Luật mới, 90% hướng dẫn viên du lịch chưa biết về đâu

Dù Luật Du lịch sửa đổi sắp có hiệu lực từ 1/1/2018, trong đó có những quy định mới quản lý HDV nhưng đến nay hơn 90% số giải đáp viên (HDV) được cấp thẻ đang hành nghề tự do chưa tham dự tổ chức nào.

Đa phần HDV vận hành theo mùa vụ

Ông Lại Văn Quân, Công ty du lịch Tam Sắc cho biết: Đơn vị cũng từng gặp trường hợp thuê HDV tự do (freeland) nhưng sát giờ lại hủy tour nên phải thuê HDV khác. Có nhiều trường hợp doanh nghiệp lữ hành phản ánh trên diễn đàn du lịch hiện trạng HDV nhận tiền đi tour nhưng không đi hoặc đi rồi không về làm quyết toán… Khi thuê HDV freeland mà đánh bài chuồn thì không biết làm mhữngh nào để nắm đằng “chuôi”. Do không có ràng buộc nên không ít HDV làm ăn chụp giật, ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp và hình ảnh du lịch Việt Nam.

Một đặc điểm của nghề HDV là theo mùa vụ nên doanh nghiệp chỉ hợp đồng có 1 số HDV nhất định, còn lại thuê HDV freeland để giảm giá thành. Do đó, dù HDV có vai trò quan trọng có đến sự thành công của chương trình du lịch, tạo ấn tượng có du khách nhưng đến nay không có 1 tổ chức nào quản lý. “Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch hoặc Sở VHTTDL mhững tỉnh cấp thẻ xong cũng không nắm được HDV này vận hành như thế nào? Chỉ trường hợp vi phạm bằng cấp đến kỳ đổi thẻ mới bị thu hồi”, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết.

Bà Phạm Lê Thảo, Phó vụ trưởng Vụ Lữ hành (TCDL) cho biết: “Khi xảy ra tranh chấp, nhiều doanh nghiệp cũng tài liệu đến Tổng cục Du lịch. Tuy nhiên đó là tranh chấp dân sự giữa hai bên căn cứ theo hợp đồng và hồ sơ lưu khi đi tour. Hiện nay 1 biện pháp doanh nghiệp đang ứng dụng là bêu tên lên diễn đàn để mhững đơn vị khách không thuê lại HDV vi phạm. Tổng cục Du lịch mới chỉ thu hồi thẻ HDV gần 400 trường hợp do phát hiện dùng bằng giả để xin cấp thẻ”.

Tình trạng vận hành của HDV đang diễn ra càng ngày càng phức tạp, đặc biệt là ở những phân khúc ngoại ngữ hiếm, có tốc độ tăng trưởng nhanh như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga… “Dù báo chí, dư luận xã hội lên tiếng nhiều nhưng vẫn xảy ra hiện trạng mhững HDV nhận lời là bù nhìn làm “sitting guide”, tiếp tay cho người nước ngoài vận hành giải đáp trái phép ở Việt Nam. Mới đó, hơn 200 HDV tiếng Trung ký đơn tập thể tố cáo mhững vận hành không lành mạnh của không ít HDV ở khu vực miền Trung cho thấy những bất cập tồn ở nhiều năm nay chưa được giải quyết”, đại diện Hiệp hội du lịch Đà Nẵng nhận xét.

Do không có đơn vị quản lý HDV nên gây nhiều hệ lụy liên quan đến trình độ nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp… Trước tình hình đó, Luật Du lịch 2017 đã điều chỉnh lại quy định về điều kiện hành nghề của Hướng dẫn viên du lịch. Theo đó, HDV được phép hành nghề phải chắc chắn nguyên tắc: được cấp thẻ HDV và phải có hợp đồng lao động có doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp chuyên cung cấp HDV hoặc là thành viên của Hội nghề nghiệp HDV. Đây là những điều kiện rất quan trọng để góp phần quản lý, chấn chỉnh đội ngũ HDV giai đoạn này.

Quản lý theo hướng nào?

The thống kê của Tổng cục Du lịch, tổng số HDV du lịch Việt Nam hiện có hơn 20.000 người nhưng trong đó có tới hơn 90% là HDV tự do (freeland). Với tốc độ độ tăng trưởng lượng khách như giai đoạn này, con số HDV sẽ lên tới 30.000 người.

Theo ông Nguyễn Thế Huệ, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Ninh, để cung cấp điều kiện này khi Luật Du lịch sửa đổi có hiệu lực từ 1/1/2018, việc thành lập Hội HDV là cần thiết. Tuy nhiên, do đặc điểm nghề HDV không ngừng nghỉ di chuyển thì cơ chế vận hành, việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, phân loại giải đáp viên… là điều nhiều HDV quan tâm.

“Do đặc biệt nghề nghiệp, để quản lý lực lượng này, Hội HDV và sẽ thống nhất có Tổng cục quản lý qua hệ thống tài liệu, mạng trực tuyến để vừa quản lý, thảo luận tài liệu, giám sát vận hành giải đáp và phát hiện những trường hợp vi phạm”, ông Vũ Thế Bình cho biết.

Bà Trần Việt Hương, trưởng Ban HDV của Công ty du lịch Vietravel cho rằng: “Từ thực ở vận hành của doanh nghiệp cho thấy quản lý trực tuyến qua hệ thống mạng sẽ công khai, minh bạch và dễ dàng hơn. Với HDV, quan trọng nhất là sự minh bạch, công bằng. Có bởi thế sẽ phân biệt được chất lượng HDV. Bên cạnh đó, cần tích hợp mã số quản lý HDV để quản lý tốt nhất và ít tốn kém”.

Đại diện mhững Sở Du lịch, Sở VHTTDL cũng cho biết sẽ sớm tổ chức phổ biến triển khai Luật Du lịch 2017. Trước mắt, mhững địa phương sẽ tuyên truyền, giải đáp đến mhững HDV, doanh nghiệp thực hiện tuân thủ quy định của Luật; khi có Nghị định, Thông tư giải đáp cụ thể sẽ tiếp tục phổ biến, triển khai để Luật đi vào cuộc sống.

Ông Lại Văn Quân nhận xét: “Những quy định mới của Luật Du lịch về quản lý HDV cũng đang được chia sẻ tài liệu trên mhững diễn đàn du lịch. Tuy nhiên, đa số HDV tự do vẫn đang nghe ngóng cụ thể văn bản giải đáp của luật, nhất là chế tài giai đoạn này vẫn chưa có. Đồng thời, điều quan tâm nhất của HDV là ích lợi ra sao khi tham dự tổ chức Hội hay ký hợp đồng có doanh nghiệp sao cho dễ dàng nhất để không phạm luật khi hành nghề”.

[Nổi bật] Câu chuyện ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam, Nhọc nhằn nghề giải đáp viên du lịch

Theo XC

Báo Tin Tức

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *