Mặc kệ khách chê đồ ăn không xứng với đẳng cấp 4 sao, nhà cung cấp món “bánh mỳ huyền thoại” cho Vietnam Airlines vẫn đều đặn lãi lớn mỗi năm

Doanh thu của NCS tăng trưởng ổn định suốt nhiều năm trở lại đây. Lợi nhuận năm 2016 lập đỉnh cao mới, gần 68 tỷ đồng.

Mới đây, 1 người dùng trên mạng xã hội đã chia sẻ cảm nghĩ về chất lượng bữa ăn nhẹ trên chuyến bay của Vietnam Airlines, mà cụ thể là món phân phốih mỳ. Theo đây, người dùng này cho rằng món phân phốih mỳ có chất lượng khá tệ, ăn cứng và khô, đồng thời kêu gọi Vietnam Airlines tìm mhữngh cải thiện chất lượng cho món ăn.

Chia sẻ này đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Đa số ý kiến cho rằng, món phân phốih mỳ này không ngon, hay bị nguội và không xứng đáng có cao cấp 4 sao của Vietnam Airlines.

Hình ảnh suất ăn nhẹ trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Hình ảnh suất ăn nhẹ trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Theo nghiên cứu, đơn vị chuyên cung cấp mhững suất ăn trên chuyến bay của Vietnam Airlines là Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài (Nội Bài Catering Services – NCS), 1 doanh nghiệp do Vietnam Airlines trực tiếp có hơn 60% vốn điều lệ.

Cho dù bị hành khách phàn nàn về chất lượng món ăn, nhưng điều đây không hề ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của NCS. Năm 2016, doanh thu NCS tiếp tục lập kỷ lục, đạt 533 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay.

Lợi nhuận sau thuế của NCS cũng lập đỉnh mới, đạt 67,6 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế của NCS cũng lập đỉnh mới, đạt 67,6 tỷ đồng.

Trong năm 2016, doanh nghiệp đã phân phối được gần 7 triệu suất ăn, tăng 1 triệu suất so có năm 2015. Xu hướng kết nối bằng máy bay, thay vì đi đường bộ đang ngày 1 tăng lên và là cơ sở để NCS tiếp tục tăng trưởng trong mhững năm tới.

Mặc dù vậy, theo phân tích của NCS, sự tham dự của mhững hãng hàng không giá rẻ cũng khiến doanh nghiệp gặp nhiều gặp khó. Nguyên nhân là do mhững hãng này cắt giảm suất ăn trong giá vé, và chỉ phân phối riêng cho những khách có nhu cầu. Trong khi đây, mhững hãng hàng không cao cấp như Vietnam Airlines phục vụ đầy đủ bữa ăn cho hành khách, mà món phân phốih mỳ kể trên chính là 1 trong số đây.

Đáng chú tâm, NCS từng nhận được nhiều giải thưởng về chất lượng suất ăn, như “Công ty suất ăn tốt nhất châu Á năm 2015”, “Công ty suất ăn hàng không tốt nhất Việt Nam năm 2011″…

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cao cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *