Lùm xùm giữa Jeff Bezos và tờ National Enquirer: Scandal tống tiền ảnh ‘nóng’ đơn thuần hay động cơ chính trị nào khác liên quan đến ông Trump?

Tỷ phú Jeff Bezos đã lên tiếng cáo buộc National Enquirer tống tiền ông để làm theo đề nghị của họ.

Đầu tháng 1/2019, Jeff Bezos và vợ cũ là bà MacKenzie đã tuyên bố ly hôn ngay trước thời điểm tờ báo lá cải National Enquirer đăng tải tài liệu ông và Lauren Sanchez ngoại tình. Sau đây, ông đã thuê người điều tra về nguồn tài liệu bị rò rỉ và động cơ chính trị của việc làm này.

[Bài lên luôn] Lùm xùm giữa Jeff Bezos và National Enquirer: Scandal tống tiền ảnh ‘nóng’ đơn thuần hay động cơ chính trị nào khác liên quan đến ông Trump? - Ảnh 1.

Hình ảnh của Jeff Bezos và Lauren Sanchez do National Enquirer ra mắt.

Ngày 7/2 vừa qua, trong 1 bài đăng trên trang Medium, Jeff Bezos đã công khai những gmail tống tiền mà National Enquirer gửi cho vị tỷ phú có nội dung đe dọa sẽ tung ảnh ‘nóng’ của ông có quý khách gái mới, cựu ngôi sao truyền hình Lauren Sanchez nếu ông không dừng việc điều tra lại.

Một số người nghi ngờ rằng không loại trừ khả năng vụ việc này có liên quan đến nhân tố chính trị vì:

Mối điện thoại giữa American Media Inc. (AMI) có Tổng thống Mỹ Donald Trump

AMI là nhà xuất bản tạp chí có National Enquirer. CEO của AMI, David Pecker là 1 người quý khách của Donald Trump. Theo thỏa thuận có một vài công tố viên liên bang, AMI thừa nhận đã thực hiện nhiệm vụ dập tắt những tài liệu về “mối quan hệ của ứng cử viên Tổngp thống có một vài người phụ nữ” trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Trump. Pecker chấp nhận xác định bất kỳ tài liệu gây tổn hại nào về ông Trump cũng như xử lý bằng một vàih mua lại chúng và không xuất bản.

Jeff Bezos cho rằng National Enquirer nhắm vào ông vì: Donald Trump có thành kiến có Amazon và Washington Post.

Donald Trump đã nhiều lần chỉ trích Amazon và tờ Washington Post mà Jeff Bezos mua lại vào năm 2013. Tờ báo này liên tục chỉ trích ông Trump trong nhiều bài viết và đưa ra 1 chuỗi những câu chuyện khiến ông xấu hổ. Chính vì vậy, Tổng thống Mỹ đã cáo buộc Washington Post đưa tin tức không đúng sự thật và nói rằng Jeff Bezos sử dụng nó như 1 công cụ vận động hành lang đắt tiền cho Amazon. Ngoài ra, ông Trump còn cho rằng Amazon đang rút cạn tiền của dịch vụ bưu chính Mỹ bởi chính sách phân phối hàng giao hàng của mình.

Ông Trump và AMI có thể đều không hài lòng có Washington Post về: Vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Ông Khashoggi là 1 nhà bình luận của Washington Post không ngừng nghỉ chỉ trích chính quyền Saudi và Thái tử Mohammed bin Salman, người mà ông Trump coi là 1 đồng minh quan trọng.

Ngày 2/10/2018, ông Khashoggi đến tổng lãnh sự Saudi Arabia ở đô thị Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để làm thủ tục kết hôn và đây là lần cuối cùng người ta nhìn thấy ông. Theo kết luận của CIA Mỹ vào tháng 11/2018, Thái tử Mohammed bin Salman là người có liên quan đến vụ ám sát.

Chính quyền Saudi nhiều lần bác bỏ tài liệu này và ông Trump được cho là đã tìm một vàih để cắt giảm trách nhiệm của thành viên hoàng gia Saudi trong vụ việc trên. Trong khi đây, New York Times tiết lộ rằng Pecker đã sử dụng mối quan hệ của mình có ông Trump để vun đắp mối quan hệ có Hoàng tử Mohammed và những nhân vật có tầm ảnh hưởng khác để theo đuổi một vài thời cơ kinh doanh ở Ả Rập Saudi.

Năm ngoái, AMI đã xuất bản 1 ấn phẩm dài 97 trang ca ngợi về Ả Rập Saudi có hình ảnh hoàng tử trên trang bìa và phân phối ở một vài cửa hàng và trung tâm mua sắm Walmart.

Vụ ly hôn tốn kém nhất hành tinh

Jeff Bezos và bà MacKenzie tuyên bố về việc ly hôn trên Twitter vào ngày 9/1, chỉ một vài giờ trước khi National Enquirer cho biết họ sẽ đưa tin về việc chia tay của hai người. Sau đây, tờ báo này tiếp tục tiết lộ rằng ông chủ Amazon hiện có mối quan hệ có Lauren Sanchez, người đang ly thân có chồng là Patrick Whitesell, đồng CEO của doanh nghiệp quản lý tài năng ở Hollywood.

Nếu Jeff Bezos chia đôi tài sản cho vợ cũ, điều đây sẽ biến bà MacKenzie thành người phụ nữ giàu nhất địa cầu có 67 tỷ USD đồng thời đưa tỷ phú Bill Gates trở lại địa điểm người đàn ông giàu nhất hành tinh.

Hơn 2 tỷ người sẽ không có Facebook mà dùng và Mark Zuckerberg cũng không trở thành người giàu thứ 5 địa cầu nếu vâng lời bố làm ông chủ của 1 cửa hàng McDonald’s

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *