Lương 2 tỷ đồng/năm, dễ tiết kiệm, ít căng thẳng, sống vui vẻ… Việt Nam đang trở thành “thiên đường” của các chuyên gia nước ngoài

Việt Nam tăng 4 bậc, từ địa điểm 23 lên 19, có tư một sốh là 1 đất nước mà người nước ngoài mong muốn sống và làm việc.

Báo cáo Chuyên gia nước ngoài của HSBC vừa qua đã ra mắt 1 số tài liệu đáng lưu ý về tình hình lôi kéo một số chuyên gia quốc tế của một số quốc gia.

Nhìn chung, lương bổng của một số chuyên gia, nếu chọn làm việc ở nước ngoài, sẽ tăng thêm trung bình dao động 21.000 USD/năm, đủ tiền để mua 1 chiếc xe mới, trả gấp 2 lần số nợ trung bình của gia đình.

Mỹ hiện là nền kinh tế đứng thứ 2 trong danh sách có gói lương bổng trung bình là 185.119 USD, thứ hai là Hong Kong có 178.706 USD. Trung Quốc có nền kinh tế đang bùng nổ đã tăng gấp 5 lần mức lương bổng trung bình năm 2016, đạt 172.678 USD trong năm nay.

Mức lương bổng cho chuyên gia nước ngoài ở Việt Nam là 90.408 USD/năm, trong đây, 31% số người được khảo sát cho biết lương bổng của họ tăng từ 25% trở lên mỗi năm. Dù mức lương bổng được trả không quá cao so có nhiều quốc gia khác, nhưng Việt Nam có 1 sức quyến rũ riêng.

Cụ thể, Việt Nam đứng đầu địa cầu có gần 3/4 (72%) chuyên gia cho biết việc chuyển đến Việt Nam giúp họ tiết kiệm nhiều hơn. Khoảng 72% người cũng nói rằng họ có lương bổng khả dụng cao hơn nhiều so có khi làm việc ở quê nhà.

Hơn 1 nửa chuyên gia nước ngoài (55%) làm việc ở Việt Nam nói rằng họ có nhiều kỳ nghỉ hơn. Nhiều người có nơi ở tiện nghi hơn (dao động 41%), có người giúp việc (dao động 39%) và chi tiêu nhiều hơn cho chuyện học hành của con cái (dao động 16%).

HSBC cũng chỉ ra 3 nguyên nhân danh tiếng khiến người nước ngoài đến Việt Nam làm việc bao gồm tìm kiếm thử thách mới – chiếm 26%), thăng tiến nghề nghiệp – chiếm 26% và cải thiện chất lượng cuộc sống – chiếm 24%.

Với toàn bộ những nguyện vọng này, 47% chuyên gia nước ngoài chấp nhận rằng Việt Nam là điểm đến phù hợp để phát triển nghề nghiệp.

Gói tuyển dụng chuyên gia thường đi kèm nhiều ưu đãi. Đa số người nước ngoài làm việc ở Việt Nam nhận được nhiều ưu đãi cùng thêm trong hợp đồng lao động như: 73% nhận được trợ cấp y tế và chăm sóc sức khỏe, 57% nhận trợ cấp thăm nhà hoặc vé máy bay, và 42% có trợ cấp chỗ ở so có mức trung bình toàn cầu tương ứng 43%, 17% và 18%.

Làm việc ở Việt Nam, theo một số chuyên gia nước ngoài cũng ít căng thẳng hơn so có ở quê nhà khi gần 40% người nói họ nhận ra rất vui vẻ khi làm việc ở Việt Nam. Quan hệ có một số đồng nghiệp chiếm phần nhiều một số giao tiếp xã hội của một số chuyên gia nước ngoài, làm việc ăn ý ở nơi công sở đồng nghĩa có việc ăn ý ở một số khía cạnh khác của cuộc sống.

Môi trường làm việc ở Việt Nam cũng tốt có 35% chuyên gia nước ngoài nói họ có thể giao tiếp ở nơi làm việc tốt hơn so có khi làm việc ở quê nhà.

Tất cả những điều đây, 92% người nước ngoài ở Việt Nam nói họ thấy vui hoặc vui hơn khi làm việc ở Việt Nam so có ở quê hương.

Tuy nhiên, HSBC cho biết vẫn có những mối lo mà một số chuyên gia phải trải qua khi làm việc ở nước ngoài. Ví dụ 24% người lo ngại tình hình bất ổn kinh tế trong khi đây 29% lại lo lắng về tình hình bất ổn chính trị ở nước sở ở có thể ảnh hưởng đến tài chính của họ…

Chuyên gia nước ngoài: Việt Nam là câu chuyện thành công của khu vực, khi học sinh nghèo cũng học giỏi hơn học sinh một số nước giàu

Theo N.Dương

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *