Lương lãnh đạo doanh nghiệp Việt nằm trong top “khủng” ở châu Á

Thành viên hội đồng quản trị công ty ở Việt Nam có mức lương bổng thưởng cao thứ 4 ở châu Á…

Lãnh đạo mhững công ty lớn ở mhững nền kinh tế mới nổi được trả hậu hĩnh hơn so có những nước như Đức Nhật. Đây là 1 phần trong chiến lược lôi kéo lãnh đạo đẳng cấp có bí kíp có đãi ngộ “khủng” ở mhững nước mới nổi, tờ Nikkei cho biết.

Theo 1 khảo sát thực hiện bởi hãng giải đáp nhân lực Mercer, 1 thành viên hội đồng quản trị công ty trung bình nhận lương bổng thưởng hàng năm là 357.345 USD ở Trung Quốc, 244.972 USD ở Việt Nam, cao hơn so có mức 241.580 ở Đức và 237.513 USD ở Nhật.

Khoản lương bổng thưởng hậu hĩnh cho lãnh đạo cao cấp của công ty ở Trung Quốc cho thấy nước này đang ở mức rất gần có Mỹ – nơi có lương bổng thưởng trung bình năm cho nhân sự ở địa điểm tương đương là 425.982 USD.

Tuy nhiên, theo khảo sát của Mercer được thực hiện có 25.000 công ty lớn ở 125 quốc gia trong năm 2016, xếp hạng về mức lương bổng thưởng lại có xu hướng đảo ngược khi xét đến mhững địa điểm thấp hơn.

Với địa điểm tổng giám đốc, Singapore lại là nước có mức lương bổng trung bình năm cao nhất ở Đông Nam Á có 210.923 USD, theo sau là Trung Quốc (204.561 USD), Đức (179.115 USD) và Nhật (173.412 USD).

Trong khi đó, công ty lớn của Hàn Quốc và Việt Nam có mức lương bổng trung bình năm cho tổng giám đốc lần lượt là 160.352 USD và 131.785 USD.

Lương lãnh đạo công ty Việt nằm trong top khủng ở châu Á - Ảnh 1.

Thu nhập của lãnh đạo cao cấp của mhững công ty lớn ở 1 số quốc gia theo khảo sát của Mercer.

Xuống địa điểm giám đốc bộ phận, xếp hạng trên hoàn toàn đảo ngược. Trả lương bổng thưởng trung bình năm cho giám đốc bộ phận cao nhất là mhững công ty Nhật Bản có 89.467 USD, theo sau là Singapore có 88.182 USD và Trung Quốc 58.427 USD.

Đối có địa điểm thấp Bên cạnh đó, theo khảo sát mới nhất của Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản, mức lương bổng trung bình tháng của 1 công nhân nhà máy ở Tokyo là 2.339 USD, trong khi đó con số này chỉ là 558 USD ở Thượng Hải và 214 USD ở Tp.HCM.

Số liệu trên cho thấy cơ cấu lương bổng ở mhững nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc và Việt Nam được tiến hành theo hướng “người cao nhất hưởng tất” giống ở Mỹ, trong khi những nước như Nhật, Đức có chính sách bán hàng trả lương bổng đồng đều hơn nhiều – điều được coi là nhân tố thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm và gắn kết trong tổ chức.

Tuy vậy, theo Nikkei, trong kỷ nguyên công nghệ và môi trường kinh doanh biến đổi mau chóng, việc dồn đa số nhất về phía mhững nhân vật dẫn dắt công ty được cho là cần thiết. Và thực ở cho thấy rõ ràng rằng có chiến lược này, mhững quốc gia mới nổi đang thắng thế trong cuộc chiến giành nhân tài lãnh đạo.

Tháng 10 năm ngoái, công ty Great Wall Motor của Trung Quốc chiêu mộ được giám đốc điều hành Kazuyuki Yagi, 59 tuổi, từ tay Mitsui & Co. Mức lương bổng thưởng cao hơn rõ ràng là 1 trong những nguồn gốc khiến vị lãnh đạo cao cấp này chuyển việc. Ở Great Wall Motor, ông được giữ nguyên mức lương bổng thưởng kể cả khi bước sang tuổi 60 – điều hiếm có ở Nhật. Ở Nhật, bình thường khi nhân sự bước sang tuổi 60, lương bổng thưởng của họ tự động bị cắt giảm bất kể trình độ, kỹ năng hay địa điểm gì.

“Chủ tịch của Great Wall Motor – Wei Jianjun rất quan tâm tới việc nghiên cứu về văn hóa công ty Nhật Bản”, Yagi nói.

Cựu nhân viên của 1 hãng sản xuất đồ điện tử lớn của Nhật cũng chia sẻ câu chuyện tương tự. “Một số người Nhật được trả lương bổng nhiều hơn tới 20 triệu Yên (182.000 USD) – 30 triệu Yên sau khi tìm được việc ở nước ngoài. Thậm chí có khi lương bổng của họ còn tăng gấp 3 lần”, người này chia sẻ. Người này đã bỏ công việc ở Nhật để khiến cho 1 công ty thiết bị bán dẫn ở Thượng Hải.

Rõ ràng chế độ lương bổng thưởng cao là nhân tố giúp công ty chiếm ưu thế trong việc giành nhân tài quản lý ở châu Á. Theo hãng việc làm Hays của Anh, càng ngày càng có nhiều người cho biết nguồn gốc chính khiến họ chuyển việc là vì tiền.

Một nhân viên của hãng thương mại điện tử khổng lồ Rakuten của Nhật cho biết anh chuyển sang khiến cho 1 startup về trí tuệ nhân tạo của Đài Loan và được trả nhiều hơn 10 triệu Yên 1 năm, tương đương mức tăng 50% so có mức cũ. Anh cũng cho biết “nhân viên ở đó có tiếng nói trong công việc hơn so có ở Nhật và được trả lương bổng dựa trên đóng góp của mình cho công ty”.

Không theo sát quy định, hơn 1.000 công ty Việt chẳng thể xuất hàng vào Mỹ

Theo Kim Tuyến

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *