Lương sếp cao gấp 26 lần nhân viên, Việt Nam đứng đầu Châu Á về khoảng cách lương lãnh đạo – cấp dưới

Ở Việt Nam, khoảng mhữngh lương bổng giữa cấp lãnh đạo và nhân viên cấp thấp đang ở mức cao nhất trong khu vực Châu Á. Cụ thể, trung bình lương bổng sếp Việt Nam cao gấp 26 lần lương bổng nhân viên cấp thấp nhất trong cộng doanh nghiệp, đại diện Mercer cho biết.

Đây là 1 trong những nội dung bà Kulapalee Tobing đến từ Mercer – doanh nghiệp danh tiếng địa cầu về giải đáp nhân sự, chia sẻ khi ra mắt những tài liệu về lương bổng thưởng mới nhất của khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Các cấp bậc trong 1 doanh nghiệp được chia thành 4 cấp, lần lượt từ thấp đến cao gồm: Nhân viên, Chuyên viên, Quản lý, và Lãnh đạo.

Trong đấy, khoảng mhữngh giữa mức lương bổng của Lãnh đạo – cấp cao nhất và Nhân viên – cấp thấp nhất trong doanh nghiệp thường khoảng theo cấp số nhân.

So sánh trong khu vực Châu Á, khoảng mhữngh lương bổng giữa sếp và nhân viên ở Việt Nam đang ở mức cao nhất có 26 lần, cao hơn nhiều mức chênh lệch lương bổng của mhững quốc gia kế bên như Singapore, Thái Lan, Indonesia…

Bà Hoa Nguyễn – Giám đốc cấp cao của Talentnet – cho biết: Mức chênh lệch này ở Việt Nam là lẽ thường.

Bà lấy ví dụ ở cấp bậc nhân viên, nếu mới tốt nghiệp trung cấp chẳng hạn, mức lương bổng khi mới đi làm 6 triệu đồng/tháng. Nếu nhân số lương bổng này lên 26 lần, mức lương bổng sếp cộng doanh nghiệp sẽ ở mức 156 triệu đồng/tháng. Giám đốc cấp cao hơn có thể đạt mức lương bổng 200 triệu đồng/tháng.

“Đây chỉ là mức tính lương bổng, chưa bao gồm thưởng và phụ cấp”, bà Hoa cho biết.

Theo Khảo sát lương bổng 2017 do Talentnet – Mercer thực hiện, mức lương bổng trung bình của mhững doanh nghiệp trong nước thấp hơn 29% so có mhững doanh nghiệp đa quốc gia.

Tỷ lệ chênh lệch về mức lương bổng căn bản hàng năm cho mhững địa điểm khác nhau giữa Công ty đa quốc gia và Doanh nghiệp trong nước là 15% (cấp Nhân viên), 30% (Chuyên viên), và 41% (Quản lý).

Mức chênh lệch có xu hướng tăng ở cấp Quản lý dp mhững doanh nghiệp đa quốc gia trả lương bổng cao hơn cho địa điểm quản lý cấp cao nhằm tương thích có mức độ đấyng góp và phạm vi công việc. Mặt khác, mhững doanh nghiệp trong nước có xu hướng linh hoạt trong việc chi thưởng để tăng cường khả năng lôi kéo ứng viên tài năng so có mhững doanh nghiệp nước ngoài, bởi thế mức lương bổng khi không bao gồm thưởng của cấp bậc này ở doanh nghiệp trong nước thấp hơn so có doanh nghiệp đa quốc gia.

Mức lương bổng dành cho cấp lao động phổ thông ở Việt Nam vẫn ở mức thấp, nhưng mức chi trả lương bổng cho cấp quản lý (Senior) trở lên ở Việt Nam đã đắt đỏ hơn mhững nước Thái Lan hay Indonesia.

Khảo sát lương bổng 2017 được thực hiện trên 592 doanh nghiệp trong 16 ngành nghề từ Công nghệ, Hàng tiêu dùng, Dược phẩm, Hóa phẩm, Dược và Sản xuất…

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *