Ly kì cảnh CFO Huawei bị giam lỏng: Mỗi ngày “đốt” 7.000 USD chi phí, vệ sĩ ứng xử như trong phim hành động

Theo 1 vài nguồn tin, khá khó để có thể quan sát vận hành mỗi ngày của bà Mạnh Vãn Chu bởi 1 vài vệ sĩ luôn tìm 1 vàih giữ kín danh tính của bà trước công chúng.

Cuộc sống ở ngoại của giám đốc Huawei

Với thiết bị định vị GPS được gắn vào khuỷu tay, bà Mạnh Vãn Chu bước ra khỏi căn villa trị giá 4,2 triệu USD, mau chóng ngồi vào chiếc xe SUV màu đen có tài xế chờ sẵn.

Xe lăn bánh, đưa bà Mạnh tới 1 vài cửa hàng và nhà hàng trong phạm vi 259 km2 quanh vùng Vancouver trước giờ giới nghiêm khi 23h tối.

Một ngày nữa lại trôi qua có bà Mạnh Vãn Chu – Giám đốc tài chính (CFO) của công ty công nghệ Huawei và là con gái của nhà sáng lập Nhậm Chính Phi. Dường như cuộc sống giai đoạn này của bà Mạnh khá dễ chịu đối có 1 nhân vật bị mắc kẹt trong “trò chơi chính trị” phức tạp giữa 1 vài quốc gia.

Theo quy định từ phiên tòa xét xử, bà Mạnh phải luôn luôn đeo thiết bị GPS, phải ở nhà trong dao động thời gian từ 23h đêm tới 6h sáng mỗi ngày, và được theo dõi bởi hãng an ninh tư nhân – Tập đoàn Quản lý Rủi ro Lions Gate.

Nhiệm vụ của hãng này là chắc chắn bà Mạnh Vãn Chu không vi phạm 1 vài điều khoản ở ngoại. Gia đình bà Mạnh cũng phải trả 1 khoản kinh phí khổng lồ cho vận hành theo dõi, bao gồm 2 vệ sĩ và 1 tài xế mỗi ngày.

“Giả dụ như tôi đang tham dự chương trình Hãy Chọn Giá Đúng, thì tôi đoán kinh phí cho việc theo dõi là 7.000USD mỗi ngày, hoặc 2,5 triệu USD/1 năm,” 1 cựu thanh tra có tên Nicholas Casale cho hay.

Ly kì cảnh CFO Huawei bị giam lỏng: Mỗi ngày đốt 7.000 USD kinh phí, vệ sĩ ứng xử như trong phim hành động - Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg

Ngoài ra, vị thanh tra cũng phân tích vận hành ở ngoại của bà Mạnh là khá bất thường bởi vì đáng nhẽ bị cáo sẽ bị hạn chế kết nối và liên hệ.

“Thông thường bị cáo chẳng thể đi ra ngoài ăn tối hoặc mua sắm được,” ông Casale nói.

Tình cảnh của bà Mạnh khác xa 1 nhân vật cao cấp khác – cựu chủ tịch của hãng Nissan Motor Carlos Ghosn – hiện đang bị giam giữ ở Tokyo. Tại phiên tòa xét xử tuần trước, ông Ghosn xuất hiện trong hiện trạng bị còng tay, đi dép nhựa và có 1 sợi dây buộc quanh bụng. Bà Mạnh giai đoạn này cũng tha hồ hơn rất nhiều so có 2 người Canada bị bắt giữ ở Trung Quốc.

Theo 1 vài nguồn tin, khá khó để có thể quan sát vận hành mỗi ngày của bà Mạnh Vãn Chu bởi 1 vài vệ sĩ luôn tìm 1 vàih giữ kín danh tính của bà trước công chúng.

Tuần trước, khi phóng viên của tờ Bloomberg đỗ xe gần nhà bà Mạnh và tự ra mắt chính mình, 1 vệ sĩ mau chóng chụp ảnh biển số xe trong khi vệ sĩ còn lại lái 1 chiếc xe khác chặn ngang lối đi của 1 vài phóng viên.

Khi bà Mạnh mau chóng rời khỏi nhà, 1 vài vệ sĩ to tiếng có phóng viên của Bloomberg để đánh lạc hướng và sau đó thừa nhận rằng họ đã cố tình làm bởi thế.

Tương lai ảm đạm

Chưa ai biết vụ xét xử bà Mạnh sẽ đi về đâu, tuy nhiên vị CFO Huawei đã trở thành tâm điểm chú tâm ở đô thị nơi gia đình bà có 2 căn villa. Các khách du lịch cũng tới dừng chân ngoại khu nhà của bà và chụp ảnh selfie.

Có thể thấy, bà Mạnh sẽ phải đối đầu có 1 tương lai ảm đạm trước mắt. Quy trình dẫn độ có thể kéo dài tới nhiều tháng, thậm chí hàng năm. Và khả năng rất cao là bà sẽ bị dẫn độ sang Mỹ.

Từ giờ tới cuối tháng 1, phía Mỹ sẽ phải nộp đề nghị dẫn độ chính thức cho Canada. Bộ trưởng Tư pháp Canada David Lametti có thể từ chối hoặc ra lệnh bắt đầu phiên điều trần dẫn độ.

Trong 1 diễn biến khác, Trung Quốc đã cảnh báo Canada sẽ phải “lãnh hậu quả” nếu ra lệnh cấm Huawei ở nước này.

Về phần mình, bà Mạnh tiết lộ việc bà sẽ làm trong thời gian rảnh rỗi – có thể sẽ kéo dài cả năm.

Bà cho biết sẽ đăng kí học Tiến sĩ ngành quản trị công ty ở Đại học British Columbia gần nhà bà. Tuy nhiên, theo SCMP, ngôi trường này mới đây đã nhận 3 triệu USD từ Huawei để phát triển nghiên cứu kỹ về công nghệ viễn thông liên hệ thế hệ mới 5G.

“Tôi đã làm việc chăm chỉ suốt 25 năm,” bà Mạnh nói có 1 vài luật sư trong phiên điều trần tháng trước. “Nếu được ở ngoại, mục tiêu duy nhất của tôi sẽ là dành thời gian có chồng và con gái. Tôi chưa đọc 1 quyển tiểu thuyết nào trong nhiều năm nay.”

Cay đắng đóng cửa vì thiếu khách, điều gì đã xảy ra có những nhà hàng khỏa thân từng có danh sách chờ lên tới hàng chục nghìn người?

Theo Tất Đạt

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *