“Mặc đồng phục” cho taxi ở Hà Nội: Áo quần không quan trọng bằng cái chất

Việc quy định “mặc đồng phục” cho taxi ở Hà Nội cũng giống như chúng ta chọn chiếc áo, tuy nhiên, áo quần không quan trọng bằng cái chất.

Trao đổi có PV, GS.TS Từ Sỹ Sùa – giảng viên đẳng cấp của trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội – cho biết, ông đã nhiều lần được mời tham dự và phát biểu về Dự thảo Quy chế Quản lý vận hành kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn TP. Hà Nội

“Mặc đồng phục” cho taxi ở Hà Nội: Áo quần không quan trọng bằng cái chất - Ảnh 1.

GS.TS Từ Sỹ Sùa – giảng viên đẳng cấp của Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội. Ảnh: PV

GS Sùa nói “không hoàn toàn chấp nhận” có quy định về màu sơn chung cho xe taxi ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc quy định 1 màu sơn “là không nên”.

GS Sùa chấp nhận dự thảo quy định 3 gam màu chung cho xe taxi ở Hà Nội, vì theo ông, 3 màu hay 5 màu đều là số nhiều. Nhưng 3 màu theo GS Sùa “là hơi ít”.

GS Sùa nhấn mạnh, giai đoạn này vẫn còn nhiều quan điểm khác nhau về màu sơn cho xe taxi ở Hà Nội. Tuy nhiên, “áo quần không quan trọng bằng cái chất, hơn hết vẫn là chất lượng phục vụ”.

Liên quan tới quy định về màu sơn chung cho xe taxi ở Hà Nội, TS Trần Hữu Minh – Phó Chánh Văn phòng Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia – cho rằng, bản chất của màu sơn taxi là để giúp người dân và cơ quan quản lý nhận diện, bởi vậy quan trọng là màu sắc rõ ràng, dễ nhận diện, dễ phân biệt, không gây phản cảm.

“Không nhất thiết tất cả taxi phải có 1 màu. Trong 1 thành phố, taxi có thể có 1 số màu sắc khác nhau, nhưng không nên quá nhiều”, TS Minh nói.

Trước đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết đang thi công Dự thảo Quy chế Quản lý vận hành kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn TP. Hà Nội (dự thảo); lấy ý kiến của một vài bộ, ngành liên quan.

Theo dự thảo, từ năm 2019 đến năm 2025, xe taxi thay mới, tăng thêm sẽ ứng dụng màu sơn chung; từ năm 2026, thống nhất ứng dụng màu sơn chung đối có xe taxi vận hành trên địa bàn TP.Hà Nội.

Cụ thể, sẽ thống nhất thiết kế 3 màu sơn chung gồm xanh, ghi bạc, trắng. Hiệp hội Taxi Hà Nội được giao nhiệm vụ điện thoại có Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ Khoa học- Công nghệ để đăng ký màu sơn chung cho taxi Hà Nội.

Sở GTVT Hà Nội cho rằng, việc ứng dụng 3 màu sơn chung đối có xe taxi trên địa bàn thành phố nhằm biểu hiện nét văn minh thành phố, cũng như nhận diện taxi Hà Nội tiện dụng.

Bộ Giao thông yêu cầu Hà Nội bỏ quy định ‘khoác đồng phục’ taxi

Theo Thành Trung

Lao động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *