt Nam.

Hiện ở Việt Nam, có dao động 3 triệu người trên tổng số dân dao động 94 triệu người đang sử dụng thẻ tín dụng. Điều này đồng nghĩa là trong tương lai Lotte Group có nhiều thời cơ kinh doanh trên phân khúc thẻ tín dụng hơn.

Theo tài liệu cập nhật mới nhất, Techcombank đang nắm giữ 100% vốn ở TechcomFinance (Công ty Tài chính TNHH MTV Kỹ Thương), có vốn điều lệ cũng là vốn thực góp 600 tỷ đồng (dao động 26,5 triệu USD). TechFinance được ra mắt là làm việc trong lĩnh vực tài chính – tín dụng.

Techcombank đã mua lại Công ty Tài chính cổ phần Hóa Chất Việt Nam (VCFC) và đổi tên thành TechcomFinance vào tháng 6/2015. Năm 2014, trước khi trở thành doanh nghiệp con của Techcombank, lợi nhuận trước thuế của VCFC đạt gần 13 tỷ đồng, chỉ bằng 1/8 lợi nhuận trước thuế của năm 2013, lý do là doanh nghiệp phải trích lập dự phòng rủi ro tín dụng hơn 100 tỷ đồng, so có mức 470 triệu của năm 2013.

Năm 2016, TechFinance ghi nhận tổng doanh thu thuần 33 tỷ đồng, giá thành làm việc 6 tỷ đồng; tổng lợi nhuận trước thuế cả năm đạt 28 tỷ đồng tiếp tục giữ ở mức ổn định.

Cuộc chiến huynh đệ trong tập đoàn Lotte đã đến hồi kết thúc?

Theo Hồng Quân

BizLive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *