Mặc cho Grab ở Việt Nam lỗ 1.700 tỷ, những DN này vẫn sống khoẻ nhờ “ký sinh” vào công ty tỷ đô của Singapore

Có những dịch vụ “ăn nên làm ra” nhờ Grab mặc cho hãng này lỗ hơn 1.700 tỷ đồng trong GĐ 2014 – 2017.

Ví điện tử

Case study điển hình của việc sống khỏe nhờ “ký sinh” vào 1 số công ty công nghệ là Adyen, 1 startup về chi trả của Hà Lan đã giúp xử lý hàng triệu chuyển nhượng trị giá hàng tỷ đô cho Uber, Grab và Airbnb.

Tại Việt Nam, ví điện tử MoMo cũng ít nhiều “đắc lợi” từ cuộc chiến này vì từ Grab, AhaMove cho đến VATO đều đề nghị tài xế nộp tiền (lệ phí chạy chuyến) qua ví điện tử này. Cứ mỗi chuyển nhượng, MoMo thu dao động 2%. Chưa kể mức phí cho mỗi lần rút tiền từ ví MoMo về ngân hàng dao động từ 8.000 – 35.000đ/lần rút. Cộng diện tích của 1 số hãng gọi xe lại sẽ thấy doanh thu từ phân khúc này đem về cho MoMo con số không hề nhỏ.

Hãng sản xuất nón bảo hiểm, áo khoác, giá đỡ liên hệ…

Go-Viet cũng là 1 công ty công nghệ đáng gờm và là điểm nương tựa của nhiều công ty sản xuất.

Trước khi bắt tay có Sơn Tùng M-TP, hầu như Go-Viet không làm marketing truyền thống. Thứ duy nhất giúp họ tăng độ nhận diện 1 1 sốh mau chóng là đội ngũ tài xế được sở hữu những chiếc áo đỏ có màu đỏ đặc trưng. Mỗi chiếc áo trị giá tầm 150.000 đồng nhưng hiệu ứng marketing đem lại là vô cộng rõ rệt. Và để góp phần vào hiệu quả về độ phủ và độ nhận diện cho 1 số hãng xe ôm công nghệ, 1 số hãng sản xuất nón bảo hiểm, áo thun, áo khoác đảm bảo được 1 mùa bội thu vì nguồn khách lớn lao này.

Mặc cho Grab ở Việt Nam lỗ 1.700 tỷ, những DN này vẫn sống khoẻ nhờ “ký sinh” vào công ty tỷ đô của Singapore - Ảnh 1.

Một góc ở văn phòng đăng ký của Grab ở Tô Hiến Thành (TP.HCM).

Cho đến những vận hành kinh doanh siêu siêu nhỏ “ký sinh” vào như 1 số đơn vị kết hợp nhờ tài xế trưng bày và chào phân phối tinh dầu ngay trên xe.

Mặc cho Grab ở Việt Nam lỗ 1.700 tỷ, những DN này vẫn sống khoẻ nhờ “ký sinh” vào công ty tỷ đô của Singapore - Ảnh 2.

Tài xế tận dụng kiếm thêm từ việc phân phối tinh dầu.

Các vận hành 1 số phụ kiện cho xe hơi như giá đỡ liên hệ, cục sạc, dây sạc và thậm chí gậy đánh golf đã qua sử dụng cũng diễn ra sôi nổi trên 1 số nhóm trên Facebook.

Một mô hình kinh doanh cũng “ký sinh” vào vận hành của gọi xe công nghệ và đang bị đe doạ bởi chính Grab là dán quảng cáo trên thân xe.

Các áp dụng gọi xe “nhỏ con” hơn như FastGo, VATO, Aber

Trừ khi những áp dụng như FastGo, VATO hay Aber có 1 chiến lược cực kỳ hoàn hảo để bứt phá, nếu không sẽ không ngoa nếu nói 1 số áp dụng trên cũng “sống nhờ” Grab. Trong 1 thời gian dài trải nghiệm làm tài xế của 1 số áp dụng nêu trên, người viết cảm thấy họ chỉ có lác đác vài booking vào khung giờ cao điểm là giờ đi làm và giờ tan tầm, ngược lại trong suốt cả ngày dù có online hàng giờ liền cũng không thấy 1 booking nào.

Nguyên nhân khiến 1 số áp dụng trên có khách vào giờ cao điểm cũng rất dễ hiểu. Vào những khung giờ đây, giá của Grab luôn tăng cao ít nhất 150%, thậm chí 300% nếu có mưa. Trong khi đây 1 số áp dụng trên chưa có cơ chế surge (tăng giá theo cung – cầu, tương tự như Uber) mà chỉ cho khách tự nhập số tiền tip tuỳ ý vào.

Mặc cho Grab ở Việt Nam lỗ 1.700 tỷ, những DN này vẫn sống khoẻ nhờ “ký sinh” vào công ty tỷ đô của Singapore - Ảnh 3.

Cùng hành trình vào giờ đi làm, giá của Grab tăng cao.

Sự việc nào cũng có hai mặt tốt – không tốt. Tốt có người này nhưng không tốt có người khác và ngược lại. Có lẽ có rất nhiều người không quan tâm lắm đến vụ kiện giữa Vinasun và Grab, họ chỉ quan tâm tháng này có thêm bao nhiêu chuyển nhượng tài xế nạp tiền vào để chạy, tháng sau có bao nhiêu tài xế xe ôm phải mua thêm áo khoác là vui rồi…

Âm thầm sống ‘kí sinh’ vào Uber & Grab, đâu là bí kíp giúp công ty này lãi lớn khi Uber & Grab lỗ chổng vó?

T.K

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *