Lý lịch khủng của tân “Chỉ huy trưởng” VinFast: 37 năm chinh chiến tại GM, điều hành 172 nhà máy rải khắp 4 châu lục, cực kỳ am hiểu thị trường ASEAN

Ông James B.Deluca gắn bó có General Motors từ ngày còn là sinh viên. Ông được phân tích là am hiểu từng chi tiết trong quy trình sản xuất 1 chiếc xe bốn phân phốih và là người được kỳ vọng sẽ dẫn dắt VinFast cho ra đời chiếc xe bốn phân phốih thương hiệu Việt Thứ nhất vào năm 2019.

Ngày 25/9, Tập đoàn Vingroup đã bổ nhiệm ông James B.DeLuca – cựu Phó Chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu General Motors làm Tổng giám đốc Nhà máy sản xuất xe bốn phân phốih VinFast.

Ngay từ năm 1979, khi mới 16 tuổi, ông James B.Deluca đã gia nhập tập đoàn General Motors, khi trở thành sinh viên trường đại học General Motors Insitute of Technology (sau này đổi tên thành Kettering Univiersity). Đây là ngôi trường chuyên đào tạo cử nhân trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ sư, toán học và kinh doanh.

Ông tốt nghiệp Cử nhân Kỹ thuật Điện năm 1984 và ba năm sau, ông lấy tiếp bằng Thạc sĩ Quản lý Sản xuất cũng ở đại học này.

Sau khi ra trường, ông James B.Deluca từng nắm giữ nhiều địa điểm then chốt ở mhững nhà máy của GM. Đến tháng 6/2000, ông được GM bổ nhiệm làm Giám đốc nhà máy lắp ráp Fort Wayne, quản lý 2.900 công nhân có hoạt động chính là sản xuất mhững dòng xe phân phối tải. Ông chịu trách nhiệm chắc chắn chất lượng, an toàn và hiệu quả kinh phí có diện tích ngân sách 365 triệu USD.

Đến đầu năm 2004, ông chuyển sang làm Giám đốc sản xuất, phụ trách hoạt động dập khuôn, tạo hình sản phẩm. Tại đây, số lượng công nhân hoạt động dưới sự điều hành của ông tăng lên 12.600 người. Ông cũng chịu trách nhiệm về an toàn, chất lượng và hiệu quả kinh phí, nhưng phạm vi ngân sách giờ đây đã tăng lên tới 1,8 tỷ USD.

Ông James B.Deluca

Ông James B.Deluca

4 năm sau, vào tháng 1/2008, ông lên làm Phó Chủ tịch quản lý chất lượng quốc tế của General Motors, phụ trách mhững quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia, ASEAN, Ấn Độ, Nga, Trung Đông, Ai Cập và châu Phi.

Tháng 1/2013, ông vẫn là Phó Chủ tịch hoạt động ở mhững quốc gia như trên, nhưng vai trò từ quản lý chất lượng chuyển sang phụ trách sản xuất. Đồng thời, ông kiêm nhiệm thêm địa điểm Giám đốc điều hành khu vực ASEAN, tham dự vào toàn bộ mhững hoạt động ở Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Singapore và Philippines như sản xuất, phân phối hàng, marketing…

Từ tháng 2/2014 đến tháng 6/2016, ông lên làm Phó Chủ tịch điều hành của GM, phụ trách toàn cầu trong mhững lĩnh vực sản xuất, kỹ thuật sản xuất và quan hệ có người lao động. Với vai trò này, ông đã dẫn dắt đội ngũ 200.000 nhân viên, 172 nhà máy sản xuất ở 40 quốc gia thuộc 4 châu lục trên địa cầu.

Về đầu quân cho Vingroup, ông James B.Deluca sẽ đem 37 năm bí kíp ở GM của mình để thi công, hoạt động và phát triển riêng cho mảng sản xuất xe bốn phân phốih (không bao gồm sản xuất xe máy điện) của Tổ hợp sản xuất xe bốn phân phốih VinFast.

Tập đoàn Vingroup phân tích, ông James B.Deluca am hiểu từng chi tiết trong quy trình sản xuất 1 chiếc xe bốn phân phốih, từ khâu nghiên cứu kỹ, ứng dụng kỹ thuật công nghệ, sản xuất, lắp ráp đến bảo trì xe. Không những vậy, ông còn dày dạn bí kíp trong khâu kiểm soát chất lượng sản phẩm.

“Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn trong lĩnh vực sản xuất xe bốn phân phốih khi chuẩn bị đến năm 2020, nhu cầu phân khúc trong nước đạt dao động 450.000 – 500.000 xe và tăng lên 800.000 – 900.000 xe vào năm 2025. Các công ty Việt Nam cũng đang nỗ lực gia nhập vào mạng lưới sản xuất toàn cầu. Do đây, tôi và mhững cùng sự ở VinFast sẽ nỗ lực để thực hiện mục tiêu đã đề ra là cho ra đời sản phẩm xe bốn phân phốih vào tháng 9/2019”, ông James nói.

Trước khi chiêu mộ ông James B.Deluca, tập đoàn Vingroup cũng đã bổ nhiệm 1 người dày dạn bí kíp khác trong lĩnh vực sản xuất xe bốn phân phốih, là ông Võ Quang Huệ, cựu CEO Bosch Việt Nam.

Với những binh hùng tướng mạnh trong tay, VinFast đang rất quyết tâm để cho công bố chiếc xe bốn phân phốih thương hiệu Việt Thứ nhất vào tháng 9/2019.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *