Lượng follower của Elon Musk gần bằng phân nửa Kim Kardashian và chuyện thương hiệu giờ phụ thuộc cả vào CEO, khi công chúng “soi” doanh nhân chẳng kém Celebs là mấy

Twitter của Elon Musk – CEO Tesla Motors và SpaceX có 24,4 triệu Follower. Người đẹp bốc lửa Kim Kardashian có 59,5 triệu Follower. Ngày nay, khi sự “soi mói” của công chúng dành cho 1 số CEO chẳng kém Celebs là mấy, vai trò của CEO không chỉ là điều hành công ty, mà còn là gây dựng và bảo vệ thương hiệu công ty…

Twitter của người đẹp bốc lửa Kim Kardashian có 59,5 triệu Follower. Twitter của Elon Musk – CEO Tesla Motors và SpaceX có 24,4 triệu Follower. CEO Apple Tim Cook có 11 triệu Follower. Doanh nhân Bill Gates có 46,4 triệu Follower…

Lượng follower của Elon Musk gần bằng phân nửa Kim Kardashian và chuyện thương hiệu giờ tùy thuộc cả vào CEO, khi công chúng soi doanh nhân chẳng kém Celebs là mấy - Ảnh 1.

Hình mô phỏng Kim Kardashian. Nguồn: Twitter.

“Phát triển 1 thương hiệu mạnh giờ đây quan trọng hơn bao giờ hết, không chỉ vì mục tiêu thương mại, mà còn vì mối quan hệ lâu dài giữa 1 thương hiệu và 1 số bên liên quan. Vai trò của 1 số CEO đã hoàn toàn mở ra khi chúng ta tiến tới kỷ nguyên của cá nhân 1 số CEO – khi mà sự “soi mói” của công chúng chúng dành cho họ ngang bằng 1 số nhân vật nổi tiếng”, ông David Haigh – CEO Brand Finance – nhìn nhận.

“Đây không phải là khi để CEO của quý khách ngồi lại. Đây là thời điểm họ cần lên tiếng, là thời điểm bước ra ngoài kề vai sát cánh có việc gây dựng thương hiệu công ty”, bà Kylie Wright-Ford – CEO của Reputation Institute đưa ra khuyến nghị này ở phiên trao đổi “Vai trò mới của 1 số CEO trong việc định hình thương hiệu và danh tiếng công ty” bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF 2019) mới đây.

Báo động về làn sóng CEO rời ghế cao nhất 8 năm và vấn đề thi công thương hiệu của công ty

Lượng follower của Elon Musk gần bằng phân nửa Kim Kardashian và chuyện thương hiệu giờ tùy thuộc cả vào CEO, khi công chúng soi doanh nhân chẳng kém Celebs là mấy - Ảnh 2.

Travis Kalanick đã rời ghế CEO Uber hồi giữa năm 2017. Ảnh: ABC.

“Đây là dao động thời gian bất ổn. Cũng vào thời điểm này 1 năm trước, tháng 1/2018, 132 CEO đã rời khỏi chiếc ghế quyền lực của họ. Trong số đây, 8 người phạm lỗi, 10 người trong tình cảnh kinh doanh gặp khó và 21 người bị phế truất bởi hội đồng quản trị”.

“Đó là dao động thời gian rất gặp khó và đây cũng là làn sóng “CEO rời ghế” cao nhất chúng tôi từng chứng kiến trong 8 năm trở lại đây”, Digital Directions ghi lại lời bà Kylie ở sự kiện.

Rủi ro khi để 1 số ông sếp bộc lộ quá nhiều trước công chúng khá cao bởi công chúng luôn mặc định đánh đồng quan điểm cá nhân của C-suite có quan điểm của công ty

Ông Natarajan Chandrasekaran, Chủ tịch của TATA Sons – công ty mẹ điều hành 1 loạt công ty “họ TATA” trong đây có TATA Consulting Service (TCS) được mệnh danh là “ngũ đại gia” về gia công phần mềm ở Ấn Độ, cho rằng có 3 thành tố chính cần tính đến khi nói về vai trò của CEO.

1- Tính Minh bạch và Niềm tin là nền móng chẳng thể thiếu nên CEO tính đến việc thi công danh tiếng (Reputation).

2- Tại sao giai đoạn này vai trò của CEO trong việc gây dựng thương hiệu công ty lại phát triển thành rất quan trọng? Bởi vì hôm nay mọi người đều kết nối. Hàng tỷ người biết quý khách nghĩ gì và chuyện gì đang xảy ra có công ty của quý khách; điều gì xảy ra có quý khách; quan điểm của quý khách là gì…, và họ biết gần như ngay lập tức khi chuyện mới xảy ra.

Điều rất quan trọng đối có 1 số CEO là phải minh bạch về 1 số vấn đề cốt lõi trong làm việc kinh doanh của công ty, về mục tiêu làm việc của công ty và sứ mệnh của nó.

3- Nói là làm (Walk the talk)

“Bạn có thể là người phát ngôn của công ty, nhưng trong tình huống này, hành động của quý khách nên đúng có cam đoan, hay đôi khi vượt quá cam đoan. Nếu không, quý khách chỉ nhận được điều tiếng tiêu cực”, vị lãnh đạo cao nhất của TATA Sons cho biết.

Phát ngôn của CEO có phải phát ngôn của DN?

Lượng follower của Elon Musk gần bằng phân nửa Kim Kardashian và chuyện thương hiệu giờ tùy thuộc cả vào CEO, khi công chúng soi doanh nhân chẳng kém Celebs là mấy - Ảnh 4.

Từ trái sang phải: Ông Jonas Prizing – CEO Manpower Group, bà Cathy Bessant, Giám đốc điều hành phụ trách công nghệ ở Bank of America, và ông Natarajan Chandrasekaran, Chủ tịch TATA Sons.

Đâu đây vẫn còn những mâu thuẫn giữa quan điểm của C-suite và quan điểm của công ty. Thêm vào đây, việc có quá nhiều lập trường theo bất kỳ hướng nào có thể tạo ra hiệu ứng phân cực, thay vì hiệu ứng thống nhất trong quan điểm của 1 tổ chức khi truyền thông ra công chúng.

Một công ty lớn có thể có hàng chục người thuộc C-level, sẽ ra sao nếu những người này có những quan điểm khác nhau về cùng 1 vấn đề?

Nếu CEO chẳng thể thích hợp có 1 số hệ thống giá trị của 1 công ty, thì vị CEO đây đã ngồi nhầm công ty rồi

Bà Cathy Bessant, Giám đốc điều hành phụ trách công nghệ ở Bank of America cho biết, rủi ro khi để 1 số ông sếp bộc lộ quá nhiều trước công chúng là khá cao bởi công chúng luôn mặc định đánh đồng quan điểm cá nhân của C-suite có quan điểm của công ty.

Mặc dù cần tôn trọng lập trường và việc biểu hiện quyền công dân của 1 số ông sếp khi phát ngôn, nhưng Bessant cũng cảnh báo rằng có những lĩnh vực chính cần tránh nêu quan điểm như 1 số vấn đề chính trị chẳng hạn, trừ khi quý khách thực sự đảm bảo rằng nó thích hợp có giá trị của quý khách.

Chủ tịch TATA Sons cho rằng chúng ta cần phải phân biệt giữa 1 quan điểm dựa trên 1 số giá trị hoặc quan điểm ở góc độ công ty.

“Ở góc độ của công ty, đa số quan điểm của CEO là quan điểm của công ty. Đó là tinh thần lãnh đạo mà toàn bộ mọi người đang tìm kiếm từ CEO của mình. Nhưng đôi khi, CEO phải có quan điểm xa hơn, và việc của CEO là truyền thông tới mọi người, tập hợn lực lượng và đưa họ “lên tàu””.

Nếu quý khách chẳng thể thích hợp có 1 số hệ thống giá trị của 1 công ty, thì quý khách đã ngồi nhầm công ty rồi”, ông Chandrasekaran thẳng thắn.

Ông Jonas Prizing – CEO Manpower Group, đồng tình có ý kiến CEO có thể có những quan điểm riêng, và cho rằng CEO có trách nhiệm lồng ghép những quan điểm đây vào văn hóa của công ty.

“Sức mạnh của văn hóa có 1 địa điểm quan trọng khi quý khách điều hành công ty. Việc nhân viên đến và cảm nhận tốt đẹp về mục đích của công ty càng ngày càng quan trọng, bởi vì nó sẽ được phản ánh trong 1 số tương tác của họ có quý khách và 1 số cùng sự”, CEO Manpower Group cho biết.

Nhưng ông Prizing cũng cảnh báo rằng nếu quan điểm của 1 số CEO chỉ đại diện cho 1 “nhóm lợi ích” trong cùng đồng, điều này sẽ dẫn tới rủi ro cho thương hiệu.

Có lẽ, Elon Musk là người thấm thía điều này khi 1 tweet của anh đã “thổi bay” 20 triệu USD của Tesla kèm chức vụ Chủ tịch của mình.

Tuy nhiên, sự im lặng của 1 số CEO lại thường bị phân tích thấp, bà Bessant nói.


(*)C-suite hay C-level Jobs là tên gọi chung chỉ 1 số chức danh ở địa điểm cao nhất hoặc thuộc ban điều hành cao cấp của 1 công ty/tập đoàn. Các địa điểm này đều bắt đầu bằng chữ C, gồm CEO – Giám đốc điều hành, CTO – Giám đốc công nghệ, COO – Giám đốc hoạt động, CFO – Giám đốc tài chính, CMO – Giám đốc Marketing…

CEO Alibaba bắt đầu “Ngày cô đơn” chỉ để quảng bá thương hiệu mới và giờ đây nó đã trở thành hiện tượng trị giá 25 tỷ USD

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *