Mặc đối thủ ngoại tấn công dồn dập, 3 thương hiệu Việt này vẫn ‘bình tĩnh sống’ trong năm 2017

Bán lẻ, da giày và bột giặt là 3 lĩnh vực điển hình có sự tranh giành sôi động đến từ 1 vài thương hiệu nước ngoài. Tuy nhiên, năm 2017 chứng kiến 1 vài cái tên Việt đã “bình tĩnh” tạo được chỗ đứng, dù chỗ đứng có là địa điểm dẫn đầu hay chỉ là chỗ tồn ở.

Vinmart+ trở thành chuỗi cửa hàng tiện ích lớn nhất Việt Nam

[TA] Mặc đối thủ ngoại tấn công dồn dập, 3 thương hiệu Việt này vẫn bình tĩnh sống trong năm 2017 - Ảnh 1.

7 Eleven có mặt ở Việt Nam vào tháng 6, GS25 – ông lớn ngành phân phối lẻ Hàn Quốc – thông báo sẽ mở cửa hàng Thứ nhất ở TPHCM trong năm nay và hơn 2.500 cửa hàng trong vòng 10 năm tới. Trong nước, 1 vài cái tên ngoại khác như Circle K (Mỹ), FamilyMart (Nhật), Ministop (Nhật), Shop & Go (Singapore) vốn xuất hiện từ lâu nay đã có địa vị nhất định.

Là kẻ chân ướt chân ráo đến sau, chuỗi cửa hàng tiện ích Việt Nam Vinmart+ lại không hề tỏ ra ngán ngại mà ngược lại, ào ào mọc lên như nấm. Trong năm 2017, thương hiệu này đã có sự phát triển đáng kinh ngạc, vươn lên trở thành chuỗi cửa hàng tiện ích lớn nhất Việt Nam có 900 cửa hàng vào tháng 3 năm 2017.

Số lượng cửa hàng được Vingroup chuẩn bị là 1.500 vào năm 2017, 3.000 vào năm 2018 và 10.000 vào năm 2019.

Trong khi đa số chuỗi cửa hàng ngoại chỉ mới đặt chân ở TPHCM, Vinmart+ đã xuất hiện dày đặc và hoàn toàn thống trị phân khúc miền Bắc. Tờ Nikkei đã từng dẫn lời chủ tịch chi nhánh của 1 chuỗi cửa hàng tiện lợi Nhật Bản: “Khi chứng kiến những cửa hàng Vinmart+ mọc lên như nấm, chúng tôi cảm thấy thật sự chẳng thể xem thường.”

Biti’s – tiếp tục hành trình trở lại

[TA] Mặc đối thủ ngoại tấn công dồn dập, 3 thương hiệu Việt này vẫn bình tĩnh sống trong năm 2017 - Ảnh 2.

Người ta đã nói nhiều về sự trở lại ngoạn mục của Biti’s trong năm 2016. Nhưng làm gì sau sự trở lại đấy để có chỗ đứng bền vững trong lòng người tiêu dùng trong thời kì phân khúc giày dép nội địa bị áp đảo bởi 1 vài sản phẩm ngoại nhập?

Tiếp tục 1 vài chiến dịch truyền thông bài bản và phát triển sản phẩm có chiều sâu là câu trả lời của Biti’s trong năm 2017. Hãng đã có bước tiến trong dòng sản phẩm trẻ em khi trở thành đối tác của Disney, DC, Doramon và công bố 1 vài dòng sản phẩm đặc sắc như Biti’s Disney, Biti’s Văn Hóa Dân Gian.

Hiện hãng đang chiếm 25% thị phần giày dép trẻ em nội địa, 1 con số đáng kể trong bối cảnh phân khúc xào xáo 1 vài sản phẩm nước ngoài, đặc trưng là từ Trung Quốc như giai đoạn này.

Aba – vẫn sống tốt bất chấp Omo, Ariel

[TA] Mặc đối thủ ngoại tấn công dồn dập, 3 thương hiệu Việt này vẫn bình tĩnh sống trong năm 2017 - Ảnh 3.

“Chưa mở hàng đã làm đổ chậu cá” là 1 trong số những TVC bị “ném đá” thê thảm về độ nhảm.

Đây là TVC mới nhất bên cạnh 1 loạt 1 vài TVC quảng cáo “nhảm” khác của bột giặt Aba như “Hàng đi giao không phân phối đâu”, “Tặng quà sinh nhật Aba”…

Tuy nhiên, chính nhờ 1 loạt 1 vài TVC nhảm này mà Aba giữ được sự chú tâm của dư luận trong năm qua. Trên thực ở, 1 vài TVC vẫn chứng tỏ sự hiệu quả vì 1 vài TVC có vẻ quê quê, không có thông điệp gì lại tạo được dấu ấn trong tâm trí của đối tượng bạn nông thôn, kinh phí thấp – lãnh địa chính của Aba.

Theo 1 khảo sát được thực hiện trên 600 người dùng trên cả nước, 17% số người được hỏi đã dùng qua sản phẩm và 7% đang tiếp tục sử dụng bột giặt Aba, kết quả này chỉ đứng sau Omo và Ariel. Điều này cho thấy dù trong ngành hàng bột giặt tranh giành khốc liệt có hai ông lớn Unilever và P&G, Aba vẫn kiên nhẫn bám trụ và có được vùng đất của riêng mình.

Chiến thắng của Biti’s Hunter từ 2 MV Sơn Tùng MTP & Soobin Hoàng Sơn: Hiệu quả gấp 10 lần CocaCola, Pepsi, lượng phân phối tăng 3 lần, giày phân phối sạch trong 1 tuần

Thảo Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *